โควิดก็ระบาด โจรก็ชุม หนุ่มโรงงานนั่งเศร้า เอาจยย.จอดไว้หน้าหอพัก ถูกโจรลักขโมยไป ก่อเหตุคืนเดียว 2 ที่

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ภาพจากวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมคนร้าย เป็นชาย 1 คน รูปร่างใหญ่ อายุ 25 -30 ปี สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินมาดูลาดเลาภายในซอยก่อนที่จะเดินตรงเข้าหารถจักรยานยนต์ เป้าหมายที่จอดอยู่หน้าหอพักแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะถีบคอรถจักรยานยนต์เพื่อคลายล็อก และ ต่อสายตรง โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที คนร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหน้าหอพักดังกล่าว โดยเวลาห่างกันไม่นานคนร้ายคนเดินก็ไปขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าหอพักไปได้ 1 คัน ซึ่งที่เกิดเหตุห่างกันเพียงแค่ 1 ซอย เท่านั้น เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยที่เกิดเหตุเกิดขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่งภายใน ซอย ฝ 9 และ ฝ 11 การเคหะเมืองใหม่บางพลี ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยพฤติกรรมทั้งหมดกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้และเป็นหลักฐานที่จะนำตัวคนร้ายมาดเนินคดีต่อไป

จากการสอบถามนายสมพงษ์ เล่าว่า ตนเองได้นำรถจักรยานยนต์ ยีห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงินเทา หลายเลขทะเบียน 1 บห 6154 กทม ซึ่งตนเองเก็บเงินซื้อมาได้แค่เพียง 1 ปี เท่านั้น มาจอดบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอย ฝ 11 การเคหะเมืองใหม่บางพลี เมื่อเวลา 20.30 น ของวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ( เมื่อคืน ) โดยที่ตนเองก็ได้ล็อกคอตามปกติ และตนเองก็เดินขึ้นห้องเพื่อพักผ่อนตามมปกติหลังจากที่เลิกจาการทำงานมา โดยเมื่อช่วงเวลา 06.00 น ตนเองจะไปทำงานลงมาจากหอพักก็ไม่เจอรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าตึกแล้ว จึงได้ติดต่อทางเจ้าของหอพักเพื่อเปิดกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีคนร้ายมาขโมยรจักรยานยนต์ของตนเองไป เมื่อเวลา 04.16 น ตนเองจึงนำภาพวงจรปิดไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ดังกล่าว โดยตนเองได้รับความเดือนร้อนมาก เนื่องจากตนเองไม่มีรถจักรยานยนต์ขี่ทำงาน และรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตนเองยังผ่อนอยู่ ต้องผ่อนต่ออีก 2 ปี

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเกิดเหตุก็ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ และ ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยประชาสัมพันธึงเจ้าของรถจักรยานยนต์ ที่จอดรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ล่อแหลมเสี่ยงกับการถูกโจรกรรม ให้หาที่จอดที่เหมาะสม ที่มีแสงสว่างเพียงพอ และล็อกคอและให้อุปกรณ์เสริมล็อกที่จานเบรกที่ล้อหน้า เพื่อเป็นการป้องกันการโจรกรรม ส่วนใครที่พบเห็นบุคคลคล้ายในภาพกล้องวงจรปิด สามารถแจ้งมาได้ที่ สภ บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ

ทีมข่าวนกกระจอก