“ปวีณา” รุดเยี่ยมหญิงป่วยโรคผิวหนังแข็งนานกว่า 10 ปี ติดเชื้อตับ-ปอดจนท้องโต ไร้เรี่ยวแรงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ครอบครัวอยู่อย่างลำบาก หวั่นไม่มีเงินส่งลูกสาว 9 ขวบเรียนต่อ


ข่าวนกกระจอก
 • 60
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  60
  Shares

“ปวีณา” รุดเยี่ยมหญิงป่วยโรคผิวหนังแข็งนานกว่า 10 ปี ติดเชื้อตับ-ปอดจนท้องโต ไร้เรี่ยวแรงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ครอบครัวอยู่อย่างลำบาก หวั่นไม่มีเงินส่งลูกสาว 9 ขวบเรียนต่อ

วันศุกร์ที่ 21 ธ.ค.61 เวลา 13.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ประสาน นางรชธร พูลสิทธิ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี นางภัทราพร เพี้ยนศรี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระบุรี ตัวแทนนายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เจ้าหน้าองการบริหารส่วนตำบลเขาดินพัฒนา

Loading...

ร่วมกันเดินทางไป เข้าเยี่ยมอาการป่วยของ นางสาวเกษณี งามภักดิ์ อายุ 35 ปี ที่ รพ.สระบุรี ป่วยโรคผิวหนังแข็งมานานกว่า 10 ปี กระทั่งมีอาการติดเชื้อในปอดและลามไปที่ตับทำให้เกิดอาการท้องโต เจ็บปวดไม่มีเรี่ยวแรง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา โดย นางสาวเกษณี อาศัยอยู่กับสามีและลูกสาววัย 9 ขวบ สามีต้องทำหน้าที่ดูแลนางสาวเกษณี เลยต้องหยุดงานทำให้ขาดรายได้จุนเจือครอบครัว ครอบครัวนี้มีฐานะยากจนต้องอยู่กันอย่างลำบาก โดยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือนางสาวเกษณี จำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา นางสาวเกษณี ผู้ป่วย ได้ขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า จากอาการป่วยที่ เป็นอยู่ทำให้ไม่สามารถไปทำงานได้ อีกทั้งสามีซึ่งมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างระยะหลังไม่ค่อยมีงานและยังต้องมาคอยดูแลตน ทำให้ราย ได้ไม่พอรายจ่าย ต้องเป็นหนี้สินญาติพี่น้อง รวมถึงหนี้นอกระบบที่ต้องไปกู้ยืมเพื่อเป็นค่าเดินทางไปโรงพยาบาลตามที่แพทย์นัด ค่ายานอกบัญชี ค่าแพมเพิส และอื่นๆ

นอกจากนี้ยังเป็นห่วงลูกสาวที่กำลังเรียนอยู่ชั้นป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เกรงว่าจะไม่มีกำลังส่งลูก เรียนต่อไป โดยหลังรับเรื่องร้องทุกข์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นางรชธร พูลสิทธิ์ พัฒนาสังคมและความ มั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนางสาวเกษณีให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมอบถุงยังชีพและกางเกงรองซับผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า และรับเรื่องเพื่อนำเสนอเข้าคณะกรรมการพิจารณาเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง ก่อนที่นางปวีณาและคณะจะเดินทางไปเยี่ยมอาการป่วยในวันนี้

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า หลังมูลนิธิปวีณาฯได้รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้ป่วยขอความช่วยเหลือก็ได้ประสาน พมจ.สระบุรี ให้เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้นทันที และในวันนี้ได้นัดหมาย พมจ. หัวหน้าบ้านพักฯ กระทรวงพม. พร้อมทั้ง อบต.เขาดินพัฒนา กระทรวงสาธารณสุข และ นายแพทย์ อนันท์ กมลเนตร ผู้อำนวยการ รพ.สระบุรี เข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่ รพ.สระบุรี เพื่อมาร่วมบูรณาการให้ความช่วยเหลือ นอกจากหน่วยงานราชการที่เข้ามาช่วยเหลือดูแลแล้ว

โดยทางมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามและประสานภาคเอกชนผู้ใจบุญมาให้ความช่วยเหลืออีกทางหนึ่งด้วย และในวันนี้มูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งกับผู้ป่วย และขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชน หากท่านใดมีจิตศรัทราให้การช่วยเหลือสามารถติดต่อตรงมายังครอบครัวผู้ป่วย เบอร์โทร 089-084-0894 บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ที่ 2 ต.เขาดินพัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรีหรือจะประสานผ่านทางมูลนิธิปวีณาฯโทร 081-814-0244, 098-478-8991 เพื่อช่วยให้ทางครอบครัวนี้ดำเนินชีวิตอยู่ได้”ปวีณา” รุดเยี่ยมหญิงป่วยโรคผิวหนังแข็งนานกว่า 10 ปี ติดเชื้อตับ-ปอดจนท้องโต ไร้เรี่ยวแรงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ วอนขอความ ช่วยเหลือครอบครัวอยู่อย่างลำบาก หวั่นไม่มีเงินส่งลูกสาว 9 ขวบเรียนต่อ

 

 

 

ทีมข่าวนกกระจอก

 • 60
  Shares