ลุงขับเก๋งสีขาว ที่ไม่หลบให้รถฉุกเฉิน เข้ามอบตัวตร.เสียค่าปรับ ยันไม่เจตนาขวางทาง!


ข่าวนกกระจอก
 • 134
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  134
  Shares

ลุงขับเก๋งสีขาว ที่ไม่หลบให้รถฉุกเฉิน เข้ามอบตัวตร.เสียค่าปรับ ยันไม่เจตนาขวางทาง!

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2561 นาย ประวิช บุญธานีปกรณ์ อายุ 70 ปี (คนขับรถเก่งคันสีขาว) และ นาญัญ์พิศา บุญธานีปกรณ์ อายุ 30 ปี( บุตรสาว สงวนขื่อ) ที่ไม่ยอมหลีกทางให้กลับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ขนาดกำลังนำ นาย ประสาน มาละออ อายุ 55 ปี ผู้ป่วยโรคหัวใจวิกฤตนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี โดย มี นางสาว ชยานุ มากศิริ อายุ 28 ปี ญาติของผู้ป่วยโดยสารมาด้วยที่ลงจากรถพยาบาลไปเคาะกระจกรถเก๋งคันสีขาว จนเกิดดร่ามากมายตามที่ได้มีการเสนอข่าวแล้วนั้น

Loading...

นาย ประวิช บุญธานีปกรณ์ อายุ 70 ปี (คนขับรถเก่งคันสีขาว) ได้เดินทางไปพบ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี  เพื่ออธิบายเรื่องราวในวันนั้นว่า  ตนเองเป็นคนขับรถเก๋งคันสีขาวตามจากในคลิป ซึ่งเวลานั้นมีรถพยาบาลเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินมาแต่ไกล จึงรถคันอื่นก็หลีกทางให้หมด แต่เมื่อรถพยาบาลมาถึงตนเองเกิดตกใจเป็นอย่างมาก ทำอะไรไม่ถูก ก็เลยเป็นดังในคลิปที่ดูเหมือนจะไม่ยอมหลีกทางให้รถพยาบาลนั้น ไม่เป็นความจริง

ซึ่งขนาดนั้นตนเองกำลังตั้งสติอยู่ว่าจะหลีกไปทางไหน ซึ่งข้างซ้ายข้างขวาก็เต็มไปด้วยรถยนต์ประกอบกับอยู่ในอาการตกใจเลยทำอะไรไม่ถูก  ตนเองไม่เจตนาที่จะจอดรถขวางทางรถพยาบาลฉุกเฉินแต่อย่างใด ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาก็ได้เดินทางไปเยี่ยม นาย ประสาน มาละออ อายุ 55 ปี ผู้ป่วยโรคหัวใจ ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว วันนี้ช่วงเช้าตนเองจึงเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียกเพื่อชี้แจ้งเรื่องราวในวันดังกล่าว

พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า ซึ่งความผิดของ นาย นาย ประวิช บุญธานีปกรณ์ อายุ 70 ปี (คนขับรถเก่งคันสีขาว)เหมือนดูจากคลิปแล้วก็ไม่มีเจตนาแต่อย่างใดเนื่องจากคุณลุงเองอายุแยะทำให้การตัดสินใจยังล่าช้าว่าประกอบกับอยู่ในอาการตกใจกลัวเลยทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ซึ่งคุณลุงก็ยอมรับแล้วว่าตกใจกลัวเสียงสัญญาณไฟฉุกเฉินประกอบกับหูตึงเพื่ออายุมากแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับ ข้อหาการขับรถกีดขวาง หรือไม่เปิดทางให้รถฉุกเฉิน ปรับเป็นจำนวนเงิน 500 บาท และต่อไปนี้ให้ลูกสาวค่อยดูแลเรื่องการขับรถยนต์ว่ายังเหมาะสมอยู่หรือไหมเนื่องจากคุณลุงมาอายุเยอะแล้ว

 

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์ หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 134
  Shares