“พระยั๊วะ” ชายพิการแกล้ง “เณรลูกชาย” บาดเจ็บ ไล่เตะน่วมคากุฏิวัด (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
 • 119
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  119
  Shares

“พระยั๊วะ” ชายพิการแกล้ง “เณรลูกชาย” บาดเจ็บ ไล่เตะน่วมคากุฏิวัด (คลิป)


จากกรณีที่มีเผยแพรคลิปวีดีโอพระภิกษุสงฆ์ วัดแห่งหนึ่งในย่านสำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่ง ในโลกโซเซียว จนเป็นที่วิพากวิจารของคนในโลกโซเชียลถึงการกระทำความไม่เหมาะสมของพระภิกษุสงฆ์รูปดังกล่าว โดยในคลิประบุว่าเหตุเกิดที่บริเวณหน้ากุฎิ ภายในวัดสวนส้มตำบลสำโรงใต้ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

ในช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 14 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในวัดดังกล่าวและได้ทราบว่าเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาที่บริเวณหน้ากุฎิไม้ 2 ชั้น ซึ่งเป็นกุฎิของพระสาธิต ซึ่งเป็นพระลูกวัดสวนส้ม อายุประมาณ 38 ปี ซึ่งเป็นพระรูปเดียวกับที่ปรากฏอยู่ในคลิปวีดีโอ

ส่วนชายที่ถูกทำร้ายคือ นายเบิร์ด ไม่ทราบนามสกุล อายุ 30 ปี ซึ่งมีอาการทางสมอง ที่มาอาศัยอยู่ที่วัดดังกล่าว แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบว่าพระสาธิต ไม่ได้จำอยู่ที่กุฎิแห่งนี้แล้ว ทราบว่าหลังก่อเหตุ พระสาทิต ได้เดินทางไปอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี

ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าสอบถามกับพระปลัดอดิศักดิ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดสวนส้ม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดย พระปลัดอดิศักดิ์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันเกิดเหตุนายเบิร์ด ชายที่ถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งอาศัยอยู่ที่วัดได้มาเจอสามเณร วัย 6 ขวบ

ที่มาบวชภาคสมาเณรภาคฤดูร้อน ซึ่งเป็นลูกชายของพระสาธิต และเกิดการหยอกล้อเล่นกันแต่อาจจะเล่นกันแรงไปหน่อยสามเณรเกิดการบาดเจ็บ สามเณรรูปดังกล่าวจึงได้ไปฟ้องพระสาธิต ทำให้พระสาธิตเกิดอารมณ์ชั่ววูบ

และได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นตามที่ปรากฎในคลิปวีดีโอดังกล่าว โดยตัวของพระสาธิต ได้บวชและจำวัดที่แห่งนี้มาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว และเป็นพระนักพัฒนา หลังจากที่บวชอยู่ที่วัดก็ได้บูรณปฏิสังขรณ์สิ่งต่าง ๆ ภายในวัดตลอดมา หลังเกิดเหตุแม่ของนายเบิร์ด

หลังทราบเรื่อง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ สำโรงใต้สมุทรปราการ เอาไว้และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มานิมนต์พระสาธิตไปสอบถามสาเหตุในการก่อเหตุดังกล่าว และได้เชิญตัวแม่ของนายเบิร์ด

มาพูดคุยสอบถามและปรับความเข้าใจ จนทางแม่ของนายเบิร์ด ไม่ติดใจในเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ แต่ขอให้พระสาธิต ย้ายตัวเองไปจำอยู่ที่วัดที่อื่น หลังจากนั้นพระสาธิต ได้เข้าพบพระปลัดอดิศักดิ์ ซึ่งรักษาการเจ้าอาวาสเพื่อกราบขอลาไปจำอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี กับสามเณรลูกชาย

 

 

ชมคลิป

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก