นสต.ตัดพ้อ "คว้าปืนระเบิดขมับตัวเอง" อาการสาหัส คนใกล้ตัวเผย เคยคิดฆ่าตัวตายมาหลายครั้ง !! - ข่าวนกกระจอก

นสต.ตัดพ้อ “คว้าปืนระเบิดขมับตัวเอง” อาการสาหัส คนใกล้ตัวเผย เคยคิดฆ่าตัวตายมาหลายครั้ง !!

ข่าวนกกระจอก
 • 129
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  129
  Shares

นสต.ตัดพ้อ “คว้าปืนระเบิดขมับตัวเอง” อาการสาหัส คนใกล้ตัวเผย เคยคิดฆ่าตัวตายมาหลายครั้ง !!

เมื่อเวลาประมาณ 16.50 น. (2 มี.ค. 62) สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเหตุนสต.ร้อย 6 ศฝร.ภ.9 ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ได้รับบาดเจ็บจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกองรักษาการณ์ประตูทางเข้า ศปก.ตร.สน. เลขที่ 53 ถนนสุขยางค์ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา

พบร่าง นสต.ทศพร หนูเอียด อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดไหลกองบริเวณขมับจำนวนมาก เขจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลา โดยอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน ใกล้กันพบอาวุธปืนพกยี่ห้อกล๊อก ขนาด 9 มม. หมายเลขประจำปืน RTP 3405 จำนวน 1 กระบอก มีกระสุนปืนบรรจุอยู่ในรังเพลิง 1 นัด กระสุนที่บรรจุอยู่ในแม็กกาซีน 14 นัด รวม 15 นัด และพบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก ชิ้นส่วนหัวกระสุน 1 ชิ้น

เบื้องต้น ส.ต.ต.อัสมิน หะยีดอรอมิง ซึ่งเป็นเจ้าของอาวุธปืน ให้การว่า ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะกำลังเข้าเวรอยู่บริเวณดังกล่าว นสต.ทศพรฯ เข้ามาหาและนั่งพูดคุย สอบถามว่าใช้อาวุธปืนชนิดใด

พร้อมกับขอดูอาวุธปืน ส.ต.ต.อัสมินฯ จึงได้นำอาวุธปืนออกมาให้ดู โดยก่อนจะส่งให้ได้ตรวจอาวุธปืนโดยการถอดแม๊กกาซีนออก พร้อมกับไลต์ค้างคันรั้งลูกเลื่อนอาวุธปืนไว้เพื่อความปลอดภัย

โดยถือแม็กกาซีนไว้ในมือด้านขวา แล้วส่งอาวุธปืนให้ นสต.ทศพรฯ ขณะนั้น นสต.ทศพรฯ ได้แย่งเอาแม็กกาซีนในมือของ ส.ต.ต.อัสมินฯ ไปและได้นำมาบรรจุไว้ในอาวุธปืน และใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงตัวเองบริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บ

ทราบต่อมาอีกว่า นสต.ทศพร ว่าเคยเข้ารับการรักษาอาการทางจิตเวชที่ รพ.ศูนย์ยะลา อย่างต่อเนื่อง และมีความเครียด พยายามจะฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง เคยกินน้ำยาล้างห้องน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ ครูฝึกได้ ช่วยรักษาพยาบาลได้ทัน

 

#ทีมข่าวนกกระจอก

ขอบคุณภาพ : ปภ.61