พ่วง 18 ล้อ เสียหลักพลิกคว่ำ ตกคูน้ำข้างทาง น้ำทะลักห้องโดยสาร คนขับหมดสติ จมน้ำเสียชีวิต

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.วัลลภ เมืองลอย สว.(สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปข้างทางใน คูน้ำข้างถนนส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณถนนสาย อยุธยา – เสนา ขาเข้าอยุธยา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 16 หมู่ที่ 5 ตำบลพระขาว อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ พลิกคว่ำตกลงไปในคูน้ำข้างถนน ทั้งตัวแม่ตัวลูก ตรวจสอบภายในรถพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นชาย และเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว สภาพหมดสติ ลำตัวจมอยู่ในน้ำที่ไหลเข้าท่วมห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือพยายามช่วยเหลือทำการ CPR ช่วยชีวิตแต่ไม่เป็นผล ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบพบเอกสารสำเนาบัตรประชาชน ระบุชื่อ นายสุพจน์ อายุ 51 ปี ชาว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

 สอบถาม นายอภินันท์ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เล่าว่า ได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกเสียหลักตกลงไปข้างทาง จึงรีบมาตรวจสอบพร้อมกำลัง พบภายในรถมีผู้บาดเจ็บหมดสติจมอยู่ในน้ำซึ่งทะลักเข้ามาภายในห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกมาทำการช่วยเหลือแต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา มีรถบรรทุกขับตามหลังมาเป็นบริษัทเดียวกันบอกว่าน่าจะเสียหลักแฉลบฟุตบาตก่อนตกลงไปข้างทาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าว บรรทุกข้าวสารมาจากจังหวัดชัยนาท กำลังไปส่งที่อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถบรรทุก น่าจะเสียหลักตกลงข้างทางแต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากเหตุใด หรือคนขับหลับใน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพบาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมประสานญาติรับร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก