ตร.ออกหมายจับ "2 วัยรุ่น" เมากร่าง ปืนจ่อหัว ไล่ตีคู่อริ ในงานคาราวานคอนเสิร์ต กลางเมืองสระแก้ว! - ข่าวนกกระจอก

ตร.ออกหมายจับ “2 วัยรุ่น” เมากร่าง ปืนจ่อหัว ไล่ตีคู่อริ ในงานคาราวานคอนเสิร์ต กลางเมืองสระแก้ว!

ข่าวนกกระจอก
 • 126
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  126
  Shares

ตร.ออกหมายจับ “2 วัยรุ่น” เมากร่าง ปืนจ่อหัว ไล่ตีคู่อริ ในงานคาราวานคอนเสิร์ต กลางเมืองสระแก้ว!

พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว เรียกผู้ปกครอง 2 วัยรุ่น ที่ใช้มีดดาบทำร้ายคู่อริจนนิ้วขาด ภายในงานคาราวานคอนเสิร์ตกลางเมืองสระแก้ว เมื่อคืนวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา เข้ารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมทั้งออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยไปแล้วในวันนี้ / ขณะที่ครอบครัวผู้เสียหายถูกมีดดาบฟันนิ้วขาด ยืนยัน จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมตั้งทนายความสู้คดี

(13 ม.ค.62)  นายบุญจัน มั้นเคน อายุ 58 ปี ชาวบ้านคลองกระเบื้อง ในเขตตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว พร้อมลูกชายคือนายวิสิทธิ์ธิชัย มั้นเคน และครอบครัว เดินทางเข้าพบ พันตำรวจตรีธนไวย์ ศรีทอง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว / หลังนายวิสิทธิ์ธิชัยฯ ได้ถูกนายจีรวัฒน์ เงื่อนผา หรือนายจิม และนายทัศนะ เงื่อนผา หรือนายจิว ใช้มีดดาบทำร้ายร่างกาย จนนิ้วก้อยด้านซ้ายขาด ภายในงานคาราวานคอนเสิร์ตตรงข้าม ห้างบิ๊กซีเมืองสระแก้ว

เมื่อคืนวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยในวันนี้ทางครอบครัวนายวิสิทธิ์ธิชัยฯ ได้แต่งตั้งนายไพรัตน์ สันธิเพชร เป็นทนายความเข้าร่วมฟังการให้ปากคำเพิ่มเติมของผู้เสียหาย / นอกจากนั้น ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนยังได้นัดผู้ต้องสงสัยที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายวิสิทธิ์ชัยฯ ก็คือนายจีรวัฒน์ เงื่อนผา หรือนายจิม และนายทัศนะ เงื่อนผา หรือนายจิว

เข้ารับทราบข้อกล่าวหา แต่ทั้งคู่ไม่ได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน มีเพียงครอบครัวและนายอำนาจ เงื่อนผา บิดาของผู้ต้องสงสัย เข้าพบพนักงานสอบสวนเท่านั้น / ก่อนที่พันตำรวจตรีธนไวย์ฯ จะให้นายอำนาจ เงื่อนผา บิดาของนายจิมและนายจิว เป็นผู้เซ็นต์ชื่อรับหมายเรียกแทนลูกชายทั้ง 2 คนไปแล้วในวันนี้

ขณะที่นายบุญจัน มั้นเคน บิดานายวิสิทธิ์ธิชัยฯ เปิดเผยว่า หลังจากคดีผ่านมาเกือบ 1 เดือน อาการลูกชายในขณะนี้ ยังต้องเข้าเฝือกแขนทั้ง 2 ข้าง ส่วนนิ้วซ้ายที่ถูกฟันจนขาดขณะนี้ไม่สามารถต่อได้ ทำให้ลูกชายต้องพิการไปตลอดชีวิต / ส่วนในเรื่องคดี หลังจากเกิดเหตุเคยเดินทางไปพบตำรวจเพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดี ได้รับคำตอบว่า ตำรวจยังรอผลการตรวจบาดแผลจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช

แต่จนกระทั่งผ่านมาเกือบ 1 เดือนแล้ว ขณะนี้ตำรวจยังไม่ออกหมายจับคนก่อเหตุ ทั้งๆที่มีภาพถ่าย ชื่อ นามสกุล แถมบ้านผู้ต้องสงสัยก่อเหตุคนนี้ บ้านอยู่ไม่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรเมืองมากนัก / ทำให้ครอบครัวเกิดความไม่มั่นใจการทำคดีของเจ้าหน้าที่ จึงได้แต่งตั้งทนายความให้ช่วยเข้าไปดูแลความคืบหน้าในคดี และยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด.

ขณะเดียวกัน กลุ่มของนายจิมและนายจิว ยังได้ใช้มีดดาบฟันทำร้ายร่างกาย นายศรัณย์ พะนินวล อายุ 21 ปี เป็นทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 9 จังหวัดกาญจนบุรี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งในวันนี้ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมอีกเช่นกัน หลังจากครอบครัวนายศรัณย์ฯ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มของนายจิวและนายจิม ตั้งแต่หลังเกิดเหตุ

ขณะที่พันตำรวตรีธนไวย์ ศรีทอง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการนัดคู่กรณีมาสอบสวนเพิ่มเติม โดยทางฝ่ายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนฯ มีเพียงครอบครัวและบิดาเท่านั้น ทางตำรวจจึงได้ให้ฝ่ายบิดาผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ เซ็นชื่อรับทราบหมายเรียกไปแล้ว ถ้าฝ่ายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน ตำรวจก็เตรียมขออำนาจศาลให้อนุมัติออกหมายจับต่อไป.

 

 

ขอบคุณที่มา : สุพจน์ คนชายแดนไทย / กบ สระแก้ว