ปภ.อยุธยา ร่วมกับหน่วยงาน ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัยในอ.มหาราช พร้อมนำถุงยังชีพพระราชทานฯ และเงินช่วยเหลือมอบให้ 

ข่าวนกกระจอก
 • 115
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  115
  Shares

ปภ.อยุธยา ร่วมกับหน่วยงาน ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัยในอ.มหาราช พร้อมนำถุงยังชีพพระราชทานฯ และเงินช่วยเหลือมอบให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายประทีป  บริบูรณ์รัตน์  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย นางอมรรัตน์  กรึงไกร นายอำเภอมหาราช  สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ และเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฯ  ได้ร่วมกันลงพื้นที่เยี่ยมเยียน  พร้อมทั้งนำถุงยังชีพพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์  ไปมอบให้ครอบครัวผู้ประสบเหตุอัคคีภัย จำนวน 2 ครัวเรือน  หลังบ้านถูกไฟไหม้เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา

นายประทีป  บริบูรณ์รัตน์  กล่าวว่า  จากกรณีที่เมื่อช่วงบ่าย 14 มกราคม 2562 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นที่หมู่ 6  ตำบลหัวไผ่  อำเภอมหาราช  จนส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง ประกอบด้วย บ้านของ นายมนูญ  สิมลี  บ้านเลขที่ 167/2  ได้รับความเสียหายทั้งหลัง และ นางยุพิน  เฉลิมชีพ  บ้านเลขที่ 108  ได้รับความเสียหายบริเวณชั้น 2 ของบ้าน

โอกาสนี้ จึงได้บูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบภัย  พร้อมนำสิ่งของมามอบให้เป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น  โดยทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ

ได้นำถุงยังชีพพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์มามอบให้  ส่วนสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฯ นำถุงยังชีพ พร้อมทั้งเงินช่วยเหลือมามอบให้รายละ 8,000 บาท

และ 5,000 บาท ตามลำดับ และ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือให้รายละ 2,000 บาท  นอกจากนี้แล้ว ทางเทศบาลตำบลมหาราช ยังได้ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องในพื้นที่

เพื่อที่จะนำเงินช่วยเหลือมามอบให้  เพื่อใช้ในการสร้างและซ่อมแซมบ้านอีกรายละ 30,000 บาท อีกด้วย

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก