ชาวบ้านร้องปค.-ทหาร จับแก๊งค้ายานรก ขายยากันไม่กลัวกฏหมาย แจ้งตร.พื้นที่ก็ไม่คืบหน้า !

ข่าวนกกระจอก
 • 90
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  90
  Shares

ชาวบ้านร้องปค.-ทหาร จับแก๊งค้ายานรก ขายยากันไม่กลัวกฏหมาย แจ้งตร.พื้นที่ก็ไม่คืบหน้า !

วันที่.19.ม.ค.62 นายสุรสิทธิ์ สิทธิกรวนิช นายอำเภอเมืองนครปฐม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารรวมกว่า15นาย ร่วมกันจับกุมตัว นายนเรศ ใช้สีนวล หรือเหน่ง อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 80 เม็ด ได้ที่ริมถนนบริเวณข้างกรมการสัตว์ทหารบกหมู่ 3 ต. ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ได้นำตัวมาขยายผลทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด

และได้จับกุม น.ส.สุชาดา ทรัพย์สกุล หรือเหนือ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/12 หมู่ 7 ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม นัดส่งยากันที่ริมถนนข้างกรมการสัตว์ทหารบก โดย น.ส.สุชาดา ฯได้ขับรถยนต์เก๋ง ฟอร์ด เฟียสต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กร 3033 กรุงเทพมหานคร มาส่งแต่ไหวตัวทัน

 

ทิ้งยาขับรถหลบหนี และต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.สุชาดาฯ ได้พักอยู่บ้าน เลขที่ 88/120 หมู่ 4 ต.สามควายเผือก อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ภายในหมู่บ้านศิริวรรณ จึงเข้าตรวจค้นพบ น.ส.สุชาดาฯ อยู่ภายในห้องชั้น 2 ค้นในบ้านยังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีกจำนวน 4,000 เม็ด

ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงตั้งข้อหาพยายามจำหน่ายและมียาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพ นำตัวไปสอบสวน น.ส.สุชาดา ได้ให้การรับสารภาพว่า

ยาบ้าดังกล่าวนั้นรับมาจากในพื้นที่ จ.นครปฐม และเขตพระราม 2 ได้นำจำหน่ายให้กับกลุ่มนักเที่ยว และกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.บางแขม จ.นครปฐม และ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มารับไปขายต่ออีกทอด

 

สาเหตุที่นำมาขายเพราะยาบ้าราคาถูกมาก หากซื้อมัดเดียว 2,000 เม็ด ราคาแค่ 28,000 บาท แต่ถ้าซื้อ 10 มัด ราคาจะอยู่ที่มัดละ 20,000 บาท เฉลี่ยตกเม็ดละ 14 บาท เท่านั้นเลยกล้ารับมาขายมีกำไรดี

แถมให้เครดิตกับคนที่นำไปขายต่อด้วย โดยคนที่รับไปจะขายในราคาเม็ดละ 60-70 บาท และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 เพื่อดำเนินคดีและส่งศาลต่อไป นายสุรสิทธิ์ สิทธิกรวนิช นายอำเภอเมืองนครปฐมยังบอกอีกว่า ในพื้นที่สามควายเผือกพบยาบ้าระบาดหนักมีชาวบ้านมาร้องเรียนกันไม่เว้นแต่ละวัน

ขายส่งในพื้นที่มัดเดียว 2,000 เม็ดราคา 280,000บาท สั่ง 10 มัดตกมัดละ 20,000 บาท ตกเม็ดละ 10 บาท มีการขายกันอย่างแพร่ระบาดในพื้นที่ โดยที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่กับมองไม่เห็น จนชาวบ้านต้องไปร้องที่อำเภอ จนต้องสั่งการให้ลูกน้องนำกำลังไปจับกุมแทน

 

ขอบคุณที่มา : ณรงค์ฤทธิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก