เกือบวอด! ไฟไหม้หม้อแปลงสำรอง ธนาคารกรุงไทย จนท.ช่วยระงับเพลิงทัน เสียหายเล็กน้อย (คลิป)


ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เกือบวอด! ไฟไหม้หม้อแปลงสำรอง ธนาคารกรุงไทย จนท.ช่วยระงับเพลิงทัน เสียหายเล็กน้อย (คลิป)

วันที่ 15 เม.ย.62 ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ ร้อยเวรคดีอาญา สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่ง บริเวณชั้น 2 ออกจาก ธนาคารกรุงไทย สาขาปากเพรียว ต.ปากเพรียว ถ.พิชัยฯ อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี ตำรวจ และทหารเข้าอำนวยความสะดวก

Loading...

และตรวจที่เกิดเหตุพบ กลุ่มควันเบาบางพวยพุ่งออกมาทางหน้าต่าง ช่องระบายลม ชั้น 2 ด้านหลังของอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปในธนาคารได้ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ของธนาคารเข้ามาเปิดประตูให้ก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ของธนาคาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลความปลอดภัย ของธนาคาร มาเปิดประตูให้ชุดผจญเพลิงเข้าไปด้านใน ใช้สารเคมีในการดับเพลิงได้ โดยไม่มีเหตุลุกลาม เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี

ได้ส่งตัวนายกิตติพงษ์ ลูกรักษ์ เจ้าหน้าที่ผจญเพลิง ของเทศบาลเมืองสระบุรี ได้แต่งชุดอุปกรณ์ ลุยเข้าไปข้างในเพื่อดับเพลิง และตรวจสอบที่เกิดเหตุข้างในปรากฏว่าเป็นการ เกิดเพลิงไหม้หม้อแปลงสำรองไฟ

ของธนาคารซึ่งอยู่บริเวณชั้น 2 ที่เป็นหม้อแปลงไว้สำหรับใช้กรณีที่เกิดกระแสไฟฟ้าดับ ทางด้านนายกิตติพงษ์ ลูกรักษ์ เจ้าหน้าที่ผจญเพลิง เล่าว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นเกิดความเสียหายไม่มากเท่าไร ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือก็เกิดจากอากาศร้อนมากเกินไป

เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้บริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย ซึ่งภายในก็จะมีกลุ่มควัน และกลิ่นเหม็นของการเผาไหม้พลาสติก นายกิตติพงษ์ ลูกรักษ์ ได้เล่าต่อว่า ด้านบน มีเฉพาะส่วนของหม้อแปลงไฟสำรองเท่านั้นไม่มีสิ่งอื่นใดอยู่โดยรอบ จึงไม่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ทั้งอาคารได้ และได้สามารถเข้าควบคุมเพลิงได้อย่างเรียบร้อย ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ ให้ชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่ หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ชมคลิป

 

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ  / ทีมข่าวนกกระจอก