รวบหัวขโมย! สอยแบตเตอรี่สำรอง เจ้าตัวปัดขโมย อ้างเข้าไปหาปลา แต่จำนนด้วยหลักฐานเมื่อค้นเจอ เครื่องมือช่าง

ข่าวนกกระจอก
 • 61
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  61
  Shares

รวบหัวขโมย! สอยแบตเตอรี่สำรอง เจ้าตัวปัดขโมย อ้างเข้าไปหาปลา แต่จำนนด้วยหลักฐานเมื่อค้นเจอ เครื่องมือช่าง

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00.15 น. ร.ต.อ. กมลพันธ์ ศรีเทพ ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริษัททรูมูฟ ภาคใต้ตอนล่าง ว่าเกิดเหตุสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นที่เสาส่งสัญญาณ บริเวณ ถนนสามสิบเมตร ม. 6 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่บริษัทฯ

ที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญาณของบริษัททรูมูฟ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเข้าไปตามทางในป่าละเมาะประมาณ 100 เมตร ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่เดินเข้าไปตรวจสอบ พบนางสาวปาตีฮะห์ สาและ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ซอย 2 ถนนคุปตาสา ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา

  

และสามี ซึ่งมีอาชีพหาของเก่า กำลังขับรถจักยานยนต์ 3 ล้อ ออกมาจากบริเวณเสาสัญญาณ จึงขอตรวจสอบ โดยทั้ง 2 คนได้อ้างว่า ออกมาจากหาปลา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อและผิดสังเกตุ

เลยขอตรวจค้นพบกระดาษลังบรรจุอยู่ในกระสอบ ฉมวกแทงปลา และกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งภายในบรรจุเครื่องมือช่างเอาไว้มากมาย แต่ทั้ง 2 คนยังปฎิเสธว่าไม่ได้เข้ามาเพื่อขโมยอะไร

จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ค้นพบ อุปกรณ์คล้ายๆกับขั้วต่อแบตเตอร์รีอยู่ในกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จากบริษัททรูมูฟ ได้ยืนยันว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อขั้วของหม้อแปลงของบริษัทฯจึงควบคุมตัวเอาไว้ส่งร้อยเวร สภ.เมืองสงขลาดำเนินคดีตามกฎหมาย

และเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณเสาสัญญาณ พบว่าตู้ที่ใช้เก็บแบตเตอร์รีสำรองไฟฟ้าซึ่งติดตั้งเอาไว้ด้านบนถูกงัดออก ส่วนด้านล่างเสาพบกล่องแบตเตอร์รี 8 ลูก

วางอยู่โดยถูกตัดขั้วเชื่อมแต่ละลูกแยกจากกัน โดยแต่ละลูกมีน้ำหนักลูกละประมาณ 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เจ้าหน้าที่บริษัททรูมูฟ

เปิดเผยถึงความเสียหายครั้งนี้ว่าประมาณ 80,000 บาท แต่หากนำไปขายน่าจะได้ลูกละ 1,000 บาท

 

ขอบคุณที่มา : นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก