ผอ.โรงเรียน! โร่แจ้งความเพจดัง เอารูปมาโพสต์โจมตี “ปธ.ชุมชน..ฝากคำถามแรงถึงพ่อเด็ก”

ข่าวนกกระจอก
 • 191
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  191
  Shares

ผอ.โรงเรียน! โร่แจ้งความเพจดัง เอารูปมาโพสต์โจมตี “ปธ.ชุมชน..ฝากคำถามแรงถึงพ่อเด็ก”

วันที่ 22 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผอ.รร.แห่งหนึ่ง เดินทางไปยัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจดังและผู้ที่โพสต์ คอมเม้นท์ต่อว่าและนำเอารูปของ ผอ.มาโพสต์โจมตี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ก่อให้เกิดการเข้าใจผิดว่าทาง ผอ.ได้ให้เด็กหญิง 12 ปี ลาออก ซึ่งความเป็นจริง ผอ.ได้กล่าวว่า ทราบว่าเมื่อวาน (21/12/61) เด็กหญิงดังกล่าวได้แต่งตัวมาโรงเรียน ซึ่งทาง ผอ.ทราบได้ดูแลเป็นกรณีพิเศษ สืบเนื่องจากเป็นข่าวอาจทำให้อับอายต่อเพื่อน จึงได้นำเด็กมาในห้องทำงานของผอ.เพื่อสอบถามเพื่อให้เด็กมีสภาพจิตใจดีขึ้น พร้อมถามว่า “กินข้าวเช้ามาหรือยัง” เด็กบอกว่ายัง ผอ.ยังนำอาหารเช้ามาให้

พร้อมทั้งให้กินยาที่ทางเด็กหญิงติดตัวมาด้วย เด็กบอกว่าง่วงเพราะฤทธิ์ยาจึงได้พาตัวไปนอนพักที่ห้องพยาบาล ในช่วงบ่ายมารดาซึ่งโรงเรียนยังไม่เลิกมารดาของเด็กหญิงได้มารับตัวกลับไป ช่วงเย็นในวันเดียวกันหลังเลิกเรียน นายก๊อดผู้เป็นพ่อได้เดินมาที่โรงเรียนเพื่อจะรับลูกสาวกลับ แต่ทราบว่ามารดารได้รับตัวกลับไปก่อนแล้วในช่วงบ่าย ด้านบิดาได้ถามว่าน้องมีสภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง ตนได้ตอบว่าได้พูดคุยกันดี แต่ทางเราไม่ได้ปล่อยให้เด็กไปคลุกคลีกับนักเรียนคนอื่นๆ แต่ไม่มีการให้น้องนักเรียนที่เป็นข่าวลาออกแต่อย่างไร ซึ่งไม่ทราบว่าจะเป็นการสื่อสารที่คาดเคลื่อนหรืออย่างไร

ในขณะเดียวกัน ประธานชุมชนแห่งหนึ่ง (อดีตเป็นครู) สอนอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าวด้วย เมื่อราวเดือน พ.ย.61 ที่ผ่านมา ได้ดำเนินการย้าย ด.ญ.วัย 12 ปีผู้เสียหายในคดีนี้ จากโรงเรียนในเก่า ที่อยู่ในอุปการะของ (ยาย) มาเข้าเรียน ที่โรงเรียนปัจจุบัน ตามคำขอร้องของ (ยาย) และ มารดา ของผู้เสียหาย ซึ่งอ้างว่าเด็กต้องการมาเรียนที่อยู่ใกล้แม่ ในเขตเทศบาลเมืองสระบุรี  พ่อ-และแม่ ของ ด.ญ.ผู้เสียหาย เป็นลูกศิษย์ตนมาก่อน ตนทราบประวัติดี ความจริงแล้ว พ่อ.แม่ ได้เลิกกันไปนานแล้วตั้งแต่ ผู้เสียหายยังเล็กๆอยู่ ตนก็ได้รับแจ้งจากครูว่า เด็กมักขาดการเรียนเป็นประจำ ตนได้ติดตามไปที่บ้านจึงพบว่า เด็กมักติดเล่นโทรศัพท์นอนดึก จึงตื่นสายแม่ก็ไม่เรียกให้ตื่น ส่วนเรื่องคดีความและเรื่องที่ไปถูกกลุ่มวัยรุ่นกระทำมิดีมิร้ายนั้นตนไม่ทราบ แต่ในความจริงซึ่ง

มีการใช้สื่อโชเชียลกล่าวหาโจมตีโรงเรียนนั้น ตนรับไม่ได้และอยากทราบว่า ทำไปแล้วได้อะไร ทั้งๆที่โรงเรียนก็ได้พยายามใส่ใจให้ความดูแล ด.ญ.ผู้เสียหายอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ใครจะว่าอย่างไรก็ตามตนอยากให้สังคมมองด้วยความเป็นกลาง ใช้วิจารณญาณเสพสื่อโดยยึด”ข้อเท็จจริง” ที่ตนออกมาพูดด้วยก็เพราะว่า ตนมีส่วนเกี่ยวข้องและทราบภูมิหลังของครอบครัวผู้เสียหายดี มิได้เจตนาซ้ำเติมผู้เสียหายแต่อย่างใด และอยากพบ “พ่อ” ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้”โพสต์” ข้อความต่างๆ รวมถึงไลท์สดๆ ในทำนอง ฟ้องสังคมว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมต่างๆนา ทั้งๆที่การดำเนินการต่างๆก็เป็นไปตามกระบวนการของกฏหมายอยู่แล้ว และอยากถามว่ามีอะไรแอบแฝงหรือไม่ ทั้งๆที่น่าจะเป็นผู้ปลอบประโลม ลูกสาวของตนเองที่ได้รับผลกระทบมากกว่าที่จะ นำเรื่องเสื่อมเสียหายมาประจานไม่หยุดเช่นนี้

 

 

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ  / ทีมข่าวนกกระจอก