เหล่ากาชาดจ.ชุมพร ลงพื้นที่ช่วยเหลือ “น้องช่อขมิ้น” ไร้เงินประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพคุณพ่อ !!


ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เหล่ากาชาดจ.ชุมพร ลงพื้นที่ช่วยเหลือ “น้องช่อขมิ้น” ไร้เงินประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพคุณพ่อ !!

เมื่อวันที่10 ก.พ. 62 นางเพ็ญจันทร์ รัตนาภรณ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร, นายปกาสิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอสวี, นายณรงค์ หลักกำจร ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร และเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่มอบความช่วยเหลือ

Loading...

และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ แก่ครอบครัว เด็กหญิงช่อขมิ้น มีบุญตา อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 3 จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นเด็กเรียนดีแต่มีฐานะทางบ้านยากจน ไม่มีเงินในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพของนายสมัย มีบุญตา ซึ่งเป็นบิดา โดยเด็กหญิงช่อขมิ้น ขอความช่วยเหลือไปทางคุณครูประจำชั้น

ซึ่งเมื่อทางคุณครูทราบเรื่อง จึงได้ระดมความช่วยเหลือผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ และคณะครู โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 3 ในการช่วยเหลือ ครอบครัวเด็กหญิงช่อขมิ้น โดยนายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร

เมื่อทราบเรื่องความเดือดร้อนดังกล่าว ได้สั่งการให้นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร และนายปกาสิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอสวี เข้าให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

สำหรับเด็กหญิงช่อขมิ้น มีบุญตา อายุ 14 ปี ขณะนี้อาศัยอยู่กับนางสุมณฑา เงินสองศรี ซึ่งเป็นแม่ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 60/2 หมู่8 ตำบลนาโพธิ์ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ก่อนหน้านี้เด็กหญิงช่อขมิ้น

ต้องดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ภาระของครอบครัวจึงตกอยู่ที่แม่ ที่ประกอบอาชีพรับจ่าง

ที่จะต้องหาเลี้ยงครอบครัวเพียงลำพัง จนถึงขณะนี้ พ่อได้ถึงแก่กรรม ด้วยฐานะทางบ้านที่ยากจน จึงไม่มีเงินในการจัดงานศพ

จึงขอความช่วยเหลือผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เรื่องราวความเดือดร้อนของเด็กหญิงช่อขมิ้น จึงได้รับการช่วยเหลือ

 

นางเพ็ญจันทร์ รัตนาภรณ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า เมื่อทางจังหวัดทราบเรื่องความเดือดร้อนของเด็กหญิงช่อขมิ้น

จึงได้ให้ส่วนที่เกี่ยวข้องลงช่วยโดยเร่งด่วน และในครั้งนี้ได้ลงมามอบเงินช่วยเหลือ แก่ครอบครัวเด็กหญิงช่อขมิ้น พร้อมกับได้นำอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค ของใช้ต่างๆที่จำเป็นมามอบให้ในเบื้องต้น

เพื่อให้ความช่วยเหลือ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ ซึ่งหากขาดเหลือสิ่งใดให้แจ้งไป ยินดีให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

ขอบคุณที่มา : ชูศักดิ์  ตระหง่าน / ทีมข่าวนกกระจอก