รถบัส รับ-ส่งพนักงาน พลิกคว่ำ บาดเจ็บระนาว การจราจรติดขัด ชะลอตัวนับกิโลฯ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 28 เมษายน 2564 ร.ต.อ.สุชาติ จำนงบุญ รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสาย อุทัย – ภาชี ขาเข้าอยุธยา หลักกิโลเมตรที่ 6 หมู่ที่ 2 ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใกล้เคียงสะพานข้าม สี่แยกไฟแดงอุทัย จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ เร่งให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งพนักงาน หสภาพพลิกคว่ำนอนตะแคงขวางถนนอยู่ กระจกหน้าแตกหลุดออกมา ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่กำลังทยอยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อเร่งให้การรักษา

โดยพนักงานที่โดยสารมากับรถ เล่าว่ารถบัส คันดังกล่าวรับพนักงานที่เลิกงานจากโรงงานแห่งหนึ่งภายในอุตสาหกรรม โรจนะ 2 ตนเองนั่งเล่นโทรศัพท์มาบนรถมารู้สึกตัวเหมือนรถสั่นๆ จากนั้นก็พลิกคว่ำ แบบไม่ทันตั้งตัว ยังอยู่ในอาการตกใจ สอบถาม นาย พิษณุ อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิพุทไธสวรรย์ มาถึงที่เกิดเหตุคนแรกเล่าว่ารับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีรถพลิกคว่ำแต่ยังไม่ทราบว่าเป็นรถอะไร จึงรีบมาที่จุดเกิดเหตุพร้อมกำลัง พอมาถึงพบรถบัสพลำคว่ำอยู่กระจกหน้าแตก พนักงานออกมาจากรถหมดแล้ว ตรวจสอบพบว่าได้มีผู้โดยสารมาในรถบัส 10 รายได้รับบาดเจ็บ 8 ราย มีบาดแผลแตก ถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอุทัย 4 ราย โรงพยาบาลราชธานี โรจนะ 4 ราย เป็นชาย 1 รายหญิง 7 ราย ทั้งหมดอยู่ในการดูแลขอแพทย์อย่างปลอดภัย

ด้านคนขับรถบัสรับส่งพนักงานคันดัง กล่าวไม่ให้มูล อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่ารถบัสรับส่งพนักงานคันดังกล่าวขับมาพอมาถึงช่วงแยกตัววาย ที่จะข้ามขึ้นสะพานข้ามสี่แยกไฟแดง จังหวะนั้นพยายามชิดซ้ายเปลี่ยนเลนส์เพื่อวิ่งเส้นคู่ขนานด้านล่างปรากฎว่ารถบัสขับคล่อมขึ้นไปบน แบริเออร์กันกลาง จนทำให้รถบัสปีนขึ้นไปและพลิกคว่ำดังกล่าว ส่งผลต้องให้ปิดการจราจร 1 ช่องทางที่มุ่งหน้าไปสี่แยกไฟแดงอุทัย ส่งผลให้การจราจรติดขัดชะลอตัวยาวเป็นกิโลเมตร เจ้าหน้าที่อาสาต้องเร่งอำนวยการจราจรระบายรถ อย่างไรก็เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวคนขับรถบัสคันดังกล่าวไปทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป โชคดีเหตุการณ์ที่เกิดไม่มีใครเสียชีวิต

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก