สุดสะเทือนใจ! ลูกชายวัย 7 ขวบ ยืนดูหน้าพ่อ ครั้งสุดท้าย หลังใช้เครื่องแยกปูน หาเหล็กเส้น เพื่อซื้อขนมให้ลูกกิน แต่เกิดไฟรั่วดูดเสียชีวิต

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม เวลา 15.30 น ทางด้าน พ.ต.ท.วุฒิชัย สังวาลทรัพย์ สว.(สอบสวน)สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตสาเหตุถูกไฟฟ้าดูด บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ในซอยประชาอุทิศ 90 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้นจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ และมูลนิธิปอเต็กตึ้ง เข้าตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ จุดเกิดเหตุ เป็นแคมป์คนงานเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ มีกองหินกองทราย อยู่ภายในแคมป์และมีแคมป์คนงาน ตั้งอยู่ 1 แถวประมาณ 6 ห้องและมีอยู่ห้องนึงที่แยกออกมาซึ่งเป็นห้องที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายทราบชื่อต่อมานาย สุริยา อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าห้องตัวเอง

ไปกางเกงขาสั้นเปลี่ยนตัวเดียวสีเทา ที่หน้าอกผู้ตายมีบาดแผลไหม้พุพอง และมือทั้งสองข้างมีรอยไหม้เป็นสีดำ ในที่เกิดเหตุยังพบนางสาว ทัศนีย์ อายุ 49 ปีซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย พร้อมด้วยลูกชายวัย 7 ขวบ ที่ยืนร้องไห้ยืนดูศพพ่ออยู่ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ เดี๋ยวร่วมชันสูตรศพผู้เสียชีวิต เพราะว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง และมีร่องรอยการเผาไหม้จนผิวหนังพุพองที่หน้าอกและฝ่ามือทั้งสองข้างมีร่องรอยไหม้เป็นสีดำ จากการสอบถามคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุทราบว่าผู้ตายถูกไฟช็อตหรือไฟดูด ประวัติผู้ตายได้นำเครื่องแยกหรือเครื่องเจาะปูนไปเจาะปูนที่กองหินเพื่อจะเอาเหล็กเส้นที่ติดอยู่ในก้อนหินออกมาจะนำไปขาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำศพส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง จากนั้นจะมอบศพให้ญาติรับไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป

จากนั้นได้สอบถามนางสาวทัศนีย์ ซึ่งเป็นภรรยาจะเล่าให้ฟังว่า ต้นสามีผู้ตายและลูกชายได้มาทำงานก่อสร้างถนนในซอยประชาอุทิศ 90 ได้ประมาณ 3-4 เดือนแล้ว ได้พักอาศัยอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ แต่มาพักหลังนี้งานไม่มีทำเนื่องจากปัญหา covid-19 และช่วงนี้ฝนตกบ่อยครั้งไม่สามารถทำงานได้เลยมีเงินใช้จ่าย พอดีเห็นมีกองหินปูนหรืออิฐหักที่พบก็มีเหล็กเส้นที่ติดมากับกัอนหินเลยได้ไปเอา เครื่องแย็กหรือเครื่องเจาะหิน มาเจาะหินเพื่อจะเอาเหล็กเส้นในก้อนหินไปขายเพื่อเอาเงินมากินใช้จ่ายภายในครอบครัว แล้ววันนี้ลูกชายได้ร้องขอผู้ตายอยากกินน้ำชาโออิชิ ผู้ตายจะได้เพื่อจะไปเจาะเพื่อเอาเด็กมาขายเอาเงินไปซื้อน้ำค้างวิธีให้ลูกชายกิน ขณะเกิดเหตุตนและลูกชายจะอยู่ภายในห้องมาดูอีกทีเห็นมีคนตะโกนเสียงดังว่าสามีของตนหรือผู้ตายถูกไฟดูดล้มลงไปนอนที่พื้น ตนจึงรีบวิ่งออกมาดูและตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้สามีหรือผู้ตายเสียชีวิตตรงจุดเกิดเหตุ

ทางตำรวจได้สอบถามนาย ชัยณรงค์ อายุ 44 ปี เพื่อนร่วมงานและอยู่ในที่เกิดเหตุได้เล่าให้ฟังว่า ตนรู้จักกับผู้ตายได้มาประมาณ 2 เดือนแล้ว เพราะทำงานอยู่ในแคมป์เดียวกัน วันนี้ผู้ตายได้ไปขอยืมเครื่องแย็กหรือเครื่องเจาะหินกับเพื่อนร่วมงาน เพื่อจะมาเจาะก้อนหินที่มีเหล็กเส้นจะนำไปขายเอาเงินมาซื้อน้ำชาโออิชิให้ลูกกิน ตอนเย็นจนถึงบอกกับผู้ตายว่าเดี๋ยวไปช่วยเจาะให้แล้วให้ผู้ตายค่อยเก็บเศษเหล็ก ทำได้ไปประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ผู้ตายเกิดลื่นล้มที่กองหินตกลงไปในน้ำทำให้ตัวเปียก จากนั้นตนจึงบอกผู้ตายว่าเดี๋ยวพักก่อนแล้วค่อยทำใหม่ ตนจึงวางตัวแยกหรือตัวเจาะปูนไว้ตรงจุดเกิดเหตุ ตนเองได้เดินไปที่ห้องพัก สักพักได้ยินเสียงคนตะโกนตอนนั้นวิ่งออกมาเห็นผู้ตายนอนอยู่ที่พื้นโดยมีเครื่องแย็กหรือเครื่องเจาะปูนติดอยู่ข้างตัว

ต้นถึงได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยแต่ตนเพราะจับตัวผู้ตายจะถูกกระแสไฟฟ้าดูด จากนั้นจึงได้ดึงตัวเครื่องแยกหรือเครื่องเจาะปูนออกและพยายามช่วยตัวผู้ตายแต่ในขณะนั้นผู้ตายได้นิ่งหมดสติไปแล้ว จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากสายด่วน 1669 พอมีเจ้าหน้าที่มาได้ทำการช่วยเหลือทำ CPR หรือปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วและตรวจสอบสภาพศพแล้ว สาเหตุการตายในครั้งนี้เบื้องต้นคาดว่าอาจถูกไฟฟ้าช็อตหรือไฟฟ้าดูด เพราะผู้ตายแล้วตัวเปียกไปด้วยน้ำ และพื้นที่ตรงจุดเกิดเหตุมีฝนตกและทำให้พื้นแฉะ ผู้ตายตอนเกิดเหตุไม่ใส่รองเท้า ถึงคาดว่าเครื่องแยกหรือเครื่องเจาะปูนอาจจะมีกระแสไฟฟ้ารั่วและดูดหรือช็อตผู้ตายจึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทีมข่าวนกกระจอก