พบอีกแล้ว "น้ำมันดิบ" ถูกคลื่นซัด เกลื่อนชายหาดแหลมสมิหลา !! - ข่าวนกกระจอก

พบอีกแล้ว “น้ำมันดิบ” ถูกคลื่นซัด เกลื่อนชายหาดแหลมสมิหลา !!

ข่าวนกกระจอก
 • 37
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  37
  Shares

พบอีกแล้ว “น้ำมันดิบ” ถูกคลื่นซัด เกลื่อนชายหาดแหลมสมิหลา !!

ที่ บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาสงขลา นายอนุรักษ์ สังข์กูล เจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 สงขลา ซึ่งมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวและประชาชนในการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับแมงกะพรุนพิษตรวจบริเวณชายหาด ได้ตรวจพบ

ก้อนน้ำมันดิบถูกคลื่นชัดจากทะเลอ่าวไทยขึ้นมาบริเวณชายหาดแหลมสมิหลาสงขลาและขยายวงกว้างครอบคลุมเกือบทั่วทั้งชายหาด โดยเฉพาะบริเวณนางเงือกทองทั้งสองด้าน รวมทั้งที่โขดหินริมชายหาดสมิหลาด้วย นักท่องเที่ยวขึ้นไปนั่งถ่ายภาพบนโขดหินกางเกงเลอะก้อนน้ำมันดิบสกปรกไปหลายคน

 

ส่วนบางคนเดินเล่นชายหาดรองเท้าเหยียบก้อนน้ำมันดิบเป็นสีดำติดพื้นรองเท้าเช็ดไม่ออก ต้องนำรองเท้ามาขูดที่ขอบขั้นบันไดเพื่อให้ก้อนน้ำมันดิบหลุดออก เดินขึ้นบันไดบนถนนรอบศาลาไทย

บันไดและพื้นถนนเป็นรอยคราบน้ำมันดิบเลอะเทอะสกปรกไปหมด ส่งผลให้บริเวณชายหาดสมิหลาเกิดความสกปรกเพราะยังไปเกาะซากเปลือกหอยหรือสิ่งปฏิกูลอื่นๆ จนกลายเป็นแผ่นสีดำทำลายทัศนียภาพของชายหาดสมิหลา

โดยเฉพาะบริเวณนางเงือกหาดสมิหลา ซึ่งเป็นจุดที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนและเล่นน้ำแต่ปรากฏว่าขณะนี้นักท่องเที่ยวเลี่ยงที่จะลงไปเดินเล่นบริเวณชายหาดหรือลงเล่นน้ำ

จากปัญหาก้อนน้ำมันดิบที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณเมื่อโดนแสงแดดร้อนจะละลายเป็นของเหลวข้นคล้ายน้ำมันเครื่อง ติดมือติดเท้าไม่สามารถล้างออกด้วยน้ำได้ จะต้องใช้น้ำมันล้างจึงจะล้างออก

ขณะนี้บริเวณชายฝั่งทะเลจังหวัดสงขลาตั้งแต่อำเภอระโนดลงไปจนถึงอำเภอเมืองสงขลาจะพบก้อนน้ำมันดิบถูกคลื่นซัดขึ้นมาบริเวณชายฝั่ง ทำให้ชายหาดสกปรก ยิ่งในช่วงที่มีแดดร้อนจัดก้อนน้ำมันดิบ

จะละลายทำให้ชายหาดสกปรกมากยิ่งขึ้น ฝากทางเทศบาลนครสงขลา จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจพื้นที่ตลอดแนวชายสมิหลาเพื่อหาทางแก้ปัญหาโดยเร็วที่สุด

 

 

ขอบคุณที่มา : นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ /  ทีมข่าวนกกระจอก