รร.สิริราชอนุสรณ์ รร.ช่องกุ่มวิทยา “จัดกิจกรรมวันเด็ก ปี 2562” มอบความสุขให้เด็กๆ !


ข่าวนกกระจอก
 • 78
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  78
  Shares

รร.สิริราชอนุสรณ์ รร.ช่องกุ่มวิทยา “จัดกิจกรรมวันเด็ก ปี 2562” มอบความสุขให้เด็กๆ !

เนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา นักเรียนที่นี่ได้ถือป้ายประท้วงขับไล่ ผอ.ของโรงเรียน หลังเข้าไปถึง พบว่า ผอ.คนดังกล่าวได้ถูกย้ายออกไปแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ว่า น้องๆอยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเด็ก นักเรียนที่นี่ต่างบอกว่า พวกตนอยากให้หน่วยงานต่างๆ บริหารงบประมาณของโรงเรียนทั่วประเทศ ให้มีความโปร่งใส ไม่โกงกินเงินงบประมาณเด็กๆ

Loading...

ด้านนางสาวภคพร นักเรียน ม.4/1 บอกกับผู้สื่อข่าวว่า อยากเห็นการพัฒนาการของโรงเรียนนี้ เจริญก้าวหน้าให้ทันกับโรงเรียนที่อยู่ในเมือง อยากให้มีการนำงบประมาณมาลงมากๆ ปัจจุบันทางโรงเรียนขาดแคลนสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทั้งน้ำกินน้ำใช้ขาดแคลนไปหมด โรงเรียนก็อยู่ในถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลจากในเมืองมากจะเดินทางเข้าไปแต่ละครั้งก็แสนจะลำบาก

ส่วนทางด้านนายสิทธิกร นักเรียน ม.4/3 กล่าวว่า อยากเห็นผู้หลักผู้ใหญ่ ให้ความสำคัญกับโรงเรียนให้มากกว่านี้ ซึ่งที่ผ่านมา เงินงบประมาณที่ลงมายังโรงเรียน กว่าจะมาถึงนักเรียน ก็เหมือนไอสะติม ละลายไปเกือบหมด นำมาพัฒนาโรงเรียนได้เพียงเล็กน้อย ยิ่งที่โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนสอนเกี่ยวกับการกีฬา แต่งบประมาณที่ให้มาเพื่อส่งเสริมการกีฬา ให้กับนักเรียนมีมาน้อยมาก ในวันเด็กปีนี้พวกตนก็ขอ ให้หน่วยงานต่างๆ เล็งเห็นความสำคัญและบริหารงบประมาณอย่างโปร่งใส

ด้านนางสาวนนทชา เจนลพ เจ้าหน้าที่ธุรการ ของโรงเรียนสิริราชอนุสรณ์ กล่าวว่า ความฝันของเด็กๆ ที่ฝันกันมาหลายปีแล้ว และปีนี้เด็กนักเรียนก็ยังอยากได้เป็นของขวัญวันเด็ก ก็คืออยากได้รถ 6 ล้อ เพื่อพานักเรียนออกไปแข่งขันกีฬา นอกพื้นที่และต่างจังหวัด ที่ผ่านมา จะใช้รถกระบะของคุณครู และรถตู้ ซึ่งไม่สะดวกในการพานักเรียนไปแข่งขันกีฬานอกพื้นที่ และสิ่งสำคัญมากๆ ก็คือสิ่งอำนวยความสะดวก เรือนนอนของนักกีฬา เก่ามากและอุปกรณ์ก็เก่ามากเช่นกันแถมเรือนนอนก็มีไม่เพียงพอ แออัด

ส่วนที่โรงเรียนช่องกุ่มวิทยา โดยการนำของนายพงษ์ศักดิ์ ศิริเจริญ ผ.อ โรงเรียนช่องกุ่มวิทยา ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้จัดกิจกรรมของเด็กหลายกิจกรรมงานวันเด็กปีนี้ที่หอประชุมของโรงเรียน มีการแข่งขันขันลูกปิดตาปะแป้งให้แม่ดูลูกทำแม่ได้อย่างไร ทาคิ้วทาปากกันอย่างสนุกสนาน กองเชียร์ส่งสียงเฮฮาพร้อมกับแสดงการรำชิงเก้าอี้ดนตรี ปิดท้ายด้วยชมตลกของผู้ใหญ่ใจดี หลังจากนั้นเด็กนักเรียนก็ไปรับประทานอาหาร จากทางผู้นำชุมชน ได้แจกอาหารให้เด็กนักเรียนได้ท่านต่อไป

 

 

ขอบคุณที่มา : สุพจน์ คนชายแดนไทย  / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 78
  Shares