เตือนภัย!  มิจฉาชีพ ป้ายยาพระสงฆ์ หลอกยืมเงิน 10,000 บาท อ้างจะไปติดยศร้อยตรี

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เตือนภัย!  มิจฉาชีพ ป้ายยาพระสงฆ์ หลอกยืมเงิน 10,000 บาท อ้างจะไปติดยศร้อยตรี

วันที่ 5 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ คลิปจากกล้องวงจรปิด วัดคลองใหญ่ ม.2 ต.ทุ่งนนทรี อ.เขาสมิง จ.ตราด และเข้าพูดคุยสอบถาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่พระบุญมี ถูกมิจฉาชีพ หลอกยืมเงิน อ้างจะไปติดยศ ร้อยตรี พร้อมกับส่งคลิปภาพพฤติกรรม หญิงชาย คู่ดังกล่าว

ให้สื่อมวลชนนำไปเผยแพร่เพื่อเตือนภัยให้กับวัดต่างๆ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีชายหญิงคู่หนึ่งขับรถเก๋งสีขาว เข้ามาพบที่วัด โดยบอกกับพระบุญมีว่า จะมาถวายสังฆทาน พระบุญมีบอกว่าให้ไปถวายกับเจ้าอาวาส แต่ทั้งสองคนบอก ระบุว่าจะถวายกับพระบุญมี จึงนำเข้าไปทำพิธีถวายชั้นล่างของกุฏิพระ

ถวายเป็นนมกล่อง 8 กล่อง ระหว่างทางเดิน พระบุญมีก็สังเกตพฤติกรรมผู้ชายว่า เดินติดพระตลอดเวลา และโยมผู้หญิงมีท่าทางแปลกๆ ไม่เหมือนคนมาทำบุญ ไม่ไหว้พระ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร พอถวายเสร็จหลังจากนั้น

ทั้งสองคนก็ทำทีพูดคุยกับพระ และขอยืมเงิน 10,000 บาท อ้างว่าจะไปติดยศร้อยตรี บอกว่า วันที่ 4 มีนาคม 2562 จะนำเงินมาคืน และหลังจากนั้น พอให้พรเสร็จพระบุญมี ก็ได้บอกว่า มึนหัว

แต่ก็เดินขึ้นกุฏิมา เพื่อที่จะนำเงินให้ ทั้งสองชายหญิง ก็เดินขึ้นตามพระไปติดๆ โดยที่พระไม่ได้บอกให้ตาม และพระก็นับเงินให้ไป เป็นแบงค์พัน 8 ใบ แบงค์ 500 สองใบ แบงค์ ร้อย 10 ใบ เป็นจำนวน เงิน 10,000 บาท

 

หลังจากนั้น ชาย หญิงทั้งสอง ก็ขับรถออกจากวัดไป พระบุญ ได้เล่าให้ฟังอีกว่า หลังจากนั้น ก็รู้สึกมึนหัวตลอด จนถึงเวลา ประมาณ 20.00 น. เริ่มรู้สึกดีขึ้น และคิดทบทวนดูว่า ให้เงินเขาไปได้ยังไง จนมารู้อีกทีว่าตนเองน่าจะถูกป้ายยา

จึงไปตรวจสอบที่กล้องวงจรปิด พบเห็นชายดังกล่าวมากันสองคนกับผู้หญิงรูปร่างท้วม แต่งตัวดี ส่วนผู้ชายแต่งกายเสื้อยืดสีขาว ขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียนกรุงเทพ ส่วนหมวดอักษรตัวเลขทะเบียนมองเห็นไม่แน่ชัด

ซึ่งทางวัดได้ดำเนินการไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเขาสมิงเรียบร้อยแล้ว รอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการตรวจสอบเก็บหลักฐานเพื่อนำตัวทั้งสองคนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณที่มา : ธนเดช​ เดชะเทศ​  / ทีมข่าวนกกระจอก