นาทีวงจรปิด! คนร้ายงัดบ้าน หนุ่มแมสเซนเจอร์ ลักจยย.กวาดทรัพย์สินกว่า 1 แสนบาท (คลิป)


ข่าวนกกระจอก
 • 110
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  110
  Shares

นาทีวงจรปิด! คนร้ายงัดบ้าน หนุ่มแมสเซนเจอร์ ลักจยย.กวาดทรัพย์สินกว่า 1 แสนบาท (คลิป)

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 20 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ นายเวโรจน์ ประทุมทีป อายุ 25 ปี อาชีพพนักงานส่งของบริษัทเครื่องสำอางค์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสามีของ ผู้ใช้เฟสบุ้คชื่อ Aommy Pimpung ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า ” แจ้งเหตุ คนร้ายงัดบ้าน เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 พิกัด หมู่บ้านธนวัฒน์ หมู่ที่3 ซอยกันตนา ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี เวลาประมาณ 12.00 น. คนร้ายเป็นชาย2คน อายุประมาณ30กว่าๆ

Loading...

ชำนาญการตัดกุญแจมากใช้เวลาแค่แปปเดียวได้รถออกไป คนร้ายเข้ามารื้อคนทรัพย์สินภายในบ้าน ได้พระหลวงปู่หลิวเลี่ยมทองไปพร้อมกับกุญแจรถ pcx2019ไป รถสีแดงดำ  ทะเบียน 9กฎ 8634 กรุงเทพมหานคร คนร้ายได้ขับรถออกไปอย่างรวดเร็วเปิดประตูบ้านทิ้งไว้เลย ทางเจ้าของบ้านแจ้งความดำเนินคดีไว้เรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่แจ้งบริเวรนี้ช่วงนี้หายบ่อย ฝากเตือนพี่ๆน้องๆชาวนนท์ให้ระวังตัวกันด้วยนะคะ

พบเห็นรถต้องสงสัย หรือแจ้งเบาะแสได้ที่ 0997412019 อ้อม 0963422862 เนม” เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 59/51 หมู่บ้านธนวัฒน์วิลเลจ ซอยกันตนา ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 12.33 น.วันที่ 15 มี.ค.62 แจ้งความไว้ที่ สภ.บางแม่นาง โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตัวที่ 1 สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 12.29 น.ขับรถจยย.เข้ามาในหมู่บ้านจำนวน 2 คน เป็นชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมหมวกกันน็อคสีฟ้า เป็นคนขับ ส่วนคนซ้อนสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ

สสมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สสมหมวกกันน็อคสีแดง จากนั้นกล้องตัวที่ 2 จับภาพคนร้ายทั้ง 2 ขับรถเข้าไปในซอย 5 ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุอยู่หลังแรกตรงปากซอย จากนั้นคนร้ายซึ่งเป็นคนขับได้เดินออกมาจากปากซอยมาดูลาดเลา พบว่าหน้าบ้านมีกล้องวงจรปิดจึงเดินกลับไปในซอย

ต่อมาคาดว่าคนร้ายน่าจะไปบอกเพื่อนว่ามีกล้องวงจรปิด คนร้ายทั้ง 2 ได้เดินพยายามหลบกล้องเข้าไปก่อเหตุอย่างรวดเร็วเมื่อเวลา 12.35 น. ต่อมากล้องตัวที่ 2 จับภาพคนร้ายถอยรถจยย.PCX ของผู้เสียหายออกจากประตูบ้านได้เมื่อเวลา 12.39 น.ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 4 นาที โดยมีชายชุดดำเป็นคนขับตามคนร้ายอีกคนไปทางหน้าหมู่บ้าน

จากการสอบถาม นายเวโรจน์ ประทุมทีป ทราบว่า ที่บ้านหลังนี้อาศัยกันอยู่ 5 คนคือ ตน ภรรยา ลูก และพ่อแม่ภรรยา ในวันเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน บ้านล็อคประตูรั้วและบ้านอย่างแน่นหนา โดยตนจอดรถจยย.คันที่หายไว้ที่หน้าบ้าน ด้านในรั้ว ส่วนกุญแจรถเก็บไว้ที่ลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งบนห้องนอนชั้น 2 คนได้มากันจำนวน 2 คน

เป็นชายวัยรุ่น รูปร่างท้วม ขับรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีเหลอง-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดที่ข้างบ้าน ซึ่งเป็นซอย 5 คนร้ายได้ใช้อุปกรณ์ตัดสายยูกุญแจประตูรั้ว งัดลูกบิดประตูบ้าน และตัดสายยูกุญแจประตูเหล็กด้านในบ้าน และเข้าไปรื้อค้นที่ห้องนอนชั้น 2 ทั้ง 2 ห้องซึ่งไม่ได้ล็อกประตู

 

ได้ทรัพย์สินเป็นพระเลี่ยมทอง ราคาประมาณ 5,000 บาท 1 องค์, เงินเหรียญราคา 10 บาทจำนวน 300 บาท กุญแจรถจยย.และรถจยย.PCX ราคา 95,500 บาท รวมทัพย์สินทั้งหมด 100,800 บาท หลบหนีไป รถจยย.คันนี้เพิ่งจะซื้อมาได้ไม่ถึงเดือนด้วยเงินทำงาน

ตนเสียดายมากว่าจะหามาได้ ตนคาดว่าคนร้ายน่าจะมีคนชี้เป้าเพราะขับรถตรงมาที่บ้านตนโดยไม่ลังเล อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดี ไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับใครอีก ตอนนี้ทุกคนในบ้านยังหวาดระแวงอยู่ เกรงว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำ ลูกของตนยังถามเกือบทุกวันว่าคนร้ายจะมางัดบ้านอีกหรือเปล่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบพร้อมทั้งเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดไว้ตรวจสอบแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลรูปพรรณคนร้าย และตรวจสอบเส้นทางหลบหนี เนื่องจากซอยดังกล่าวสามารถทะลุออกไปดหลายเส้นทาง ส่วนผู้เสียหายได้ติดต่อบริษัทประกันภัยแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

 

ชมคลิป

 

ขอบคุณที่มา : newnons 11 / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 110
  Shares