วอนผู้ใจบุญเมตตา! เด็กหญิงตาบอด-หูหนวก ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ป้าร้อยพวงมาลัยเลี้ยงชีพ อยู่อย่างลำบากฐานะยากจน  

ข่าวนกกระจอก
 • 213
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  213
  Shares

วอนผู้ใจบุญเมตตา! เด็กหญิงตาบอด-หูหนวก ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ป้าร้อยพวงมาลัยเลี้ยงชีพ อยู่อย่างลำบากฐานะยากจน

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสุรชัย โชคสกุลวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ว่าได้มีลูกบ้านของตนลำบากยากจนแถมเลี้ยงดูหลานที่ป่วยพิการตาบอดหูหนวกไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ฐานะยากจนโดยอาศัยที่ดินของชลประทานปลูกบ้านอาศัยอยู่ กว้าง 2.50 ม ยาว 5.00 ม.

ทางอำเภอบางกรวย กำนันผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 45 ม.1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย ลักษณะบ้านเป็นแบบเพิงปลูกพักอาศัยชั่วคราว โดยมีความกว้าง แค่ 2.50 ม. ยาว 5 ม. อาศัยอยู่ 4 คน ตรวจสอบภายในบ้านพบเด็กหญิงนอนหลับมีป้าของเด็กหญิงนั่งรอยพวงมาลัยอยู่ข้างๆ

จากการสอบถามนางชัชฏาพร ปิ่นแสง อายุ 43 ปี ป้าของเด็กหญิงจิดาพร ปิ่นแสง อายุ 16 ปี เล่าให้ฟังว่าเป็นลูกน้องสาวแท้ๆของตนเอง ตอนคลอดใหม่ๆตนเองแวะเวียนไปดูหลานเกือบทุกวัน

จนออกจากโรงพยาบาล แล้วอยู่มาน้องสาวของตนเองก็ได้เอาเด็กหญิงให้มาฝากเลี้ยงโดยอ้างว่าจะต้องไปทำงาน

แต่ก็เพราะเห็นแก่หลานก็เลยรับเลี้ยงไว้ ทั้งๆที่ตัวเองก็ทำงานไม่มีเวลา ตนให้สามีช่วยเลี้ยงในช่วงกลางวันผลัดวันกันเลี้ยง ทำแบบนี้มา16 ปีแล้ว แม่ของเด็กหญิงจิดาพรไม่เคยกลับมาดูลูก

 

ตอนอายุ 1 ขวบเด็กเป็นปกติดี แต่พออยู่มาเด็กเริ่มมีอาการชักกระตุกและเกร็ง ตนเองพยายามพาไปรักษาแต่ ก็ไม่หาย จนในที่สุดทางแพทย์ก็ต้องเจาะท้องของเด็กเพื่อให้อาหารทางสายยาง

ตั้งแต่ อายุ 1 ขวบ ตนเองต้องลาออกจากงานประจำ เพราะขาดงานบ่อย จึงได้เปลี่ยนอาชีพมาร้อยพวงมาลัยขายตามตลาดนัด ส่วนสามีก็ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง พอได้ค่านม ค่ายา ค่าแพมเพิร์ส รายได้แต่ละวันแทบจะไม่พอใช้จ่าย

และบางวันตนจะออกไปขายพวงมาลัย ตนก็จะปิดประตูโดยปล่อยให้เด็กอยู่ภายในบ้านเพียงลำพังต้องรีบไปรีบกลับเพราะเด็กชอบกระตุกและตัวเกร็งเวลาเห็นหลานชักกระตุกและตัวเกร็ง ไม่รู้จะทำยังไงบางครั้งนั่งร้องไห้สงสารหลาน อยากขอวิงวอนท่านผู้ใจบุญช่วยอนุเคราะห์บริจาคแพมเพิร์ส เพระต้องใช้ทุกวัน

 

ส่วนผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือเด็กสาวรายนี้สามารถบริจาคสิ่งของหรือจะเป็นเงินเพื่อนำไปซื้อแพมเพิสได้ที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางบัวทอง ชื่อบัญชี นางสาวชัชฎาพร ปิ่นแสง เลขที่บัญชี 352-250517-8 เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็กสาวยากจนรายนี้

 

ขอบคุณที่มา : newnons 11 / ทีมข่าวนกกระจอก