ยั่วโทสะ!! พ่อตาสุดทน “ลูกเขยเมาอาละวาด-ชกต่อย” คว้าขวานจามหัว เลือดอาบดับคาที่

ข่าวนกกระจอก
 • 262
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  262
  Shares

ยั่วโทสะ!! พ่อตาสุดทน “ลูกเขยเมาอาละวาด-ชกต่อย” คว้าขวานจามหัว เลือดอาบดับคาที่

วันที่ (5 ก.ค. 61) ร.ต.อ.สุริยา ลีนุรัตน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปางสีดา จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากกู้ภัยสว่างสระแก้วว่า เกิดเหตุมีคนถูกฆ่าตายโดยใช้ขวานฟันศีรษะเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 256 หมู่ที่ 6 บ้านคลองศรีเมือง ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว

หลังรับแจ้งจึงได้รีบรุดไปยังบ้านที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูศพคนตายซึ่งถูกขวานฟันเข้าที่ศีรษะ 1 แผลและที่ท้ายทอยอีก 1 แผล สภาพศพนอนคว่ำหน้าใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ แผลที่ศีรษะถูกขวานฟันจนเหวะหวะนอนจมกองเลือด เสียชีวิตคาที่

สอบสวนนางสาวเจนจิรา วงษ์เพ็ง ชาวบ้านในที่เกิดเหตุเล่าว่า ผู้ตายชื่อนายมานพ บำเพ็ญแพทย์ อายุ 47 ปี (ลูกเขย) พักอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุ กับนายชมภู สุดดี อายุ 74 ปี (พ่อตา) ก่อนเกิดเหตุลุกเขยได้ดื่มเหล้าเมา แล้วดุด่าพ่อตาและเข้ามาทำร้ายพ่อตา จึงพ่อตาใช้ขวานฟันไปที่ศีรษะเสียชีวิตคาที่

หลังฟันลูกเขยแล้วพ่อตาได้เดินไปอยู่ที่บ้านหลาน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุเพียงเล็กน้อย หลังทราบเรื่องตำรวจจึงได้ไปจับกุมนายชมภู พ่อตาขวานโหด ซึ่งนายชมภูก็ยอมมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี

นายชมภู เล่าด้วยความคับแค้นใจว่า ตอนที่นายมานพ มาชอบพอกับลูกสาว ก็สัญยิงสัญญาไว้อย่างดิบดีว่าจะรักและดูแลลูกสาวไม่ให้ลำบาก ตนเองจึงยอมยกลูกสาวให้เป็นภรรยาพออยู่ๆมานายมานพ เริ่มออกลายพอกินเหล้าเมา ก็กลายเป็นนักฟุตบอลเท้าไฟ เตะตีลูกสาวไม่เว้นแต่ละวัน

จนลูกสาวทนถูกนายมานพสามีซ้อมไม่ไหว จึงได้หอบผ้าหอบผ่อนหนีไปอยู่ต่างจังหวัด นายมานพก็ยังไม่ยอมไปไหน ยังอาศัยอยู่ที่บ้านของตนเองเพื่อรอเมียกลับมา แต่ลูกสาวไม่ยอมกลับ พอนายมานพเมามาทีไร ก็จะมาพาลเอากับตนเอง หาว่าตนเองไม่เรียกให้ลูกสาวกับมาบ้าน แล้วก็พาลทุบตีตนเองอยู่บ่อยครั้ง

วันนี้ก็เช่นเดียวกัน เมามาเช่นทุกวันและเข้ามาดุด่ ตนเอง หลังดุด่าแล้วไม่พอใจ ยังปรี่เข้ามาชกต่อยตนเองอีก ตนเองจึงสู้และใช้ขวานจามเข้าไปที่ศีรษะตายดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านๆมาตนเองก็ทนถูกรังแกมาโดยตลอด ไม่เคยตอบโต้ แต่ครั้งนี้มันเหลืออดจริงๆ ตำรวจจึงได้นำตัวนายชมภู พ่อตาไปดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตาย

 

 

ขอขอบคุณที่มา : สุพจน์ คนชายแดนไทย / ทีมข่าวนกกระจอก