คนดีต้องชื่นชม! หนุ่มพนง.ก่อสร้าง เก็บสร้อยทองหนัก 5 บาท พร้อมแหวนเพชร ให้สื่อช่วยกระจายข่าว ส่งคืนเจ้าของ


ข่าวนกกระจอก
 • 104
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  104
  Shares

คนดีต้องชื่นชม! หนุ่มพนง.ก่อสร้าง เก็บสร้อยทองหนัก 5 บาท พร้อมแหวนเพชร ให้สื่อช่วยกระจายข่าว ส่งคืนเจ้าของ

เมื่อเวลา   17.30  น.   ทางนายอนุวัฒน์ ดนตรี เป็นพนักงานของบริษัท รัตนชาติ การก่อสร้าง  ได้เดินทางนำสร้อยคอทองคำ มีน้ำหนักประมาณ 5 บาท  พร้อมมีแหวนเพชร  และแหวนทอง คล้องอยู่กับสร้อย    มาส่งให้กับนายไพโรจน์  แสงพา   เจ้าของร้าน ไพโรจน์คาแคร์  ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกเนินโมก  ตำบลหนองอิรุณ  อำเภอบ้านบึง  จังหวัดชลบุรี  ว่าตนเองเก็บสร้อยคอทองคำ  พร้อมแหวนอีก  2  วง ได้ที่จุดหน้าร้านคาแคร์   ช่วยกันออกตดตามและประกาศหาทางโลกโซเซียน  เพื่อจะหาเจ้าของมารับคืนไป

Loading...

หลังจากนั้นไม่นาน  มีมีนางสาวรัฐวรรณ   แซ่เตียว  อายุ  38  ปี  เดินมาจุดที่ทำแหวนหล่นเอาไว้  พร้อมกับเข้ามาสอบถามที่ร้านไพโรจน์คาแคร์  ว่ามีคนเจอสร้อยคอทองคำ ในสร้อยมีแหวนคล้องอยู่ จำนวน 2 วง   ซึ่งตรงกับสร้อยที่นายอนุวัฒน์   พนักงานของบริษัทรัตนชาติ เก็บได้ แล้วนำมาให้ช่วยกันประกาศหาเจ้าของ   ซึ่งทางนางสาวรัฐวรรณ

ก็บอกรูปพรรณสันฐานของสร้อยและแหวนได้ตรง   ทางเจ้าของร้านไพโรจน์คาแคร์  จึงประสานนายอนุวัฒน์   พลเมืองดีที่เก็บสร้อยคอและแหวน   มาส่งคืนให้กับเจ้าของ  ด้วยความชื่นมื่น

ทางนางสาวรัฐวรรณ เผยว่า  เมื่อช่วงเย็น ตนเองจอดรถ เอาขยะในถัง ลงไปทิ้งที่ถังขยะ ไม่ห่างจากร้านไพโรจน์คาแคร์   แล้วก็ขับรถกลับบ้าน   พอถึงบ้านตกใจ ไม่รู้ว่าสร้อยตกหายที่ไหน

จึงย้อนมาดู ที่จุดทิ้งขยะ แล้วก็มาได้สร้อยคอคืน  ซึ่งไม่คิดว่าจะได้คืน เพราะว่าสร้อยมีน้ำหนักถึง 5 บาท

และมีแหวนเพชร เป็นแหวนแต่งงาน  มีคุณคาทางจิตใจกับตัวเองมาก สร้อยเป็นสมบัติที่ทางพ่อให้มา  ไม่คิดว่าปัจจุบันยังมีคนดีแบบนี้อยู่อีก

 

หลังจากนั้น ทางนางสาวรัฐวรรณ ได้มอบสินน้ำใจให้กับนายอนุวัฒน์   พลเมืองดี  จำนวน 5,000  บาท  เพื่อตอบแทนในน้ำใจอันประเสริฐของนายอนุวัฒน์ ที่เก็บของได้แล้วไม่เอาเป็นของตนเอง

นายอนุวัฒน์ เผยว่า ตอนแรกตนเองเลิกจากงาน  ก็จะไปซื้อของที่ร้านข้างๆ  เดินมาเจอสร้อยคอตกอยู่ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นของปลอม

พอไปดูก็เป็นสร้อยจริง  จึงอยากจะคืนเจ้าของ  เพราะว่า ถ้าไม่ใช่ของเรา เอาไปก็เป็นทุกข์   ดีใจที่ได้ส่งคืนให้เจ้าของ

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์ หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 104
  Shares