แม่ร้อง..ปวีณาฯ! จ้างเพื่อนเลี้ยงลูกวัยขวบเศษ สุดท้ายเลือดคลั่ง-ผ่าตัดสมอง ตัวมีแต่รอยช้ำ เพื่อนอ้างเด็กพลัดตกเตียง

ข่าวนกกระจอก
 • 134
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  134
  Shares

แม่ร้อง..ปวีณาฯ! จ้างเพื่อนเลี้ยงลูกวัยขวบเศษ สุดท้ายเลือดคลั่ง-ผ่าตัดสมอง ตัวมีแต่รอยช้ำ เพื่อนอ้างเด็กพลัดตกเตียง

นางสาว ปริชาติ มณีใส อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้างอาศัยอยู่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ดช.ธนกิจ  หรือ น้องฟีฟ่า อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ลูกชายคนเดียว ที่จ้างเพื่อนเลี้ยงดูได้ประมาณสองเดือน ตอนนี้ได้รับบาดเจ็บเลือดข้างในสมอง อาการโคม่านอนรักษาตัวอยู่ห้องไอซียูโรงพยาบาลชลบุรี ขอให้ช่วยตรวจสอบและประสานตำรวจค้นหาความจริง สาเหตุที่ลูกชายเจ็บสาหัสเกิดจากอะไร เนื่องจากเพื่อนอ้างว่า น้องฟีฟ่าพลัดตกเตียงเองจนหมดสติ ก่อนเกิดอาการชักเร็งเลยรีบนำส่งโรงพยาบาล

หลังรับเรื่องนางปวีณาหงสกุล ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก สภ หนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อให้ นางสาว ปริชาติ แม่น้องฟีฟ่าเข้าแจ้งความ เพื่อสอบสวนหาความจริงหากเด็กถูกทำร้ายจริงขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทางผู้กำกับได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำนางสาว ปริชาติ และเรียกตัวนางน้อยกับสามีมาสอบปากคำ ยอมรับว่าได้ทำร้าย ดช.ฟีฟ่า จริงแต่ไม่ได้ทำร้ายบริเวณศีรษะ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงต้องรอผลจากแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี มาประกอบพิจารณาดำเนินคดี และเบื้องต้นเจอที่ตำรวจตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นางปวีณาหงสกุล ได้ประสานไปยังนายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี สอบถามอาการของน้องฟีฟ่าทราบว่า ขนาดนี้เด็กไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้ผ่าตัดเปิดกะโหลกเพื่อเอาเลือดข้างออก ใส่ท่อหลอดลมคอ  ใส่เครื่องช่วยหายใจ ใส่ท่อปัสสาวะอาการโคม่า โดยนางปวีณาได้นัดหมายกับนายแพทย์สวรรค์เพื่อจะเดินทางไปเยี่ยมน้องฟีฟ่า

ในวันที่ (8 พ.ย. 61) นางปวีณาหงสกุลได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลชลบุรี นัดหมายกับนายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี และพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี  พร้อมมารดาเข้าเยี่ยมอาการเด็กชายฟีฟ่า โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบแพทย์เจ้าของไข้ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นางสาว ปริชาติ เล่าว่าตนเองเลิกรากับสามีเก่ามีลูกติดหนึ่งคือน้องฟีฟ่า ต่อมาได้มีสามีใหม่และต้องช่วยทำมาหากินไม่มีเวลาเลี้ยงลูกเป็นจังหวะที่นางน้อยนามสมมติเพื่อนที่รู้จักกัน ซึ่งมีลูกสองคนวัยไล่เลี่ยกับลูกชายของตน ประกาศรับจ้างเลี้ยงเด็กตนจึงตัดสินใจจ้างเลี้ยงตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 4000 บาท น้องฟีฟ่ากินนอนอยู่กับนางน้อยใน ตำบลหนองปรือ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีเวลาช่วงวันหยุดตนจึงซื้อของไปเยี่ยมลูก แรกๆทุกอย่างก็เรียบร้อยดี จนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน ตนโทรศัพท์ไปหานางน้อย บอกว่าจะไปเยี่ยมลูก นางน้อยก็บ่ายเบี่ยงบอกว่า ยังไม่ต้องมาเพราะจะไปหาญาติ

ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรกระทั่งกลางคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน มีคนรู้จักโทรมาบอกตนว่า รู้สึกว่าน้องฟีฟ่าป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี ตนกับสามีตกใจมากจึงรีบไปดูลูกทันทีพบว่า น้องฟีฟ่ามีรอยฟกช้ำตามร่างกาย แพทย์บอกว่ามีอาการเลือดคลั่งในสมองต้องรีบผ่าตัดด่วน เจ้าหน้าที่บอกว่านางน้อยกับสามีนำน้องมาส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นแจ้งว่าน้องผลัดตกเตียง นอนจนหมดสติ ชักเกร็ง จากนั้นตนพยายามสอบถามความจริงจากนางน้อย แต่ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าน้องตกเตียงเอง ซึ่งต้นไม่อยากจะเชื่อ เนื่องจากสภาพลูกที่เห็นทำให้สงสัยว่า จะมีการถูกทำร้ายร่างกายมากกว่า จึงมาร้องขอมูลนิธิปวีณาให้ช่วยทำความจริงให้ปรากฏด้วย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้กล่าวว่าเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายน้องแต่เด็กตกเตียงเอง แต่ด้วยพยานหลักฐานทางแพทย์ระบุอย่างชัดเจนว่าน้องถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์ หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก