หลักฐานคาตา! เผยนาที “รปภ.สุดแสบ” แอบฉกทรัพย์นายจ้าง เผ่นหนีเข้ากลีบเมฆ (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
 • 83
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  83
  Shares

หลักฐานคาตา! เผยนาที “รปภ.สุดแสบ” แอบฉกทรัพย์นายจ้าง เผ่นหนีเข้ากลีบเมฆ (คลิป)

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่  4 มี.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับการร้องเรียนจากผู้ดูแลหอพักแห่งหนึ่งในตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ว่าถูกลูกจ้างที่เป็นรปภ.ลักทรัพย์เงินสดไป โดยภาพวงจรปิดภายในหอพักดังกล่าว จับภาพขณะที่ นาย อาทิตย์  หรือโอ๊ต อายุ 29 ปี รปภ.ของหอพักแห่งนี้

ลงมือก่อเหตุใช้กุญแจไขลิ้นชักเก็บเงินสดกว่า 3 พันบาท ไปก่อนจะพยามเปิดช่องเลื่อนกระจกของทางออฟฟิสเพื่อล้วงเอาเงินภายในออฟฟิสอีกครั้งแต่ไม่สามารถเปิดได้ จึงเดินกลับมาที่ห้องพักด้านหลังที่ทางหอพักได้เปิดห้องพักเอาไว้ให้ จากนั้นไม่นานจึงขโมยจักรยานยนต์ของทางหอพักปั่นหลบหนีไป หลังเกิดเหตุผู้ดูแลได้แจ้งพนักงานสอบสวนของสภ.บางพลีเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานเพื่อใช้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้แล้ว

ด้าน นางสาว สายนต์  ผู้ดูแลหอพักแห่งนี้เปิดเผยว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่รปภ.ของทางหอพักได้ลาออกไปกะทันหันจึงติดป้ายรับสมัครรปภ.จนกระทั่งเมื่อสองวันที่ผ่านมามี นายอาทิตย์ หรือผู้ก่อเหตุรายนี้

มาขอสมัครเป็นรปภ. ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรจึงรับสมัครไว้เนื่องจากต้องการรปภ.เร่งด่วนไว้คอยดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้าและคอยรับลูกค้ารายวันที่มาขอเช่าห้องพักในช่วงเวลากลางคืน

หลังจากรับนายอาทิตย์มาได้สองวันก็ยังทำงานปกติและนำเงินค่าเช่ารายวันที่มีลูกค้ามาขอพักมาส่งมอบให้รุ่งเช้าของทุกวันจนกระทั่งมาวันนี้ไม่พบตัวนายอาทิตย์แล้วและหากุญแจไม่เจอจึงมาเปิดกล้องวงจรปิดดู

 

จึงรู้ว่าก่อเหตุลักเงินสดที่ลูกค้ามาเช่าไปกว่า 3000 บาท จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่จากการตรวจสอบภายในห้องพักเจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอยู่ภายในห้องพักของผู้ก่อเหตุรายนี้อีกด้วย

เบื้องต้น ทางด้าน  ผกก.สภ.บางพลีได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับแล้ว พร้อมทั้งสั่งฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ถึงแม้ว่ามูลค่าความเสียหายจะไม่มากแต่ก็ถือว่าเป็นภัยใกล้ตัวและเป็นภัยต่อสังคมคาดเคยก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง หากสถานประกอบการหรือประชาชนท่านใดมีเบาะแสของคนร้ายสามารถให้ข้อมูลได้ที่สภ.บางพลี โทร 02-337-3377

ชมคลิป

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก

 • 83
  Shares