เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! 2 พี่น้องสิ้นเนื้อประดาตัว ไฟไหม้บ้านวอด ก่อนหน้านี้สูยเสียแม่ได้เพียง 11 วัน นอภ.พร้อมกาชาด เร่งให้การช่วยเหลือ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! 2 พี่น้องสิ้นเนื้อประดาตัว ไฟไหม้บ้านวอด ก่อนหน้านี้สูยเสียแม่ได้เพียง 11 วัน นอภ.พร้อมกาชาด เร่งให้การช่วยเหลือ

นายประพันธ์ ตรีบุบผา นายอำเภออุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมหน่วยงานท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกิ่งกาชาดอำเภอ  เข้าให้การช่วยเหลือ ครอบครัวของ นาย เสกสันต์ สุดสดา อายุ 45 ปี  ด้วยการมอบเงินและสิ่งของบรรเทาทุกข์

หลังจากบ้านพัก เลขที่ 58 / 1 หมู่ 1 ตำบลหนองน้ำส้ม อำเภออุทัย ของนายเสกสันต์  และบ้านเลขที่ 58 ของนายณัฐวุฒิ สุดสดา ซึ่งเป็นบ้านของหลานชาย บ้านทั้ง 2 หลังถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด  ไปเมื่อช่วงเย็น 22 เมษายน 2562 ทั้งนี้นายเสกสันต์ เปิดเผยว่า ครอบครัวของพวกตนเอง  เพิ่งจะผ่านเหตุการณ์ร้ายแรงเมื่อ 11 วันที่ผ่านมา

โดยนางอุไร อายุ 68 ปี  มารดาของพวกตนเอง เพิ่งจะเสียชีวิตไปด้วยโรคประจำตัว และเมื่อจัดการงานศพเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้มาเกิดเหตุร้ายซ้ำซ้อนกับครอบครัวอีกครั้ง โดยเมื่อเย็นวานที่ 22 เมษายน 2562 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักของพวกตนเอง 2 หลัง  เนื่องจากเกิดไฟไฟลัดวงจร. ช่วงกลางบ้านของตนเอง และบ้านของหลานชาย จนได้รับความเสียหายทั้งหมด มูลค่ารวมประมาณ 1 ล้านบาท จนหมดสิ้นเนื้อประดาตัวในทันที

ไม่สามารถหอบข้าวของออกมาได้เลย   ต้องกลายเป็นคนไร้ที่อยู่  เพราะบ้านพักรวมถึงสิ่งของและทรัพย์สินในบ้าน  ถูกเผาจนหมดเกลี้ยง  แต่สมาชิกที่อยู่ในบ้าน มีตนเอง ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว  ลำพังก็จะไม่พอใช้บ้านมาถูกเพลิงไหม้อีก ตอนนี้ทำอะไรไม่ถูก พยามตั้งสติ

 

 

เก็บห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ที่ยังไหม้ไม่หมด ทำเป็นที่หลับที่นอน ส่วนบ้านหลานชาย ที่ถูกไฟไหม้ด้วย ก่อนเดิม แม่อาศัยนอน พอแม่เสีย ก็ไม่มีใครอยู่ ก็อยู่ระหว่างจะขยับขยาย แต่ก็ไม่ได้ทันทำอะไรก็มาเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดเสียก่อน

ล่าสุดนายประพันธ์ ตรีบุบผา นายอำเภออุทัย อำเภอ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมหน่วยงานท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกิ่งกาชาดอำเภอ  เข้าให้การช่วยเหลือ  ได้นำเงินจำนวนหนึ่ง ข่าวสารอาการแห้ง เข้ามาช่วยเหลือแล้ว อยู่ระหว่างยืนเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังจังหวัด

เพื่อพิจารณาแนวทางช่วยเหลืออะไรได้บาง ตามกฎระเบียบของทางราชการ  ส่วนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านก็ไม่นิ่งนอนใจ ประสานงานข้อความช่วยไปยังมูลนิธิต่างๆ ให้เข้ามาช่วยเหลือ 2 ครบครัวที่ประเหตุบ้านไฟไหม้ดังกล่าวแล้ว ช่องทางการช่วยเหลือ ชื่อบัญชี นายเสกสันต์ สุดสดา เลขบัญชี 040-3 -81137-8 สาขาเทสโก้โลตัส โรจนะ

 

 

ขอบคุณที่มา :  ศักดริน  พุทธคาวี  / ทีมข่าวนกการะจอก