เสี่ยทุเรียน! เปิดกฎเหล็กทดลองงาน 3 เดือน “1 เม.ย.นี้ว่าที่ลูกเขย เจอกันแน่นอน”  

ข่าวนกกระจอก
 • 101
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  101
  Shares

เสี่ยทุเรียน! เปิดกฎเหล็กทดลองงาน 3 เดือน “1 เม.ย.นี้ว่าที่ลูกเขย เจอกันแน่นอน”

วันที่ 14.30 น.วันที่ 5 มี.ค.62  จากกรณีนายอานนท์  รถทอง อายุ 58 ปี เสี่ยล้งรับซื้อทุเรียนหมอนทอง ในตลาดอวยชัย 3 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ใจป้ำเป่าประกาศรับสมัครลูกเขยโดยโพสต์ในเฟชบุ๊กเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับโชว์ทรัพย์สิน เงิน ทอง กองเต็มโตะ พร้อมกับประกาศอีกว่า จะให้ทุนไปทำมาหากิน อีก 10 ล้าน ถ้าไม่พอก็มาขอได้อีก สร้างความฮือฮาให้กับหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่จะได้เป็นคู่ครองของน.ส.กาญจน์สิตา รถทอง หรือน้องปุ๋ย  หรือน้องกาญน์ อายุ 26 ปี บุตรสาวของนายอานนท์

คุณสมบัติแสนง่ายคือ1. ความรู้ไม่ต้องเอาแค่อ่านออกเขียนได้  2. ขยันอดทนทำงานไม่ขี้เกียจ  3. ขี้เหนียวใช้เงินไม่เป็นชอบทำทุเรียน อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอคุณไม่ต้องมาขอเราเราจะไปขอเอ็นให้ทุนทำกิน 10,000,000 หลังตกเป็นข่าวดังเพียงชั่วข้ามคืนรายการของสถานีโทรทัศน์ต่างๆและสื่ออื่นๆรุมเชิญออกรายการจนดังเป็นพรุแตก รับโทรศัพท์แทบไม่ได้หลับได้นอน หลังจากนั้นได้ขับรถกลับอำเภอหลังสวน จ.ชุมพรทันที

ต่อมาเช้าวันที่ 5 มี.ค.นายอานนท์และครอบครัวเดินทางถึงแผงรับซื้อทุเรียน ผู้สื่อข่าวจึงรุดไปสอบถามเพิ่มเติมจากการประกาศรับสมัครลูกเขยจนเป็นข่าวดังโดยพบว่า แผงรับซื้อทุเรียนเปิดรับซื้อตามปกติมีชาวสวนนำทุเรียนบรรทุกรถมาขายเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวบังเอิญพบกับนายบิว อายุ 45 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร  อาชีพตัวแทนขายประกันชีวิตบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯและอดีตเคยเป็นชินแซชื่อดัง  กำลังเดินออกมาจากแผงรับซื้อทุเรียนของนายอานนท์ หรือป๋านนท์

จึงสอบถามโดยนายบิว เปิดเผยว่า  “ตนเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครตั้งแต่รุ่งเช้าที่ผ่านมาเพิ่งจะถึงก่อนหน้าที่จะพบผู้สื่อข่าวประมาณครึ่งชั่วโมงและได้พูดคุยกับน้องปุ๋ยแล้ว คือ น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง

เมื่อกี้ผมก็บอกน้องเขาแล้วว่าผมมานี้ไม่ได้มุ่งหวังเงินหรืออะไรพวกนี้นะ ผมแค่เพียงอยากรู้จักเป็นพี่เป็นน้องโทรคุยกันหรือมีอะไรจะปรึกษาหรือรับเลือกคนอื่นแล้วก็ปรึกษาได้เพราะผมเป็นผู้ชายผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ

ไม่ต้องการให้มองผมว่า ผมคือเป้าหมายหรือตัวผมเป็นเป้าหมายให้น้องเขาคัดเลือก อย่างน้อยมองผมเป็นพี่คนหนึ่งวันข้างหน้าเจอกันที่กรุงเทพฯหรือที่ไหนก็พุดคุยกันได้

