นทท.ซาอุฯ สุดประทับใจ ทำกระเป๋าเงินหายกว่า 100,000 บาท จนท.มอบคืนให้!c - ข่าวนกกระจอก

นทท.ซาอุฯ สุดประทับใจ ทำกระเป๋าเงินหายกว่า 100,000 บาท จนท.มอบคืนให้!c

ข่าวนกกระจอก
 • 86
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  86
  Shares

นทท.ซาอุฯ สุดประทับใจ ทำกระเป๋าเงินหายกว่า 100,000 บาท จนท.มอบคืนให้!​

ตามนโยบายของรัฐบาลนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง มอบหมายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ดูแลความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว นั้น ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.

พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. , นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ , พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท.1 , พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันติดตามทรัพย์สินที่นักท่องเที่ยวชาวซาอุดิอารเบียทำหายที่ท่าอากาศยานสุวรรณูมิ มูลค่ากว่า ๑ แสนบาทคืนให้นักท่องเที่ยว


​​

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๒ เวลาประมาณ ๒๑.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้ง นายฮามัด ฮาดี้ อัลลาไมร่า (Mr.Hamad Hadih Alamairah) อายุ ๕๖ ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติซาอุดิอารเบีย แจ้งว่าตนเองเดินทางลงเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และจะไปท่องเที่ยวที่พัทยา ระหว่างโดยสารรถแท็กซี่ไปพัทยาตรวจสอบพบว่าตนเองลืมกระเป๋าเป้ซึ่งภายในมีหนังสือเดินทาง , เงินสด 3,700 ดอลล่า คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.2 แสนบาท และเอกสารอื่นๆ

จึงรีบกลับมาแจ้งขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นประสาน เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานฯ , เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันติดตามหาทรัพย์สินดังกล่าวให้นักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องโดยดูภาพกล้องวงจรปิดตั้งแต่เริ่มแรกที่นักท่องเที่ยวเดินทางผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองจนออกจากสนามบิน ต่อมาวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๖๒ เวลาประมาณ ๒๐.๐๐ น. จากการดูกล้องวงจรปิดและออกตามหาตลอดทั้งวันก็พบว่ากระเป๋าของนักท่องเที่ยวซาอุฯ ถูกลืมทิ้งไว้ที่ชั้น ๑ ประตู ๘ อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ใกล้ทางออกไปขึ้นรถโดยสารและแท็กซี่ เนื่องจากถูกวางทิ้งไว้นานจึงมีพนักงานรถโดยสารบริเวณนั้นนำไปเก็บรักษาไว้ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วรถโดยสาร ทีมบูรณาการเจ้าหน้าที่ในท่าอากาศยานจึงรีบไปตรวจสอบ พบว่ากระเป๋าดังกล่าวซึ่งภายในยังมีหนังสือเดินทาง ,ทรัพย์สินและเงินสด 3,700 ดอลล่า อยู่ครบถ้วน จึงประสานไปยังตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ให้ช่วยติดต่อ นายฮามัดฯ นักท่องเที่ยวซึ่งพักอยู่ที่

รร.ดิสคอฟเวอรี่บีช พัทยา เมื่อนายฮามัดฯ ได้ทราบก็แสดงความดีใจ และเดินทางมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีตำรวจท่องเที่ยวพัทยาอำนวยความสะดวกพามาส่ง และส่งมอบทรัพย์สินคืนให้นักท่องเที่ยวชาวซาอุฯ สร้างความประทับใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่การท่าฯ เป็นอย่างมาก

 

 

ทีมข่าวนกกระจอก