ครูเพลงวอน! นักร้องสาวเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” ติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์เพลง หลังนำเพลง “จินตหราแตรวง หรือ จินตหราคอมโบ้” ไปร้องกว่า 5 ปี  


ข่าวนกกระจอก
 • 757
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  757
  Shares

ครูเพลงวอน! นักร้องสาวเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” ติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์เพลง หลังนำเพลง “จินตหราแตรวง หรือ จินตหราคอมโบ้” ไปร้องกว่า 5 ปี

นายจิรภัทร์ แจ่มทุ่ง หรือ “รุ่งตะวัน โฟร์เอสไทยแลนด์” อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ถนนเทศบาล 1 ซอย 3 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ศิลปินและนักแต่งเพลง ค่ายโฟร์เอสไทยแลนด์ นำหลักฐานในการเขียนเพลง ทั้งเนื้อเพลง ที่เขียนด้วยลายมือ หนังสือรับรองลิขสิทธิ์ในผลงานเพลง พร้อมบทสนทนาทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ระหว่าง รุ่งตะวัน กับ โก้ ผู้จัดการส่วนตัว นักร้องหมอลำสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ

Loading...

หลังจากได้ติดต่อให้ตนแต่งเพลงลูกทุ่งในสไตล์ลูกทุ่งคอมโบ้ ให้กับจินตหรา พูนลาภ ได้ขับร้อง ซึ่งเป็นการตกลงกันระหว่างไปแสดงคอนเสิร์ต ที่จังหวัดสุโขทัย หลังจากตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยตนได้เขียนเพลงมาหนึ่งเพลง ชื่อเพลลงว่า จินตหรา แตรวง แต่ถูกเปลี่ยนชื่อ เป็นจินตหรา คอมโบ้ ในปี พุทธศักราช 2557 ซึ่งจินตหรา พูนลาภ ได้นำไปขับร้องและนำไปแสดงคอนเสิร์ต และได้มีการเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์มาตลอด

หลังจากเพลงถูกนำไปทำดนตรีและเผยแพร่ ตนพยายามติดต่อในเรื่องของการจดลิขสิทธิ์เพลง และค่าตอบแทนในการเขียนเพลงอยู่หลายครั้ง กลับถูกเพิกเฉยและไม่สนใจ หรือมีทีท่าว่าจะเจรจาหรือจ่ายค่าตอบแทนแต่อย่างได กลับเป็นการถูกบ่ายเบี่ยงทุกครั้ง
อีกทั้งยังเคยหลอกให้ตนขับรถไปหายังเวทีคอนเสิร์ต ในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ก็ไม่ได้มีการพูดคุยแต่อย่างใด

ล่าสุดเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาตนได้พยายามติดต่อไป แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงเช่นเดิม ทำให้ตนรู้สึกว่าคนในวงการเดียวกัน ไม่น่าจะมาเอารัดเอาเปรียบกันแบบนี้ ตนพยายามอดทนอดกลั้นอยู่หลายครั้ง เพราะเกรงว่าจะผิดใจกับอีกฝ่าย เพราะเป็นศิลปินดัง และรู้จักสนิทสนมกัน แต่หากนิ่งเฉยก็จะถูกเอารัดเอาเปรียบอยู่แบบนี้

จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนให้เป็นกระบอกเสียงไปยังผู้จัดการส่วนตัว และ นักร้องสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ ให้ติดต่อกลับมาหาตนบ้างอย่าทำเพิกเฉยต่อกันแบบนี้ ทั้งนี้ตนไม่คิดที่จะฟ้องร้องแต่อย่างได เพราะยังให้เกียรติอีกฝ่าย ที่เป็นผู้ใหญ่ และเป็นรุ่นพี่ในวงการ

สำหรับ นายจิรภัทร์ แจ่มทุ่ง หรือ “รุ่งตะวัน โฟร์เอสไทยแลนด์” เป็นศิลปินลูกหลานชาวกำแพงเพชร และสุโขทัย ฝากผลงานการแต่งเพลงไว้ให้กับศิลปินนักร้องหลายคนทั้ง บทเพลง คิดถึงบ้านนา ของศิลปินสาวดอกหญ้า ต่าย อรทัย// รักสาว ม.2 ไอ้หนุ่มนาดอน สันติ ดวงสว่าง//ลำดวนลืมดง เอกราชสุวรรณภูมิ// และอีกหลายบทเพลงหลายศิลปินที่มีชื่อเสียง รวมทั้งบทเพลง จินตหรา คอมโบ้ ปัจจุบัน มีผลงานเพลงคู่ดุโอ้กับ นักร้องชาวกำแพงเพชร เมษา โฟร์เอส สังกัดค่าย โฟร์เอส ไทยแลนด์

 

ขอบคุณที่มา : ธนรัตน์ นครกัณฑ์  / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 757
  Shares