เพื่อนยอมปริปาก มีคนโทรศัพท์สั่ง “น้องดีน” ไปส่งของบางอย่าง เชื่ออาจถูกซ้อนแผนอุ้มฆ่า!!


ข่าวนกกระจอก
 • 637
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  637
  Shares

เพื่อนยอมปริปาก มีคนโทรศัพท์สั่ง “น้องดีน” ไปส่งของบางอย่าง เชื่ออาจถูกซ้อนแผนอุ้มฆ่า!!

รายงานผลสอบปากคำเพิ่ม กรณี นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี เหยื่อฆาตกรรมอำพราง ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา หลังจาก ตำรวจชุดสืบสวนมีการเรียกสอบปากคำเพิ่ม ส่วนใหญ่เป็นเพื่อนนักเรียนและญาติของผู้เสียชีวิต โดยทีมสืบสวนสอบสวน ใช้สถานที่ สภ.สนามชัยเขต เป็นศูนย์สอบสวน

Loading...

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ระบุว่า เพื่อนสนิทรายหนึ่ง ยอมเปิดเผยข้อมูลสำคัญ ช่วงคืนวันที่ 4 มี.ค.62 ก่อนดีนจะขี่รถ จยย.สวมแจ็กเก็ตและเดินทางกลับไปลำพังว่า ดีนได้รับการติดต่อให้นำ”ของบางอย่าง”ไปส่งให้ หากแต่ไม่ได้ระบุว่า มีการจ่ายเงินหรือโอนเงิน หรือเป็นการหักล้างหนี้ส่วนตัว

ซึ่งกลุ่มดังกล่าวได้ติดต่อมาหาผ่านทางโทรศัพท์ ทั้งนี้ เพื่อนคนนี้ ได้โทรศัพท์ไปหาดีนอีก 2 ครั้ง ในช่วงคืนนั้น แต่ดีนไม่รับทราบ กระทั่งตัดสินใจแชทไปหาดีน เวลาประมาณ 06.00 น. วันรุ่งขึ้น

พบว่า ดีน อ่านข้อความหลังส่งไปได้ประมาณ 15 นาที หากแต่มิได้ตอบกลับมาแต่อย่างใด ขณะที่แนวทางการสืบสวน เชื่อว่า หากดีนนำ #ของบางอย่างไปส่ง ตามคำให้การของเพื่อนสนิทคนนี้ เชื่อว่า ดีนอาจถูกซ้อนแผนจากกลุ่มผู้ลงมือฆ่า

แต่เป็นไปได้ว่า ทีมอุ้มฆ่ามิได้ ลงมือสังหารในทันที อาจนำตัวดีนไปควบคุมไว้ในสถานที่บางแห่ง โดยนำ รถ จยย.ของดีน ขี่กลับไปด้วย

ซึ่งวิธีการลักษณะนี้คล้าย #ยุทธวิธีของเจ้าหน้าที่ ในการคุมตัวคนร้าย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่โฟกัสกลุ่มต้องสงสัยว่า เป็นเจ้าหน้าที่สังกัดใด แต่ประเด็น #การหักหลัง จากกลุ่มผู้ค้าของกลาง ชุดทำคดียังมิได้ตัดทิ้ง

เนื่องจากรูปแบบการอำพราง คล้ายรีบหาที่ #ทำลายหลักฐานทิ้ง ในลักษณะมิใช่มืออาชีพ ดังนั้นหากเป็นกลุ่มเอเยนระดับล่าง อาจมีความเป็นไปได้

ส่วนกรณี การพยายามเบี่ยงเบนข้อมูลโดยการแต่งกาย จนถึงปมดราม่าชื่อหน้าอก “ม่อน หนองแหน” ได้ตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นชื่อของเพื่อนสนิท ที่ลาออกจากการเรียนไปกลางครัน ซึ่งชายรายนี้มีชื่อเล่นว่า #อั๋น

 

ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างติดตามหาตัวเพื่อนคนนี้ และ ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังว่า เป็นรายเดียวกับ เพื่อนดีนซึ่งเคยถูกจับกุมพร้อมกันเมือ่ปี 2560 หรือไม่

อย่างไรก็ตามคดีของน้องดีน ยังต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หากแต่ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า ผู้เสียชีวิตตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ หรือ 7 วัน

หากแต่ดีนหายตัวออกจากบ้าน 12 วัน ก่อนเป็นศพ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า ห้วงเวลาตั้งแต่เช้าวันที่ 6-8 มี.ค.ที่ผ่านมา ดีนอาจยังมีชีวิต แต่โดนทีมอุ้มกักตัวไว้

 

 

ขอบคุณข้อมูล : รถตระเวนข่าว V.2

 • 637
  Shares