ญาติร้องไห้ระงม! พบศพสาวปั้มวัย 19 อยู่ในพงหญ้าริมถนน คาดถูกรถชน จนท.กำลังเร่งสืบสวน

ข่าวนกกระจอก
 • 105
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  105
  Shares

ญาติร้องไห้ระงม! พบศพสาวปั้มวัย 19 อยู่ในพงหญ้าริมถนน คาดถูกรถชน จนท.กำลังเร่งสืบสวน

ร.ต.ท.นพพล  หันภาพ  พนักงานสอบสวน สภ.สวี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ว่าพบศพผู้เสียชีวิตเป็น หญิง 1 ราย จมอยู่ในหนองน้ำข้างทางริมถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งขาล่องใต้ตรงข้ามปั๊มน้ำมันพีทีห้วยแร่ หลักกมที่.31 หมู่ 3 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงเดินทางตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านอยู่เป็นจำนวนมากพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.วันวิสา  เอี่ยมทอง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/16 หมู่ 7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร สภาพนอนตะแคงซ้ายจมน้ำมือข้างขวาโผล่พ้นน้ำปกคลุมด้วยกิ่งไม้ใบหญ้า  โดยผู้เสียชีวิตสวมชุดแบบฟอร์มพนักงานปั๊มน้ำมันพีทีสวมทับด้วยเสื้อคลุมกันหนาวแขนยาวสีดำลายดอกเป็นรูปดาว หน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันนำขึ้นจากน้ำ  ขณะเดียวกันมีนางไพริน  สิงช่วย อายุ 50 ปี มารดาผู้เสียชีวิตและญาตินั่งร่ำให้ใกล้ศพ  เบื้องต้นพบมีเลือดไหลออกมาจากรูหูเป็นจำนวนมากแต่ยังไม่พบบาดแผลบนร่างกายก่อนนำส่งโรงพยาบาลสวีชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง  ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ามีชิ้นส่วนรถยนต์ตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุและร่องรอยของรถตกลงข้างทางด้วย

จากการตรวจสอบทราบว่า หลังจากพบศพน.ส.วันวิสาฯนอนเสียชีวิตอยู่ในหนองน้ำข้างทางคาดว่าน่าจะมีความเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์เดียวกันกับเมื่อเวลา 05.00 น.เช้าวันเดียวกันด้านร.ต.ท.นพพล  หันภาพ  พนักงานสอบสวน สภ.สวี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันมาร์ท สีบรอนเงิน ทะเบียน 1กช 2364 กรุงเทพมหานครจุดเดียวกับที่พบศพน.ส.วันวิสาฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย โดยมีเด็กหญิงอายุ 8-9 ปีรวมอยู่ด้วย จึงนำกำลังพร้อมหน่วยกู้ภัยตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสวีไปก่อนหน้าแล้ว พบเพียงชายไม่ทราบชื่อมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยซึ่งโดยสารมากับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว โดยบอกว่าภรรยาตนเป็นคนขับและไม่ได้พูดถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ขณะเดียวกันมีคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้พบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเหว่ย  สีบรอนทองพร้อมกับประกาศหาเจ้าของในที่เกิดเหตุแต่ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของหน่วยกู้ภัยฯจึงเก็บรักษาไว้พร้อมทั้งโพสทางเฟสบุ๊กประกาศหาเจ้าของ  จนกระทั้งนางไพริน  สิงช่วย มารดาผู้เสียชีวิตได้เห็นประกาศตามหาเจ้าของโทรศัพท์ ซึ่งจำได้ว่าเป็นของลูกสาวและนัดหน่วยอาสากู้ภัยฯเพื่อรับโทรศัพท์โดยนางไพรินสอบถามอาสากู้ภัยว่าแล้วลูกสาวอยู่ไหนประกอบกับช่วงเวลานั้นน้องฝ้ายซึ่งเป็นลูกสาวไพรินอีกคนได้ขับรถจักยานยนต์ไปรับน.ส.วันวิสาฯแต่ไม่พบ  ถามเพื่อนพนักงานที่ปั๊มก็บอกว่าไม่เห็นเข้ามาทำงานซึ่งเป็นไปไม่ได้เพราะน้องฝ้ายขับรถจักรยานยนต์มาส่งพี่สาวฝั่งตรงข้ามที่ทำงานเมื่อตอนเวลา 04.30 น.เช้าวันเดียวกัน

ทำให้นางไพรินฯจึงให้หน่วยอาสากู้ภัยออกช่วยกันติตามค้นหาน.ส.วันวิสาฯบริเวณจุดที่พบโทรศัพท์อย่างละเอียดอีกครั้ง  จนกระทั่งเวลา 17.00 น.ได้พบศพน.ส.วันวิสานอนร่างจมน้ำอยู่ในพงหญ้าริมถนนฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมันพีทีห้วยแร่ ซึ่งเป็นที่สถานทำงานของน.ส.วันวิสา

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพุ่งเป้ามาที่คนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันมาร์ทที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่พบศพน.ส.วันวิสาและเป็นเวลาที่ไล่เลี่ยกันตอนรับแจ้งเหตุ  ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูซากรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว พบว่ากระจกหน้ามีรอยยุบคล้ายกับพุ่งชนกับวัตถุบางอย่างและกันชนหน้ายุบเสียหาย พร้อมทั้งประตูด้านข้างคนยับยุบเสียหายด้วย

ด้านพนักงานสอบสวน กล่าวว่าขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดที่โดยสารมากับรถยนต์เก๋งได้เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ โดยเฉพาะคนขับซึ่งเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัสยังนอนรักษาตัวอยู่จึงต้องรอเดินทางสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างไรหรือคนขับหลับในรถเสียหลักพุ่งชนน.ส.วันวิสาเสียชีวิตหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบให้แน่ชัดต่อไป

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูศักดิ์  ตระหง่าน / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 105
  Shares