ผมมาที่นี่ผมไม่คาดหวังด้วยซ้ำเพราะมีคนเป็นหมื่นเป็นแสน ซึ่งน้องเขาได้เจอกับคนดีๆเจอคนที่ถูกใจ ส่วนการประกาศเรื่องนัดเจอผู้สมัครลูกเขยในวันที่ 1 เม.ย.นี้นั้นตนไม่ไป และที่มาวันที่แค่อยากให้น้องเขาได้สัมผัส

 

ได้คุยความเป็นพี่เป็นน้องเท่านั้นเป้าหมายคือผมจบแล้ว และหลังจากที่ได้พูดคุยกับน้องเขาแล้ว น้องเขาเป็นคนน่ารักมาก มีความคิดมุมมองของเขาเอง คิดเหมือนกับตนว่าทุกสิ่งทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป

และต้องเลือกในสิ่งที่ดีที่สุด เพราะครั้งหนึ่งที่เขาต้องอยู่กินไปตลอดชีวิต” นายบิวพูดเสร็จกล่าวลาพร้อมกับขึ้นรถเก๋งมาสด้าสองขับกลับกรุงเทพฯทันที

ด้านนายอานนท์ หรือป๋านนท์  ขณะควบคุมดูแลพนักงานอยู่ภายในแผงรับซื้อทุเรียน ซึ่งมีชาวสวนหลั่งไหลเข้ามาจำน่ายเป็นจำนวนมาก  เปิดเผยว่า ““ขณะนี้ตนเองก็มีทั้งสาวน้อยสาวใหญ่โทรศัพท์มาบอกว่าขอเป็นเมียน้อยป๋านนท์ บ้างก็บอกว่าสามีตาย  บ้างก็บอกว่าเพิ่งเลิกกับสามี

 

ไม่มีใครอุปถัมภ์ หรืออ้างว่าบ้านกำลังจะโดนยึดและอีกเยอะแยะ  ตั้งแต่กลับมาจากกรุงเทพฯถึงหลังสวนประมาณ 05.00 น.มีผู้ชายมารอสมัครเป็นลูกเขยหน้าบ้านที่ไม่ได้นัดหมายเป็นสิบรายมีหลายอาชีพเช่น

ทำประมง  พ่อค้า หนุ่มโรงงาน  คนขับสิบล้อ ชาวสวนทุเรียน  หลายจังหวัด เช่นพิษณุโลก เชียงใหม่  สตูล  นราธิวาส  บางคนซื้อส้มมาฝากและวื้อดอกไม้มาไหว้หน้าหิ้งพระในแผงทุเรียนด้วย

ส่วนนายบิว ตัวแทนขายประกันชีวิตที่เดินทางเข้าพบคนล่าสุดนั้นก็ได้พุดคุยกันตามมารยาทและจะคัดเลือกเป็นทางการ วันที่ 1 เม.ย.นี้ที่จังหวัดจันทบุรี คาดว่ามีสมัครเข้ามาเป็นหมื่นเป็นพันคนแน่นอน

 

แต่กว่าจะถึงวันนั้นแรงกระแสของข่าวอาจจะจางลงไปบ้างแล้ว อาจจะเหลือสัก600-700 คนมีกฎกติกาว่าต้องอยู่ทดลองช่วยงานก่อนสัก 3 เดือน เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าผู้สมัครจะทำได้ไหมกับอาชีพนี้ถ้าไม่ได้ก็ถอนตัวไป

แต่ถ้าสู้ก็ไปต่อ ทุกคนต้องประมาณว่าตัวเองดี หรือขยันหมดแต่กติกาตรงนี้จะเป็นตัวชี้วัด เพราะทุกอย่างฟรีและยังมีให้ที่ทำกินไม่ได้เรียกสินสอดจึงต้องมีการแข่งขันกันหน่อย”ป๋านนท์ เผย

น.ส.กาญจน์สิตา หรือน้องปุ๋ย เก็บตัวเงียบภายในห้องพักที่แผงรับซื้อทุเรียน เนื่องจากเหนื่อย อ่อนเพลียกันการเดินทางมาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

 

ขอบคุณที่มา : ชูศักดิ์  ตระหง่าน / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 101
  Shares