สลดรับสงกรานต์! ไฟไหม้รถทัวร์ 2 ชั้น คลอกผู้โดยสาร ดับ 5 ศพ เจ็บอีกกว่า 10 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 13 เม.ย.2564 พ.ต.ท.ชูเกียรติ ไชยวิเศษ สว.สอบสวน สภ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย รพ.สิรินธร อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ว่าเกิดเหตุ รถทัวร์โดยสารปรับอากาศชั้น 1 สายอุดรธานี-กรุงเทพฯ เกิดไฟไหม้ที่บริเวณเครื่องยนต์ด้านหลังก่อนที่จะลุกลามไหม้ทั้งคัน ที่ริมถนนมิตรภาพ พื้นที่บ้านหนองขาม ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุทันที ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้นของบริษัท 407 พัฒนาทัวร์ จำกัด สายอุดรธานี -กรุงเทพฯ หมายเลขข้างรถ 22-34 หมายเลขทะเบียน 10-7387 อุดรธานี

เกิดเพลิงไหม้อยู่ริมถนนมิตรภาพ ขณะที่ผู้โดยสารต่างพากันหนีตายออกจากรถกันจ้าละหวั่นหลัง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย และ ปภ.เขต 6 พร้อมระดมทีมแพทย์ฉุกเฉินจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ตรวจเบื้องต้นพบมีผู้เสียชีวิตภายในรถรวมทั้งหมด 5 ศพ และมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวน12 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสิรินธร และโรงพยาบาลขอนแก่น เป็นการเร่งด่วน ส่วนอีก 16 รายปลอดภัย

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบพบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวเป็นของบริษัท 407 พัฒนาทัวร์ หมายเลขทะเบียน 10-7387 อุดรธานี โดยได้เดินทางออกมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี มุ่งหน้าปลายทางสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต กรุงเทพมหานคร มีผู้โดยสารรวมพนักงาน 34 คน   พ.ต.ท.ชูเกียรติ ไชยวิเศษ สว.สอบสวน สภ.บ้านแฮด กล่าวว่า จากการสอบถามผู้โดยสารที่รอดชีวิต ในเบื้องต้น ทราบว่า รถทัวร์โดยสารคันดังกล่าวออกจากสถานีขนส่ง จ.บึงกาฬ เพื่อนำผู้โดยสารกว่า 30 คนเดินทางเข้า กรุงเทพฯ โดยแวะรับผู้โดยสารจาก จ.อุดรธานี และ ขอนแก่น และกำลังจะเดินทางไปที่กรุงเทพฯ

โดยเมื่อวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดยางรถแตกเสียงดังสนั่น ก่อนที่จะเกิดประกายไฟลุกลามติดห้องเครื่องจากนั้นได้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วผู้โดยสารทั้งหมดจึงวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น โดยภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดและควบคุมเพลิงไว้ได้ รถพบร่างผู้เสียชีวิตรวม 5 ราย เป็นผู้ใหญ่ 3 ราย เด็กอีก 2 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ขณะที่คนขับรถทัวร์คันดังกล่าว ซึ่งได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวเข้าทำการรักษาที่ รพ.สิรินทร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณที่มา ไทยรัฐออนไลน์