ชมรมสักลายปราจีนฯ จัดกิจกรรม “รอยสักต่อลมหายใจ” ซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า มอบให้มูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ 

ข่าวนกกระจอก
 • 922
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  922
  Shares

ชมรมสักลายปราจีนฯ จัดกิจกรรม “รอยสักต่อลมหายใจ” ซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า มอบให้มูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ

ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี ชมรมช่างสักลายปราจีนบุรี โดยนายสันติ แก้วโพธิ์กลาง หรือช่างแสบ พร้อมด้วยสมาชิกทีมงานช่างสักลายที่มีฝีมือทั่วภูมิภาร่วมกันจัดกิจกรรม”รอยสักต่อลมหายใจ” ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 มี ทั้งนี้ได้รับการเอื้อเฟื้อสถานที่โดยห้างเทสโกโลตัส โดยค่าบริการในครั้งนี้จะมีการปิดโอกาศได้ร่วมทำบุญ

โดยคิดค่าบริการในราคาที่ถูกกว่าราคาหน้าร้านถึง 50 เปอร์เซ็นต์ คือราคา 199-999 บาท ซึ่งผู้สนใจเดินทางมาใช้บริการต่อเนื่องทั้งวัน จนต้องจองคิวกันยาว สำหรับกิจกรรมรอยสักต่อลมหายใจ ช่างแสบ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นการรวมตัวกันของช่างสักลายในจังหวัดปราจีนบุรี

และเพื่อนช่างสักจากกรุงเทพมหานคร ชลบุรี ฯลฯ หลายจังหวัด จัดกันอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เปิดบริการสักลายให้กับผู้ที่สนใจ ได้มีโดยกาสในการร่วมทำบุญ และได้ความสวยงามกับไปด้วย

สำหรับรายได้ทุกบาททุกสตางค์ ไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น มอบให้กับมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดคลองรั้ง ปราจีนบุรี

เพื่อสมทบทุนในการซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าแบบพกพา หรือ AED สำหรับใช้ในการช่วยเหลือ กู้ชีพ ผู้เจ็บป่วย ที่ได้รับอุบัติเหตุ ไห้ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที่ ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดที่มักมีอุบัติเหตุบ่อย

เนื่องจากเป็นเขตอุตสาหกรรม และเครื่องมือดังกล่าวมีราคา 60,000 – 10,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงมาก ทำให้มีไม่เพียงพอต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยเจ็บ ในแต่ละมีก็จะมีการร่วมตัวกันแบบนี้

ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่มีความจำเป็น โดยพวกตนจะใช้วิชาชีพของตนเข้าช่วยเหลทอสังคมอีกทาง นอกจากจะมีผู้ที่รักในการสักลายร่วมแล้ว

ยังมีเพื่อนที่เป็นกลุ่มโรงงานได้ร่วมเงินมาบริจาคเงินสมทบด้วย บางรายก็นำอาหาร-เครื่องดื่มมาไว้บริการสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย ทั้งนี้ช่างแสบทิ้งท้ายไว้ว่า”ไม่อยากให้มองว่า

คนที่มีรอยสักบนร่างกายเป็นคนไม่ดีของสังคมเสมอไป ขึ้นอยู่กับตัวบุคลมากมาdกว่า  สำหรับเรื่องความสะอาดและความปลอดภัย

มีมาตรฐานแน่นอน เปลี่ยนเข็มใหม่ทุกครั้ง สีเก่าที่เหลืออยู่ในถ้วยเดิม ก็จะทิ้งทั้งหมด ไม่นำกลับมาใช้ใหม่

ในปัจจุบันมีผู้ที่นิยมสักลายแบบสวยงามกันเพิ่มมากขึ้น และกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากทำเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์แล้ว

 

ขอบคุณที่มา : สายชล หนูแดง / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 922
  Shares