ช่วยเหลือเร่งด่วน! ทัพเรือภาค 2 รุดหน้าช่วยลูกเรือประมง ถูกกว้านเรือขาหัก


ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ช่วยเหลือเร่งด่วน! ทัพเรือภาค 2 รุดหน้าช่วยลูกเรือประมง ถูกกว้านเรือขาหัก

ศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 2 ได้รับการประสานจากศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมงสงขลา หลังได้รับแจ้งจากเรือศรีฐาน ซึ่งเป็นเรือประมงอวนลากคู่ ขนาดเรือ 73.86 ตันกรอส มีลูกเรือ 9 คนเป็นคนไทย 3 คนและเป็นชาวเมียนมา 6 คน ลูกเรือประมงที่ได้รับบาดเจ็บเป็นช่างเครื่องประจำเรือ ชื่อ นายหนูกร หาฤกษ์ อายุ 43 ปีได้ประสบอุบัติเหตุขาซ้ายเข้าเครื่องกว้านของเรือทำให้ขาหัก ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประสาน ศรชล.เขต 2 ขอรับการช่วยเหลือโดยขอให้ส่งเรือไปรับผู้บาดเจ็บที่กลางทะเลกลับเข้าฝั่ง เพื่อนำส่งโรงพยาบาลสงขลา

Loading...

ช่วยเหลือเร่งด่วน!

พลเรือโท ชุมศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 2 / ผอ.ศรชล.เขต 2 ได้สั่งการให้เรือ ต.236 นำเรือเดินทางออกไปให้การช่วยเหลือลูกเรือประมงศรีฐาน ที่ประสบอุบัติเหตุขาซ้ายเข้าเครื่องกว้านของเรือทำให้ขาหัก ได้รับบาดเจ็บ โดยเรือประมงศรีฐานจอดรออยู่กลางทะเล ห่างจากปากร่องน้ำจังหวัดสงขลาขึ้นไปทางทิศเหนือประมาณ 40 ไมล์ทะเล

และเมื่อเวลา 22.30 น. คืนที่ผ่านมา เรือ ต.236 ได้เดินทางไปพบกับเรือประมงศรีฐานที่จุดนัดพบและเข้าทำการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ คือ นายหนูกร หาฤกษ์ อายุ 43 ปี โดยเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ต.236ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำเรือเดินทางกลับเข้าฝั่งทันที

ช่วยเหลือเร่งด่วน!

หลังจากนั้นเวลา 00.05 น.(ที่ 23 มิ.ย.61) เรือ ต.236 เดินทางกลับเข้าฝั่ง เข้าเทียบท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 โดยมีเจ้าหน้าที่ รถพยาบาลและแพทย์จากโรงพยาบาลฐานทัพเรือสงขลาทัพเรือภาคที่ 2 คอยรับผู้บาดเจ็บและให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมให้รถพยาบาลจากโรงพยาบาลฐานทัพเรือสงขลาทัพเรือภาคที่ 2 นำส่งโรงพยาบาลสงขลาขณะนี้ถึงมือแพทย์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสงขลาเรียบร้อยแล้ว

ช่วยเหลือเร่งด่วน!

ช่วยเหลือเร่งด่วน!

ช่วยเหลือเร่งด่วน!

ช่วยเหลือเร่งด่วน!

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ #ทีมข่าวนกกระจอก