หวิดบึ้ม! ไฟไหม้กระบะวอด ขณะเติมแก๊สในปั๊ม เด็กปั๊มต้องรีบเข็นรถหนี ให้พ้นหัวจ่ายกลัวไฟลาม - ข่าวนกกระจอก

หวิดบึ้ม! ไฟไหม้กระบะวอด ขณะเติมแก๊สในปั๊ม เด็กปั๊มต้องรีบเข็นรถหนี ให้พ้นหัวจ่ายกลัวไฟลาม

ข่าวนกกระจอก
 • 32
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  32
  Shares

หวิดบึ้ม! ไฟไหม้กระบะวอด ขณะเติมแก๊สในปั๊ม เด็กปั๊มต้องรีบเข็นรถหนี ให้พ้นหัวจ่ายกลัวไฟลาม

วันที่.11.ก.พ.62 เวลา.19.58.น. ร.ต.อ.สถาพร ดวงสี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เป็นปั้มแก๊สLPG หมู่ 9 ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม หลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์กระบะเกิดเพลิงไหม้รถ ภายในปั้มมีหัวแก๊สจำนวน 4หัวจ่าย

จุดเกิดเหตุเป็นหัวจ่ายที่1 ห่างจากหัวจ่ายประมาณ1เมตร พบรถกระบะโดนไฟไหม้หมดทั้งคัน รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ตอนครึ่งสีขาว ทะเบียน ฒณ 1525 กทม. จากการสอบถาม นาย วิทย์ ชาวกัมพูชา เป็นเด็กปั๊มแก๊ส LPG ที่เกิดเหตุเล่าให้ฟังว่า รถยนต์กระบะได้เข้ามาเติมแก๊สในปั๊ม

ก็เติมตามปกติเติมถังได้ 800 บาท จากนั้นก็ได้ถอดเอาสายหัวจ่ายออกจากตัวรถ คนขับรถยนต์กระบะก็ได้เปิดประตูรถฝั่งซ้ายเพื่อที่จะเอาน้ำดื่มไปเก็บที่ในรถ

พอเปิดประตูก็เจอไฟกำลังลุกไหม้ที่ด้านหน้าฝั่งคนขับ จากนั้นไม่ถึง 3 นาที ไฟก็ได้โหมแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนจึงได้วิ่งไปปิดวาวล์แก๊สทั้งหมดที่มีอยู่ในปั๊ม

จากนั้นก็ได้วิ่งมาช่วยเข็นรถคันดังกล่างให้พ้นจากหัวจ่ายและหลังคาปั๊มจากนั้นเจ้าของรถก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

รถดับเพลิงของเทศบาลนครนครปฐมจำนวน 2 คัน ก็มาถึง และใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟนานกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ก็สายเกินไปแล้วเพราะว่าเพลิงได้ลุกไหม้หมดทั้งคันไปแล้ว

ร.ต.อ.สถาพร ดวงสี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม บอกว่าได้เรียกตัวแทนประกันรถมา และให้ลากรถไปเก็บเอาไว้ก่อน และเดียวพรุ่งนี้จะให้พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ

หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เสียก่อนว่าเกิดจากสาเหตุใดเพลิงถึงได้ลุกไหม้หมดทั้งคันอย่างนี้

 

ขอบคุณที่มา : ณรงค์ฤทธิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก