ชนวินาศสันตโร! พ่วงคอนเทรนเนอร์ พุ่งเสยท้ายกระบะ กระบะชนพ่วงคันหน้า พังยับ 5 คันรวด กลางถนนบางนา-ตราด


ข่าวนกกระจอก
 • 1.1K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  1.1K
  Shares

ชนวินาศสันตโร! พ่วงคอนเทรนเนอร์ พุ่งเสยท้ายกระบะ กระบะชนพ่วงคันหน้า พังยับ 5 คันรวด กลางถนนบางนา-ตราด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันที่บริเวณถนนบางนาตราดขาเข้านครบาลหลักกิโลเมตรที่ 12 ช่องเลนด่วน ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บติดคาอยู่ในซากรถ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเดินทางเข้าตรวจสอบ

Loading...

ที่เกิดเหตุบริเวณช่องทางด้านซ้าย พบรถพ่วง 18 ล้อชนกันอยู่ 3 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน รถยนต์เก๋งอีก 1 คัน คันแรกเป็นรถพ่วง 18 ล้อที่ไม่ได้บรรทุกอะไรมาทางด้านท้ายพ่วง ทะเบียน 83-6413 สุพรรณบุรี จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายพ่วงถูกรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน 21 ฒข 9146 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายจนด้านหน้าพังยับเยิน และมีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน 60-8250 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายจนยุบ ส่วนที่ด้านท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่บรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์

ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ด้านท้ายพ่วงบรรทุกสิ่งของบางอย่างมีลักษณ์คล้ายยางมะตอย ที่ทำถนน ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-4704 อุดรธานี ชนเข้าอย่างแรงจนโครงเหล็กด้านหน้ามุดเข้าไปอยู่ใต้ตู้คอนเทรนเนอร์ ภายในรถพบมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน 2 คน เป็นหญิงที่นั่งมาทางด้านฝั่งซ้าย ส่วนชายซึ่งเป็นคนขับนั่งมาทางด้านขวา ถูกคอนโซนหน้ายุบตัวลงมากดทับอยู่

เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างเข้าตัดโครงเหล็กซากรถก่อนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งสองทราบว่าเป็นสามีภรรยากันออกมาได้ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางพลี นอกจากนี้ยังพบว่ายังมีผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 9 เดือนซึ่งเป็นลูกสาวของผู้บาดเจ็บทั้งสองถูกเศษกระจกหน้ารถกระเด็นใส่เต็มใบหน้า พลเมืองดีได้ช่วยเหลือนำออกมาก่อนแล้วและส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางพลีเช่นเดียวกัน ส่วนที่ด้านท้ายของรถพ่วงที่บรรทุกยางมะตอย ยังมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า ยารีส สำดำ ทะเบียน 7 กย 1881 กรุงเทพมหานครชนท้ายติดคาอยู่

จากการสอบถามคนขับรถยนต์กระบะ 1 ในรถผู้เสียหาย ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาทางด้านเลนซ้าย และเบรกรอรถพ่วง 18 ล้อที่จอดติดอยู่ด้านหน้า อยู่ ๆรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อที่บรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ ได้ขับมาชนท้ายรถตนอย่างแรงด้วยแรงกระแทกทำให้รถตนวิ่งไปด้านหน้า

จึงได้ชนเข้ากับท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ด้านหน้า และได้ยินเสียงรถพุ่งเข้ามาชนที่ท้ายรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์เสียงดังสนั่น หลังตั้งสติได้ตนจึงเปิดประตูรถวิ่งออกมาดูได้พบเห็นรถชนท้ายต่อกันอีก 2 คันและมีคนเจ็บติดในซากรถจึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

 

 

ภาพ / ข่าว ร่วมกตัญญู-ทีมข่าวนกกระจอก 

 • 1.1K
  Shares