18 พ.ย.นี้มาให้ได้! เศรษฐีเมืองชล “เตรียมโปรยทานงานกฐิน” เงินสด-แหวนทอง ข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะจีน รวมมูลค่ากว่าล้านบาท

ข่าวนกกระจอก
 • 1.1K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  1.1K
  Shares

18 พ.ย.นี้มาให้ได้! เศรษฐีเมืองชล “เตรียมโปรยทานงานกฐิน” เงินสด-แหวนทอง ข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะจีน รวมมูลค่ากว่าล้านบาท

ครอบครัวใจบุประกอบไปด้วย คุณสุวิทย์ คุณณัฐฐิญา คุณสุปวีณ์  คุณขัตติยะ นาหนอง คุณขันสุดา กันหา ได้เตรียมทรัพย์สินโปรยทานมูลค่ากว่าล้านบาท ทั้ง เงินสด แหวนทอง ข้าวสาร ลงโลกโซเชียล พร้อมชวนชาวเน็ตร่วมทำบุญ วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ณ วัดเขาดินญาณนิมิต จังหวัดชลบุรี อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

ทรัพย์สินที่โปรยทานมีดังนี้  1แหวนทองวงละครึ่งสลึง 300 วงค์ วงละ 1500 บาท  2.เงินโปรยทาน 3 แสนบาท แบงค์ห่อเหรียญ 3. ข้าวสาร 2 พันถุง  4.ผลไม้ 9 อย่าง  5.เครื่องอุปโภคบริโภค 150,000 บาท  6.ชุดเครื่องนุ่งห่มแก่ผู้ยากไร้ 20 ชุด 7.ทุนการศึกษานักเรียนดีแต่ยากจน 20 ทุนครับ ไม่ระบุเงิน 9.เครื่องติดตามสัญญาณชีพการทำงานของหัวใจ สองเครื่อง 3 แสนบาท 2 เครื่อง มอบโรงพยาบาลชัยบาดาลจังหวัดลพบุรี 10.รวมโต๊ะจีนเลี้ยงอาหารแก่ผู้ที่มาร่วมทำบุญรวมแล้วเกินหนึ่งล้านบาท

โดยทางครอบครัวคุณสุวิทย์กล่าวว่าสาเหตุที่ตนต้องมาบริจาคทรัพย์สินหรือโปรยทานเป็นจำนวนมากนั้นเพราะว่าครอบครัวตนเองเคยเป็นคนจนมาก่อน แต่ตนตั้งใจทำงาน อดออม ทำตามหลัก ปรัชญาของเศรษฐ์กิจพอเพียงขององค์ในหลวงรัชการที่ 9 จนประสบความสำเร็จ ก็รู้สึกว่าอยากจะทำอะไรเพื่อเป็นการตอบแทนคนภายในสังคมบ้าง ที่ผ่านมาก็ชอบไปบริจาคเงินตามวัดต่างๆ แจกทุนการศึกษาให้กับนักเรียนเรียนดีแต่ยากไร้

และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ไปมอบให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน ซึ่งสิ่งของเหล้านี้สามารถช่วยเหลือผู้คนได้เป็นจำนวนมาก การที่คนนั้นเราทำธุรกิจประสบความสำเร็จก็จริงเราก็เก็บไว้ใช้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น อีกส่วนหนึ่งก็บริจาคคืนให้กับสังคม เมื่อเราเสียชีวิตไปแล้ว เราก็ไม่สามารถนำเงินหรือทรัพย์สินที่หามาได้ติดตัวตามไปด้วยได้

นำไปได้แต่คุณงามความดี ทางครอบครัวจึงเลือกการบริจาคทานมาด้วยตลอด แต่การโปรยทานในงานกฐินครั้งนี้ตนเองอยากให้ประชาชนมุ่งมาร่วมกันทำบุญมากกว่าที่จะมารับทาน ซึ่งภายในวัดงานตนเองได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไว้ดูแลพี่น้องประชาชนที่จะมาร่วมงานดูแลอย่างเต็มที่

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์  หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 1.1K
  Shares