คืบหน้า! ตำรวจไล่ล่าประชิด “ไอ้โอ..มือฆ่าฝังดิน” หากขัดขืนจับกุมหรือยิงสู้ อาจต้องใช้มาตราการรุนแรง

ข่าวนกกระจอก
 • 598
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  598
  Shares

คืบหน้า! ตำรวจไล่ล่าประชิด “ไอ้โอ..มือฆ่าฝังดิน” หากขัดขืนจับกุมหรือยิงสู้ อาจต้องใช้มาตราการรุนแรง

ความคืบหน้ากรณีแปดผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าฝั่งศพอัมพรางคดีย่านสมุทรปราการ ล่าสุดรวบผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 6 คน ส่วนนายโอ ที่อยู่ระหว่างหลาบหนีอยู่ในจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคอีสานตอนบน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ นำกำลังขึ้นไปไล่ล่าแบบกระชั้นชิดชนิดหายใจรดต้นคอ พบรถยนต์เก๋งที่นายโอ ใช้เป็นพาหนะในการหลบหนีแล้วแต่ตัวนายโอ หลบหนีไปได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 มีนาคม 2562 พล.ต.ต.ธรรนูญ ไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ. วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก. ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ เพื่อประชุมสรุปผลความคืบหน้าแนวทางการสืบสวนในการคลี่คลายในคดีดังกล่าว

โดย เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนางสาวเมย์ อายุ 22 ปี ภรรยาของนาย สมศักดิ์ หรือโอ เล็ดลอด ผู้ต้องหาสำคัญในคดีฆ่าโหด มาให้ปากคำเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่

โดยนางสาวเมย์ เปิดเผยว่า ตนเอยอมรับว่านายโอ และมารดาของนายโอ ได้โทรศัพท์มาหาตนเองบ่อยครั้งหลังเกิดเหตุ ซึ่งล่าสุดเมื่อ 3 วันที่แล้ว นายโอ ได้โทรศัพท์เข้ามาหาตนและมีการพูดคุยทั่วไปและบอกคิดถึงลูกทั้งสอง

ขณะที่นางสาวเมย์เปิดเผยทั้งน้ำตาฝากถึงนายโอว่า อยากให้เข้ามอบตัวเพราะสงสารลูกทั้งสอง โดยเฉพาะลูกสาวในครรภ์วัย 7 เดือนที่กำลังจะลืมตาออกมาดูโลก ขณะที่ลูกสาว อายุ 7 ขวบตนยังไม่ได้เล่าเรื่องอะไรให้ฟังเกรงว่าจะรับไม่ได้

ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการณ์ให้ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ มาเป็นผู้ควบคุมในคดีนี้ และในวันนี้ได้เรียกประชุมชุดทำงาน ทั้งฝ่ายสืบสวน พนักงานสอบสวน

ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ฝ่ายจราจร เพื่อวางจุดและกำหนดแผนการเตรียมการนำตัวผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการกับนายโอ ทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ โดยกำหนดจุดไว้ 3 จุด คือ บ้านที่เกิดเหตุ

จุดที่ทิ้งรถจักรยานยนต์และจุดที่ทิ้งร่างของนายตั้ม และจุดที่ 3 คือ จุดฝังศพ โดยได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เอาไว้รักษาความปลอดภัยในการควบคุมสถานที่ทำแผนทั้งหมดแล้ว

ส่วนของการไล่ล่าตัวนายโอนั้น ขณะนี้ทราบว่ายังหลบหนีอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี โดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าซีวิคสีบอรนเทา ป้ายทะเบียนยังไม่แน่ชัดเพราะมีการเปลี่ยนใช้ป้ายปลอมในการหลบหนี

ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างล่าล่าอย่างใกล้ชิดจนกระทั่งพบรถของนายโอ แล้วแต่นายโอ ไหวตัวทันและเร่งเครื่องหลบหนี จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการสกลัดจับกุม

เนื่องจากนายโอ มีอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลาพร้อมที่จะต่อสู้ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้หวั่นเรื่องความปลอดภัยของผู้ต้องหาแต่หวั่นความปลอดภัยของประชาชนและหากระหว่างจับกุมในโอต่อสู่ขัดขืนก็จะใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้งหมดที่จับกุมได้ในครั้งนี้ว่า ตามศาลออกอนุมัติหมายจับในข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

และ ร่วมกันลักลอบฝังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุของการตาย ส่วนน้องสาวของนายโอ นั้นศาลยังไม่อนุมัติหมายจับซึ่งพยานหลักฐานยังเชื่อมโยงไม่ถึงแต่หากพบว่ามีหลักฐานที่เชื่อมโยง

ก็จะสามารถขออนุมัติหมายจับภายหลังได้เช่นกันทั้งนี้ตนเองแนะน้องสาวของนายโอหากบริสุทธิ์ใจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้ความช่วยเหลือก็สามารถเขาพบกับตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ได้เช่นกัน

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก