พม.กับปคม.เข้าพบ 2 ยายหลาน กรณีหลาน ถูกเพื่อนชายล่วงไปข่มขืน ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด!!

ข่าวนกกระจอก
 • 188
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  188
  Shares

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์(ปคม.)เดินทางเข้าพบนางเอ นามสมมุติ อายุ 54 ปี และด.ญ.บี นามสมมุติ อายุ 13 ปี สองยายหลานที่บ้านพักย่านอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น กรณี ด.ญ.บีถูกเพื่อนนักเรียนชายล่อลวงไปล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องเรียนหลังโรงเรียนเลิกโดยใช้เวลาสอบถามพูดคุยนานกว่า 1 ชม. ก่อนเดินทางกลับโดยไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด


จากการพูดคุยกับนางเอ เล่าว่าหลังจากเป็นข่าวออกไปทางสื่อต่างๆคู่กรณีได้ติดต่อเข้ามาเพื่อขอพูดคุยเจรจาให้ตนถอนแจ้งความไม่เอาเรื่อง พร้อมเสนอวิธีจะให้เด็กชายที่ก่อเหตุมาผูกข้อไม้ข้อมือกันและจะให้หลานสาวตนไปอยู่ที่บ้านเขา ซึ่งตนไม่ยอมรับมองว่าวิธีดังกล่าวเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ตนไม่เชื่อว่าเด็กจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้เนื่องจากทั้งคู่ยังเป็นเด็ก ถ้าเกิดผิดพลาดจนมีลูกขึ้นมา เชื่อว่าตนก็จะต้องมานั่งเลี้ยงดูให้อีก แถมหลานสาวจะต้องมาเสียอนาคตในการเรียนอีกด้วย ซึ่งตนยอมรับไม่ได้ในเรื่องนี้และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนเรื่องสภาพจิตใจของหลานสาวในขณะนี้หลังจากทางครอบครัวได้พูดคุยให้กำลังใจหลานสาวก็กลับมามีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบว่าจะขอให้หลานสาวหยุดเรียนในช่วงนี้ เนื่องจากเกรงว่าถ้าหลานสาวไปโรงเรียนอาจจะถูกเพื่อนเข้ามาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดจนอาจส่งผลกระทบทำให้หลานสาวเกิดอาการเครียดขึ้นมาอีก ซึ่งทางโรงเรียนก็รับเรื่องและอนุญาตให้หยุดเรียนไปก่อน โดยจะไม่มีผลกระทบกับการสอบปลายภาค ส่วนเรื่องการดำเนินการในส่วนของโรงเรียนนั้นต้องรอให้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนเดินทางกลับมาจากการพานักเรียนไปแข่งกีฬาที่ จ.เชียงใหม่แล้วจะเรียกตนกลับคู่กรณีไปพูดคุยตกลงกันเบื้องต้นทราบว่าทางโรงเรียนได้มีการสั่งพักการเรียนนักเรียนชายที่ก่อเหตุแล้ว


ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าทางผู้ปกครองของนักเรียนชายที่ก่อเหตุได้มีการติดต่อกับทางยายของผู้เสียหายจะนำเงินมามอบให้เพื่อขอจบคดี ซึ่งพนักงานสอบยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นไปไม่ได้เนื่องจากเป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความได้แต่ถ้าจะนำมามอบให้เพื่อการเยียวยาหรือช่วยเหลือปลอบขวัญผู้เสียหายสามารถทำได้แต่จะไม่เกี่ยวกับคดีแต่อย่างไร


ร.ต.อ.ณัฐพล ดวงสุริยา ร้อยเวร สภ.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งความเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.61 หลังจากนั้นได้พาเด็กไปชี้จุดเกิดเหตุพร้อมทั้งส่งตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.บางใหญ่ ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นได้สอบปากคำยายไว้แล้ว ส่วนเด็กได้สอยถามเบื้องต้นต้องรอนัดสหวิชาชีพ ที่สำนักอัยการ จ.นนทบุรี เพื่อสอบปากคำอีกครั้ง โดยจะทำการสอบวันที่ 13 ธ.ค.61 เวลา 13.00 น. หลังจากนั้นจะออกหมายเรียกคู่กรณี ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อขอเข้าพบ เจ้าหน้าที่สามารถออกหมายเรียกได้เลยโดยไม่ต้องรอผลตรวจของแพทย์ ซึ่งคู่กรณีนั้นเป็นเยาวชนเช่นกันหลังเข้าพบร้อยเวรก็ต้องส่งให้สหวิชาชีพสอบปากคำเช่นกัน

 

ที่มา : Newsnon11

 

 

 • 188
  Shares