รอง ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม “2 ผู้ต้องหา” มือยิงหนุ่มวัย 26 ดับหน้าร้านโอเกะย่านสำโรงใต้ (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
 • 304
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  304
  Shares

รอง ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม “2 ผู้ต้องหา” มือยิงหนุ่มวัย 26 ดับหน้าร้านโอเกะย่านสำโรงใต้ (คลิป)

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2561 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมสองผู้ต้องหาร่วมกันใช้อาวุธปืนยิงนายเจษฎา สิลาทอง หรือบอย อายุ 36 ปีจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 ธันวาคม

ที่ผ่านมาบริเวณริมถนนเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก หมู่ 20 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ประกอบด้วย นาย นายนุ้ย หรือนุ้ย ปลุกใจ อายุ 33 ปี และนายธาราวัฒน์ หรือมิก หาระสุข อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนลูกซองพกสั้นเบอร์ 12 พร้อมกระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 1 นัด อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นแบบแม็กกาซีนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอกพร้อมลูกกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีกจำนวน 2 นัด

และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า PCX สีเทาดำ ทะเบียน 8 กร 9609 กทม. ที่ขี่ขี่มาก่อเหตุจำนวน 1 คัน โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ในขณะเดินอยู่หน้าเรือนจำธัญบุรี ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมสองผู้ต้องที่ร่วมกันก่อเหตุมาแล้ว 2 คน คือนายปรีดา หรือแมน อ่อนด้วง อายุ 31 ปี และนาย ศิรชัช หรือกิ๊ป โพธิ์ประฐม อายุ 21 ปี ได้ก่อนแล้วและนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการฝากขังก่อนแล้ว

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 2 ธันวาคม 2561 นายเจษฎา ผู้ตาย ได้มีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกับนาย ปรีดา ที่ร้านอาหาร ฅ.กันเอง ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดนัดบางหญ้าแพรก ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนที่ทั้งสองจะแยกย้ายกันไป โดยนายเจษฎา ผู้ตาย นายนุ้ย ผู้ต้องหาที่ 3 และนายธาราวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 4 ได้พากันขับรถมาที่หน้าร้านคาราโอเกะเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก ที่เกิดเหตุและนัดหมายให้นายปรีดา ผู้ต้องหาที่ 1 ให้มาเคลียร์ปัญหาที่ทะเลาะกัน

ในระหว่างที่นายเจษฎา ผู้ตาย นายนุ้ย ผู้ต้องหาที่ 3 และนายธาราวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 4 กำลังนั่งเคลียร์ปัญหากันอยู่บนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านคาราโอเกะที่เกิดเหตุ นายศิรชัช ผู้ต้องหาที่ 2 ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาโดยมีนายปรีดา ผู้ต้องหาที่ 1 นั่งซ้อนท้ายมา แต่เคลียร์ปัญหากันไม่จบ ทั้งสองฝ่ายต่างลงมือชกต่อยกันอีกเป็นรอบที่สอง นายนุ้ย จึงได้ชักอาวุธปืนแบบลูกโม่ขนาด .22 ออกมายิงผู้ตาย แต่ไม่ถูก นายธาราวัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 4 ได้ใช้ปืนขนาด .32 ออกมายิงใส่ผู้ต้องจำนวน 3 นัด

กระสุนเข้าที่หน้าท้องและหน้าขาของผู้ตายจนเสียชีวิต ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนี และถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดที่ร่วมกันก่อเหตุได้ โดยนายปรีดา และนายศิรชัช เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันพยายามฆ่า-ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนนายนุ้ย และนาย ธาราวัฒน์ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังยังจุดที่เกิดเหตุ และคุมตัวกลับมาควบคุมไว้ที่โรงพัก สภ.สำโรงใต้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้กล่าวว่า สำหรับในคดีนี้เราได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 คน ซึ่งในชุดแรกเราจับได้ 2 คนพร้อมอาวุธปืนลูกซองและได้ส่งตัวขออนุมัติศาลฝากขังไปก่อนแล้ว ส่วนผู้ต้องหา 2 รายหลังเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายบอย เสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของผู้ต้องหาทั้งสองคนพบว่า เคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 5 ครั้งในเรื่องการครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2560

และอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนเถื่อนซึ่งเป็นอันตรายมากในการที่พกพาโดยไม่เกรงกลัวต่อเจ้าหน้าที่บ้านเมือง และจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนและมีการดื่มเหล้ากันมาก่อนที่ร้านอาหารอีกร้านหนึ่งในตลาดย่านสำโรงใต้ และมาก่อนที่ร้านแรกซึ่งตอนแรกว่าเข้าใจผิดกัน แต่จากการสอบสวนเชื่อว่าเกิดจากการดื่มสุราเมาและก็มีเหตุบาดหมางกันมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้ทางเจ้าหน้าที่เราก็ไม่ได้ปล่อยปะละเลย

โดยในกลุ่มของผู้ต้องหาและกลุ่มผู้เสียชีวิตรู้จักกันมาก่อนและเคยเห็นหน้ากันมาก่อน ส่วนในเรื่องอื่น ๆ ตนได้สั่งการให้มีการสอบสวนเพิ่มเติมหากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีกให้รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับซึ่งขณะนี้ได้สั่งการณ์ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการขยายผลเพิ่มเติมเพราะเรามีหลักฐานพยานเพียงพอสำหรับในเรื่องนี้ ซึ่งในเบื้องต้นเราคุมตัวไว้แล้วทั้งหมด 4 คน

ชมคลิป

 

 

 

ทีมข่าวนกกระจอก