วงจรปิดจับภาพ “2 คนร้าย” ย่องงัดห้องหนุ่มใหญ่ ฉกของโบราณ-พระเครื่อง ไปเพียบ (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
 • 96
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  96
  Shares

วงจรปิดจับภาพ “2 คนร้าย” ย่องงัดห้องหนุ่มใหญ่ ฉกของโบราณ-พระเครื่อง ไปเพียบ (คลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 24 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายมานพ เปรมทอง อายุ 50 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้า ว่าถูกคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คนขับรถจยย.เข้ามาที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ห้องเลขที่ 4 หมู่ 4 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้ลักทรัพย์ภายในห้องไป เป็นพระบูชาจำนวน 10 องค์, พระเครื่องจำนวนประมาณ 1,000 องค์, นาฬิกาข้อมือจำนวน 6 เรือน,

เตารีดโบราณ 1 ตัว และเงินเหรียญจำนวน 8,000 บาท รวมราคาประมาณ 130,000 บาท ได้แจ้งความไว้ที่สภ.บางแม่นาง พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.50 น. ผ่านมาเกือบเดือนยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณอพาร์เม้นจับภาพคนร้ายจำนวน 2 คนได้เมื่อเวลา 11.35 น. ขับรถจยย.สีเหลืองเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าอพาร์เม้นท์ คนหนึ่งสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาว

และอีกคนสวมเสื้อแขนยาวลายทหาร สวมกางเดงขายาว ทั้ง 2 สวมหมวกกันน็อคแบยเต็มใบ เดินขึ้นไปที่อพาร์ทเม้นท์ชั้นหนึ่ง จากนั้นคนร้าย 1 คนเดินไปพยายามเปิดประตูห้องพักเลขที่ 8 แต่ไม่สามารถเปิดได้ โดยมีรนร้ายอีกคนยืนดูต้นทาง จากนั้นคนร้ายคนแรกได้เดินกลับมาที่ก้องพักเลขที่ 4

ใช้อุปกรณ์เปิดประตูห้องเข้าไปได้ และคนร้ายคนที่สองได้เดินตามเข้าไปในห้อง ต่อมาเวลา 11.51 น. กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์จับภาพคนร้ายทั้งสองได้กำลังเดินกลับไปขึ้นรถจยย.โดยมีในมือคนร้ายถือถุงสีฟ้าไปด้วย กล้องวงจรปิดอีกตัวจับภาพคนร้ายได้เวลา 11.51น. กำลังขับรถจยย.ออกจากอพาร์ทเม้นท์ไป

จากการสอบถาม นายมานพ เปรมทอง ผู้เสียหาย ทราบว่า วันที่เกิดเหตุตนไปเยี่ยมแม่ที่ป่วยไม่สบายไปพอกลับจากราชบุรีมาที่ห้องบริเวณลูกบิดประตูมีรอยงัดแงะ ตกใจมากมองไปที่ห้องข้างๆ ก็มีรอยงัดเหมือนกันเปิดเข้าไปภายในห้องมีมีร่องรอยรื้อค้นของหายหลายรายการแต่ที่เสียดายมากที่สุดคือเตารีดสมัยโบราณที่แม่ให้ไว้

ดูต่างหน้าสมัยนี้หาไม่ได้แล้ว มันเป็นคุณค่าทางจิตใจ หลังจากนำภาพวงจรปิดคนร้ายลงในเฟสบุ๊คมีผู้เสียหายหลายรายที่ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินเหมือนตน อยากฝากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปลายบาง

จับคนร้ายให้ได้เร็วๆ จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวคนร้ายและตรวจสอบรูปพรรณ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คลิปที่ 1

คลิปที่ 2

 

 • 96
  Shares