อุกอาจ! แก๊งแรงงานกัมพูชา รุมฟัน “หนุ่มสัญชาติเดียวกัน” เจ็บสาหัส แขนหวิดขาด

ข่าวนกกระจอก
 • 108
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  108
  Shares

อุกอาจ! แก๊งแรงงานกัมพูชา รุมฟัน “หนุ่มสัญชาติเดียวกัน” เจ็บสาหัส แขนหวิดขาด

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.วชิรวิชญ์ อภิดิษฐ์กูลภัทรา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกรุมทำร้ายด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณสวนย่อมริมถนนสุขุมวิท ขาออกมุ่งหน้าบางปู หลักกิโลเมตรที่ 32 ตรงข้ามตลาดเพชรอารีย์สุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างของนายทัด อีฟ อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา ทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมบางปูซอย 4 นอนจมกองเลือดอยู่กันพื้น

 

มีบาดแผลถูกฟันด้วยอาวุธมีดที่แขนซ้ายท่อนล่างเป็นบาดแผลฉกรรจ์ท่อนแขนหวิดขาด และที่แขนขวาก็ถูกฟันด้วยอาวุธมีดจนเป็นแผลฉกรรจ์เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้เข้าให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

จากการสอบถามนางสาวภา อายุ 39 ปี พี่สาวของนายทัดผู้บาดเจ็บ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำตนและผู้บาดเจ็บ

ได้เดินทางมาร่วมฉลองงานแต่งเพื่อนสัญชาติเดียวกัน ที่จัดเลี้ยงที่ร้านอาหารครัวบุญเลิศ และดื่มสุรากันจนเมาได้ที่ผู้บาดเจ็บได้ออกไปเต้น

ซึ่งในงานเลี้ยงนั้นมีเพื่อนสัญชาติเดียวกันแต่มาจากหลายโรงงานจึงได้เกิดเหยียบเท้ากันและมีเรื่องชกต่อยกันมาก่อนแล้วครั้งหนึ่ง

ตนจึงได้ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นน้องชายตนเดินมาตามถนนเพื่อที่จะกลับที่พักภายในซอยวิทยุการบินห่างจากร้านอหารดังกล่าวประมาณ 2 กิโลเมตร

ขณะเดินทางมาถึงฝั่งตรงข้ามตลาดไมอามี่ ได้พบเห็นผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่นสัญชาติเดียวกันที่มีเรื่องกันในร้านก่อนหน้านี้มานั่งถือไม้ดักรออยู่ก่อนถึงสะพานลอย ตนเห็นดังกล่าวนั้นจึงรีบบอกให้น้องชายรีบวิ่งหนี

ซึ่งขณะนั้นได้มีพรรคพวกของผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตามมาอีกประมาณ 4-5 คนถึงอาวุธมีดดาบยาวประมาณ 80 เซนติเมตร ได้วิ่งไล่ตามน้องชายตนไปและรุ่มทำร้ายโดยใช้มีดกระหน่ำฟันใส่น้องชายตน

ที่เอาแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นมากันจนถูกฟันจนแขนหวิดขาด ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะพากันซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปทางบางปู ซึ่งผู้ก่อเหตุคาดว่าจะเป็นคนงานสัญชาติเดียวกันที่ทำงานอยู่ที่บริษัท พีเอสฟู้ด ซึ่งเป็นโรงงานเชือดหมู ซึ่งอยู่ในซอยวิทยุการบินใกล้กับที่พักของพวกตน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก

 • 108
  Shares