ตูมสนั่น! พ่วงพุ่งชนท้ายรถจอดติดไฟแดง พังยับหลายคัน คนขับดับสลด คาดหลับในเพราะไร้รอยเบรก


ข่าวนกกระจอก
 • 64
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  64
  Shares

ตูมสนั่น! พ่วงพุ่งชนท้ายรถจอดติดไฟแดง พังยับหลายคัน คนขับดับสลด คาดหลับในเพราะไร้รอยเบรก

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ร.ต.อ.วิวัฒน์ จันทร์นาค พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงหลับในพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณสี่แยกไฟแดงสี่ขวา หน้าตู้ตำรวจสายตรวจตำบลลำตาเสา  ถนนโรจนะ หมู่ที่ 7 ตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย ขาเข้าเมืองอยุธยา

Loading...

จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พุทไธสวรรย์ พร้อมด้วยอุปกรณ์ตัดถ่างและกู้ชีพจากโรงพยาบาลวังน้อยเร่งให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกำลังใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงคันที่พุ่งชนท้ายรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ รถพ่วงคันดังกล่าว ยี่ห้ออีซุซุ หมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 84 – 5907 สุพรรณบุรี ทะเบียนตัวลูก 84 – 5908 สุพรรณบุรี ชนติดกับรถยนต์กระบะตำรวจสายตรวจ เขต 4 ของสถานีตำรวจภูธรวังน้อย ยี่ห้อ นิสสัน สีขาวทะเบียนตาโล่ 22376

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครใช้เวลากว่า 10 นาที ก็สามารถนำคนเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลวังน้อย แต่คนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเอกสารในรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว พบกระดาษสำเนารถและบัตรประชาชน ทราบชื่อนาย พล ทนเถื่อน อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 24 ถ.ศรีสำราญ 3 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถที่เสียหายบนถนนอีก 4 คัน ได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซุซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 82 – 9429 ร้อยเอ็ด

และรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อ ฮีโน่ สีเหลือ ทะเบียนตัวแม่ 70 – 2222 พระนครศรีอยุธยา ทะเบียนตัวลูก 71 – 2618 พระนครศรีอยุธยา และรถบรรทุก 6 ล้อ จอดติดไฟแดงคันแรก อีก 1 คันไม่เอาความ และบริเวณที่จอดรถหน้าตู้ตำรวจสายตรวจตำบลลำตาเสา อีก 1 คัน นิสสัน บิ๊กเอ็ม สีแดง หมายเลขทะเบียน บง 720 พระนครศรีอยุธยา ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือนำส่งโรงพยาบาลวังน้อยให้การรักษา ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส พบมีตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร ถูกบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวชนทับเสียหายอยู่ใต้ท้องรถ

ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะนั้นรถติดสัญญาณไฟแดงอยู่ ทันใดนั้น รถพ่วงของผู้เสียชีวิตก็ขับพุ่งชนท้ายรถบรรทุก จนกระแทกคันหน้าต่อๆกันมา ก่อนเสียหลักพุ่งมาทางหน้าตู้ตำรวจสายตรวจตำบลลำตาเสา ชนตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร ก่อนชนรถกระบะคันสีแดง และรถตำรวจสายตรวจที่จอดอยู่ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะหลับใน หรือมีโรคประจำตัว ทำให้ไม่ได้เบรกรถก่อนถึงไฟแดงพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ ก่อนเสียหลักพุ่งมาชน ชนตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร และรถที่จอดอยู่ของตำรวจสายตรวจและชาวบ้าน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนขับรถทั้งหมดรวมถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 64
  Shares