“หนุ่มใหญ่เมา” ขับกระบะซิ่งปีนฟุตบาท เฉี่ยวจยย.ล้มคว่ำ พุ่งชนกำแพงซ้ำพังยับ!!


ข่าวนกกระจอก
 • 46
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  46
  Shares

“หนุ่มใหญ่เมา” ขับกระบะซิ่งปีนฟุตบาท เฉี่ยวจยย.ล้มคว่ำ พุ่งชนกำแพงซ้ำพังยับ!!

(3 ธ.ค. 61) พ.ต.ท.เธียรวิชญ์ พลเยี่ยม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะ ชนกับรถจักรยานยนต์ แล้วเสียหลักพุ่งชนกำแพง บริเวณสะพานกลับรถหน้าบ้านเอื้อวิทยา ถ.มิตรภาพ(ทางคู่ขนานขาเข้าเมืองสระบุรี) ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

Loading...

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะมาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บย 6695 สระบุรี ในสภาพด้านหน้าพังยับ เนื่องจากรถได้พุ่งชนกำแพงรั้วของร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์ กระจกด้านข้างคนขับแตก ล้อยางด้านหน้าทั้งสองข้างระเบิดแตกโดยมีนายสมหมาย หนูนิล อายุ 45 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ห่างจากที่เกิดเหตุ 20 เมตร

พบรถจักยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1 กฒ 5446 มหาสารคาม จอดอยู่ใกล้ถังขยะบุบได้รับความเสียหาย โดยมีนางสาวศรัณญา สัมมาชิต อายุ 40 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย และมีนางสาวภัคภัทร พรหมสถิต อายุ 26 ปีนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สอบถามนางสาวศรัณญา เล่าว่า ตนเองและนางสาวภัคภัทร ได้ขับรถจักรยานยนต์กลับขนส่งจังหวัดสระบุรี ขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์กระบะขับมาด้วยความเร็ว ตนจึงได้มองดูที่กระจกหลัง เห็นรถกระบะกำลังขับปีนขึ้นไปบนฟุตบาท จากนั้นได้พุ่งชนถังขยะ และมาเฉี่ยวรถจักรยานยนต์ ทำให้รถล้มได้รบบาดเจ็บ จากนั้นรถได้พุ่งชนกำแพงรั้วทำให้ได้รบความเสียหาย

ทางด้านนายสมหมาย คนขบรถกระบะ ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามให้การวกไป วนมาไม่รู้เรื่อง เดินเซไป เซมา กลิ่นสุราฟุ้งกระจายทั่ว แต่พอจับใจความได้ว่า มีมอเตอร์ไซด์ มาแวบหนึ่ง ตนเองได้หลบและพุ่งชนดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญคู่กรณีทั้ง 2 ไปยัง สภ.เมืองสระบุรี และนำตัวนายสมหมายไปเป่าเพื่อวัดระดับปริมาตรแอลกอฮอล์ในร่างกาย พร้อมตั้งข้อหานายสมหมาย ขับรถประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 46
  Shares