“ผู้จัดงานวิ่งชลบุรี” เผยขอเคลียร์บัญชีก่อน จะแจงรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 8 พ.ย. นี้ !!

ข่าวนกกระจอก
 • 98
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  98
  Shares

“ผู้จัดงานวิ่งชลบุรี” เผยขอเคลียร์บัญชีก่อน จะแจงรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 8 พ.ย. นี้ !!

จากกรณี นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เดินทางเข้าพบ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในการไกล่เกลี่ยปัญหาข้อร้องเรียน งานวิ่งในรายการ CHARITY CHONBURI MARATHON AND CONCERT FOR BUH เมื่อวันที่ 14 ต.ค ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหามากมาย เช่น น้ำดื่มของนักวิ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนนักวิ่ง จนต้องถึงขนาดให้นักวิ่งอมน้ำแข็ง จนนักวิ่งบางรายถึงกับเป็นเกิดตะคริว เรียกรถพยาบาลมารับในระหว่างแข่งขัน ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าเกิดจากภาวะขาดน้ำรุนแรง ส่งผลต่อภาวะไตวาย และมีการเผยแพร่ลงในสื่อโซเชียลและกลายเป็นประเด็นทางสังคม ในระยะเวลาเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา เรียกร้องให้ทางผู้จัดออกมาแสดงความรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และชี้แจงรายได้จากการจัดอย่างเพื่อความโปร่งใส

โดยทางด้าน นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ผู้จัดงานวิ่งดังกล่าว ก็ได้กล่าวขอโทษต่อพี่น้องประชาชนและผู้ที่มาร่วมงานภายในดังกล่าว เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนสาเหตุที่มอบเงินให้กับโรงพยาบาลล่าช้าเนื่องจากรอรวบรวมสรุปบัญชีค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยก่อน จนวันที่ 31 ต.ค. 61 ทางด้านผู้จัดงานวิ่งได้มีการส่งมอบเงินให้บริจาคจากโครงการดังกล่าวให้กับทาง นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นจำนวนเงิน หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวน 3,467,515.89 บาท จากเงินรายได้ทั้งหมด 6,869,900 บาท (หกล้านแปดแสนหกหมื่นเก้าพันเก้าร้อยบาท) โดยมีสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน ในการส่งมอบเงินให้กับทางโรงพยาบาลด้วย จนวันที่ 5 ตุลาคม 2561 เมื่อวานที่ผ่านมา นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้รวบรวมเอกสารต่างๆ เช่นใบเสร็จรับเงิน เช็ดเงินสด ที่ทางผู้จัดงานวิ่งได้ส่งมอบให้เพียง 549,415 บาท เท่านั้น จากจำนวนเงินที่ต้องส่งมอบให้ 3,467,515.89 บาท ถึงไม่เป็นตามที่ตกลงเอาไว้ เข้าร้องทุกกล่าวโทษกับ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ไกล่เกลี่ยให้ผู้จัดงานวิ่งเข้ามาชี้แจงว่าในวันนี้

นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ตัวแทนผู้จัดงาน charity chonburi marathon ได้เดินทางมาเข้าพบ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี โดยมีสื่อมวลชนหลายสำนักมารอปักหลักทำข่าวกันอย่างเนืองแน่นเนื่องจากเป็นประเด็นที่สังคมอย่างระรับรู้ว่าสรุปแล้วจำนวนกว่า 3,467,515.89 บาท หายไปไหน ทำไมเหลือเงินเพียง 549,415 บาท เท่านั้น นาย กิตติภัทร ผู้แทนผู้จัดงานวิ่งได้เข้าพบชี้แจงกับทางรองผู้ว่าตั้งแต่เวลา 15.00 น. จนถึง 17.30. น. โดยตอนท้าย นาย กิตติภัทร ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนว่าจะขอเวลาจะชี้แจงรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561

 

 

 

ขอบคุณที่มา :  ภูวเศรษฐ์ หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก