ญาติไม่เชื่อ “หลวงตาหลงป่า” พุ่งปมฆ่าฝังดิน เจอหลักฐานแต่ตร.กลับบอกให้เก็บไว้เอง!

ข่าวนกกระจอก
 • 561
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  561
  Shares

ญาติไม่เชื่อ “หลวงตาหลงป่า” พุ่งปมฆ่าฝังดิน เจอหลักฐานแต่ตร.กลับบอกให้เก็บไว้เอง!

ความคืบหน้าหลังจากมีข่าวว่า พระเด็จ เสโล (คงกระพันธุ์) อายุ 56 ปี พระลูกวัดของวัดบ้านพร้าว ตำบลบ้านพร้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ได้พลัดหลงหายไปตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2561 ครั้งสุดท้ายที่พบคือผาขี่ควาย เนื่องจากได้ขึ้นไปปักธงและไม่ลงมาอีกเลย ซึ่งวันนี้ (30 ธ.ค. 61) ทีมข่าวเราลงพื้นที่ตามหาหลวงตาด้วย

ทางญาติเล่าว่า หลวงตาหายไปตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. ช่วงเช้า แต่ญาติรู้ข่าวจริงๆคือวันที่ 19 ธ.ค. จากคำบอกเล่าของพระที่ไปด้วยกันบอกว่าเดินขึ้นไปบนเขา แต่หลวงตาเดินช้าและเกิดพลัดหลงกัน จนพระรูปนั้นเดินไปสุดยอดเขา และไม่มีใครเห็นหลวงตาตั้งแต่ตอนนั้น ตามหากันมาแล้วกว่า 10 วัน ปกติเขาลูกนี้ หลวงตาเคยขึ้นมาตั้งแต่สมัยหลวงตาอายุ 30-40 ปี หลวงตาเดินมาบ่อยและไม่คิดว่าหลวงตาจะหลงทาง

และมาถึงวันที่ 25 ธ.ค. 61 ทางญาติไปพบกับผ้าห่มห่อจีวรพระไว้ และไปฝังดินในบ่อขยะ ดินเป็นลอยขุด แต่จีวรไม่มั่นใจว่าเป็นของหลวงตาหรือเปล่า แต่ผ้าห่มที่ใช้ห่อเป็นของหลวงตาแน่นอน เพราะผ้าห่มเป็นผืนเดียวกับที่หลานใช้ปูนอนกับหลวงตา ทางญาติจึงไปบอกตำรวจ แต่ตำรวจกลับบอกให้ญาติเอาไปเก็บไว้ที่บ้าน ญาติยังเชื่อด้วยว่าหลวงตาอาจไม่ได้หลงป่า ซึ่งก่อนหลวงตาจะขึ้นเขาจะแวะบอกที่บ้านทุกครั้ง หลวงตาบวชมา 11 เดือน ไม่เคยออกไปไหนไกลหรือไปธุดงค์ที่ไหน

ก่อนที่หลวงตาจะหายไปได้มีปัญหากับพระรูปหนึ่ง เนื่องจากพระรูปนี้มายืมเงินหลวงตา 200 แต่หลวงตาไม่ให้จึงเกิดปากเสียงกัน ซึ่งทะเลาะกันในเช้าวันที่ 17 ธ.ค. และก็ขึ้นไปปักธงด้วยกันบนเขา สภาพห้องที่หลวงตาอยู่ถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายทั้งหมด ประตูหน้าต่างกุฏิโดนเปิดไว้ทั้งหมด

ซึ่งทางญาติได้ถามพระรูปอื่นๆแล้ว แต่วันที่เกิดเรื่องไม่มีพระอยู่ที่วัดเลย ส่วนเรื่องทางคดีได้คุยกับตำรวจ แต่ไม่มีความคืบหน้า ทางญาติอยากร้องขอให้ทางหน่วยงานนำสุนัขมาดมกลิ่น ทางญาติเคยไปพึ่งไสยาศาสตร์ ทุกครั้งที่ไปจะนำจีวรไปด้วย และจีวรก็จะม้วนไปทิศทางหลังวัดทุกครั้ง

และทางญาติไม่มั่นใจว่าหลวงตายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ยืนยันว่าจะไม่หยุดค้นหา ไม่ว่าจะเจอในสภาพไหนทางญาติรับได้ แต่ขอเพียงให้พบ และสื่งที่ญาติๆติดใจคือ สงสัยว่าหลวงตาอาจถูกฆ่าและฝังศพไว้ และทางช่วงสายของวันนี้จะมีผู้ใจดีนำรถแบ็คโฮมาช่วยขุดให้ อยากฝากถึงหน่วยงานไหนก็ได้ ขอความเมตตาได้โปรดมาช่วยค้นหาคนไทยด้วยกัน เพราะญาติก็ไม่มีที่พึ่งที่ไหนแล้ว มีเพียงชาวบ้าน เจ้าหน้าที่บางส่วนที่มาช่วยค้นหาเท่านั้น

 

 

ทีมข่าวนกกระจอก

 • 561
  Shares