2 หนุ่ม ซิ่งจยย.ชนล้อรถพ่วง หวิดทับหัวแบะ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

      เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 พ.ค.64  ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยป่อเต็กตึ้ง เข้าให้การปฐมพยาบาช่วยเหลือสองหนุ่มอายุ 16-20  ปีที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุมีบาดแผลแตกที่หัวเข่าข้างขวาและถลอกตามร่างกายทั้งสองราย โดยช่วยเหลือนำโรงโรงพยาบาลตามสิทธิ์การรักษา ทั้งคู่ เหตุเกิดบนถนนเทพารักษ์ กม 15 ใกล้โรงเรียนสุเหร่าบางปลา ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี. จังหวัดสมุทรปราการ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 9กม 106 กทม เสียหลักพุ่งชนและถูกล้อหลังของหัวลากรถบรรทุกเหยียบที่ล้อรถและหน้ารถจักรยานยนต์จนปักคาล้อรถ ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียนหัวลาก 86-5964 ชลบุรี หางพ่วงหมายเลขทะเบียน 86-5965 ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐานจากการสอบถามวัยรุ่นผู้บาดเจ็บที่เป็นคนขับรถจยยให้การว่าตนเองและเพื่อนเพิ่งกลับมาจากดื่มสุราที่ห้องพักรุ่นพี่และกำลังจะกลับห้องพักย่านเคหะเมืองใหม่บางพลีเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองเบรกไม่ทันจึงพุ่งชนอย่างจังเคราะห์ดีที่ไม่ถูกล้อรถทับศีรษะ

ขณะที่ นายสุทัศน์ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตนเองขับรถตามหลังรถบรรทุกคันดังกล่าวมาจากนั้นเห็นว่ารถบรรทุกเปิดไฟเลี้ยวและตีวงในเลยขวาตนเองจึงเบรกชะลอรถเพื่อให้รถพ่วงเลี้ยวเข้าซอยไปก่อนแต่เป็นจังหวะที่รถจยยคู่กรณีที่ขับมาด้วยความเร็วโดยไม่ทันระวังจึงเสียหลักพุ่งชนอย่างจังจนทำให้มีผู้บาดเจ็บตนเองจึงรีบโทร 1669 ทันที

ด้านคนขับรถบรรทุก คือนายอนุรักษ์ ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่ โดยให้การว่าตนเองขับรถมาจากจังหวัดชลบุรีเพื่อนำดินมาลงในซอยดังกล่าวพอมาถึงที่เกิดเหตุได้เปิดไฟเลี้ยวและรอจังหวะตีวงจนเห้นว่ามีรถด้านหลังหยุดรถให้แล้วจึงเลี้ยวจะเข้าซอยหันไปอีกที่เหมือนมีรถจยยแหวกซ้ายมาจึงหยุดรถทันทีก่อนจะได้ยินเสียงโคมพอลงไปดูพบว่ามีรถมาชนแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงไปสอบปากคำและจะติดตามไปสอบปากคำฝ่ายผู้บาดเจ็บทั้งสองด้วยก่อนจะพิจารณาสรุปสำนวนคดีต่อไป

ทีมข่าวนกกระจอก