โจรแสบ! ย่องลักตัด “สายล่อฟ้าขนาดใหญ่” อาคารเป็นเครื่องสูบน้ำผังเมือง เสียหายนับ 100,000 บาท


ข่าวนกกระจอก
 • 85
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  85
  Shares

โจรแสบ! ย่องลักตัด “สายล่อฟ้าขนาดใหญ่” อาคารเป็นเครื่องสูบน้ำผังเมือง เสียหายนับ 100,000 บาท

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักลอบแอบเข้าไปลักทรัพย์ภายใน อาคารเก็บและซ่อมบำรุงเครื่องสูบน้ำผังเมือง ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

Loading...

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารขนาดใหญ่ใช้เป็นที่เก็บเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่(เวลาน้ำท่วม)และเก็บอุปกรณ์ซ่อมบำรุง บริเวณรอบอาคารจะมีสายล่อฟ้า

ซึ่งเป็นทองแดงขนาดใหญ่อยู่รอบอาคารเนื่องจากอาคารโครงสร้างเป็นเหล็กขนาดใหญ่จึงจำเป็นต้องมีสายไฟล่อเพื่อที่เวลาฟ้าผ่าลงมาแล้วจะได้ลงดินมาจุดที่วิศวกรได้วางเอาไว้

ไปพบกับ นางสาว รุจิรา แก้วสถิต อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ค่อยดูแลอาคารดังกล่าวเล่าว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองขี่รถจักรยานยนต์มาสำรวจตัวอาคารเปิดประตูเข้าไปดูก็พบว่าหน้าต่างบานเกร็ดถูกคนร้ายถอดออกส่วนลูกกรงเหล็กถูกงัดจนหลุด

ภายในอาคารคนร้ายไม่ได้ขโมยอะไรไปเนื่องจากที่ผ่านมาอาคารแห่งนี้ใช้เก็บเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ (เวลาน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร) แต่ถูกพวกโจรกลุ่มนี้งัดเข้ามาถอดอะไหล่เครื่องสูบน้ำจนพังไปประมาณ 4 ครั้งแล้ว

ตอนนั้นมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ จึงมีความจำเป็นต้องย้ายเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไปเก็บที่กรุงเทพแทน

แต่วันนี้เมื่อคนร้ายงัดเข้ามาแล้วไม่พบอะไร เป็นอาคารว่างเปล่าก็ยังไม่วายที่คนร้ายจะไปสำรวจไปตัดเอาสายล่อฟ้าที่อยู่รอบอาคารจำนวนหลายเส้น

สายล่อฟ้านั้นขนาดใส่ท่อ pcv เอาไว้โจรยังมีความสามารถรู้ได้อีก ถอดท่อ pcv ออกแล้วตัดสายทองแดงขนาดใหญ่จนหมดเกลี้ยง ซึ่งมูลค่าความเสียหายนับแสนบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายหน้าจะเป็นกลุ่มเดิมปีนกำแพงเข้ามาจากทางด้านหลัง ครั้งนี้คงหวังว่าจะเข้ามาขโมยอะไหล่เครื่องสูบน้ำไปขายตามเดิม แต่ไม่พบเลยตัดสายล่อฟ้าซึ่งเป็นทองแดงขนาดใหญ่ไปแทนเพื่อนำไปขาย

เบื้องต้นอาคารเก็บเครื่องสูบน้ำดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิดเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปสืบตามร้านขายของเก่าว่ามีกลุ่มคนนำทองแดงขนาดใหญ่ไปขายหรือไหมเพื่อที่ใช้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์  หมอยา  / ทีมข่าวนกระจอก

 • 85
  Shares