ตำรวจปปป. บุกโรงปูนชื่อดัง ที่ใช้โฉนดปลอมนำพื้นที่สาธารณะไปใช้หาผลประโยชน์ !! (มีคลิป)

ข่าวนกกระจอก
 • 73
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  73
  Shares

ตำรวจ ปปป. เปิดปฏิบัติการ”ยุทธการปราบโกงที่ดิน” นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุดในจังหวัดสระบุรี หนึ่งในนั้น คือโรงปูนชื่อดัง ที่ใช้โฉนดปลอมนำพื้นที่สาธารณะไปใช้หาผลประโยชน์

วันที่ 22 มิ.ย.61 เวลา 09.00 น.พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี สำนักจัดการป่าไม้ที่ 5 สำนักงานกรมที่ดิน อ.แก่งคอย ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ดินที่บริเวณตู้ยามตำรวจทางหลวงทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี หลังจากมีการวางแผนเพื่อที่จะเข้าทำการตรวจค้นภายในที่ทำงานในโรงปูนทีพีไอ ที่บ้านพัก และเหมืองหิน รวมจำนวน 3 จุดตามเป้าหมาย ซึ่งเป้าหมายนั้นเป็นจุดที่เชื่อว่าเป็นที่มีกระทำการผิดและเป็นเก็บเอกสารในปลอมโฉดที่ดินที่ขายกับโรงงานปูนทีพีไอ ที่บริเวณตู้ยามตำรวจทางหลวงทับกวาง อ.แก่งคอย จ. สระบุรี


จากนั้นได้เริ่มออกเดินทางจากคู้ยามตำรวจทางหลวงทับกวาง อ. แก่งคอย จ.สระบุรี มุ่งสู่โรงงานปูนทีพีไอ เมื่อมาถึงที่โรงงานปูนที่พีไอ ทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายศาลให้ทางผู้บริหารโรงปูนเพื่อขอเข้าตรวจค้น จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเป็น 3 จุด โดยจุดแรกเข้า ที่ ตัวที่ทำงาน ชั้น 2 และชั้น 3 จุดที่ 2 ไปที่บ้านพักนายณรงค์พล แก้วสาร อายุ 55 ปีผู้ร่วมสนับสนุน ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.แก่งคอย ที่ถูกดำเนินคดีปลอมโฉนดที่ดิน และจุดที่ 3 เข้าที่เหมืองปูน ซึ่งมีเนื้อที่ 45 ไร่ โดยการนำของเจ้าหน้าที่สำนักจัดการป่าไม้ที่ 5 โดยการจับพิกัด 8 จุดของเหมือง โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ดิน อ.แก่งคอย เป็นคนชี้จุด


จาการตรวจค้นในครั้งนี้ ด้านพล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป.เผยว่า ที่ผ่านมาพบการปลอมแปลงชัดเจน โดยที่ผ่านมาดำเนินคดี นายจรูญศักดิ์ เอกสวัสดิ์ อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน เกษียณอายุราชการแล้ว 8 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ ปปป.เข้าตรวจค้นและ ควบคุมตัวมาสอบ นายจรูญศักดิ์ ยอมรับว่า ได้ออกโฉนดที่ดินปลอมเพื่อขายให้กับโรงงานทีพีไอ โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสาร ทางราชการพร้อมนำตัวดำเนินคดีไปแล้ว ซึ่งวันนี้ได้ขยายผล ผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน ฐานร่วมสนับสนุนอดีตเจ้าหน้าที่พนักงานที่ดินที่ ปลอมแปลงโฉนดที่ดิน ในลักษณะการนำแบบพิมพ์ของกรมที่ดิน นำมาเขียนปลอมเสมือนทำโฉนดที่ดิน แล้วนำไปขายมอบให้นิติบุคคล เข้าไปทำประโยชน์ในพื้นที่

โดยมีการนำหมายศาลที่นำเข้าตรวจค้นทั้ง 2 ราย คือ นายจักราวุธ นิตยสุทธิ อายุ 75 ปี ที่ปรึกษาบริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด(มหาชน ) และ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ปี 2549 และ นายณรงค์พล แก้วสาร อายุ 55 ปี ผู้คงบคุมงานโรงปูนพีทีไอ ผู้ร่วมสนับสนุน ที่ถูกดำเนินคดีปลอมโฉนดที่ดิน โดยในการตรวจค้นไม่พบทั้ง 2 คน อยู่ในโรงงาน แต่ว่าทางเจ้าหน้าที่ชุดทำงานได้เข้าตรวจยึดเอกสารที่น่าเชื่อว่าอาจมีการทำเป็นเอกสารในการกระทำความผิด เพื่อนำมาตรวจสอบต่อไปส่วนในขณะที่ ตามบ้านพักของ ของเป้าหมายไม่พบตัว ส่วนที่เหมืองหินซึ่งมีเนื้อที่ 45 ไร่ ซึ่งก็เป้าหมายที่ทางโรงปูนทีพีไอ เคยเข้าบุกรุก แต่ว่า ยังไม่มีการเข้าไปทำการแต่อย่างใด


ด้านพล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เผยต่อว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจค้นพร้อมมายนั้นปรากฏว่าไม่พบ นาย จักราวุธนิตยสุทธิ และ นายณรงค์พล แก้วสาร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการออกหมายเรียกต่อไป สำหรับ จ.สระบุรี เป็นที่แรกที่จะเข้ามาตรวจสอบ ยังต้องตรวจสอบอีกหลายจังหวัด ที่เอาพื้นที่สาธารณะไปหาประโยชน์โดยผิดกฎหมาย

ชมคลิป

ที่มา : vit saraburi

 

 • 73
  Shares