ชีวิตสุดรันทด! แม่วัยชรา ดูแลลูกชายพิการทางสมอง ฐานะยากไร้ บางวันแทบไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ชีวิตสุดรันทด! แม่วัยชรา ดูแลลูกชายพิการทางสมอง ฐานะยากไร้ บางวันแทบไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ

เพจนางฟ้าซาลอน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ตักของแม่อุ่นที่สุด…ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรแม่ก็รัก….หญิงชรา ที่ดูแลลูกชายพิการทางสมองเพียงลำพัง มากว่า 28 ปี รายได้มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุของตนเองและเบี้ยคนพิการของลูกชาย … 2 ชีวิต กับเงินเพียงเดือนละ พันกว่าบาท … บางวันข้าวไม่มีกรอกหม้อ ก็ต้องดั้นด้นไปขอเครดิต ร้านค้าไว้ ถึงแม่จะอดอย่างไร แม่ก็ยอม แต่ลูกแม่จะต้องอิ่ม …

หากเป็นไปได้ ขอให้ลูกชายสิ้นบุญไปก่อน เพราะหากแม่ต้องตายก่อนลูก แม่คงตายตาไม่หลับ เพราะไม่รู้ว่าใครจะคอยดูแลลูกชาย
@ ครบุรี นครราชสีมา น่าสงสารหญิงชรา เลี้ยงลูกพิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด ซ้ำร้ายสามีก็ทอดทิ้งไป มีเพียงเบี้ยคนชรา และเบี้ยคนพิการของลูก ประทังชีวิต

วันนี้ นางฟ้าซาลอน ได้เดินทางมาที่ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหนองสาระเสร็จ ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา โดยได้มาพบ คุณไชย์เคียม ผู้ใหญ่บ้าน ที่ได้พา นางฟ้าซาลอน มาพบลูกบ้านของตนเองที่กำลังลำบากมากว่า 28 ปี

ในบ้านหลังนี้ มีนางจ่น เคียนกระโทก อายุ 66 ปี อาศัยอยู่กับนาย ณัฐกิจ หลอดกระโทก อายุ 28 ปี ที่พิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด และตาบอดมองไม่เห็น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นางจ่น เล่าว่า สมัยก่อนสามียังอยู่

ก็ยังพอออกหารับจ้างเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว แต่ ปัจจุบันต้องอยู่กับลูกเพียง 2 คน เพราะสามีนั้น ได้ทอดทิ้งตนเองกับลูกไปนานแล้ว … ในขณะที่ปัจจุบัน นางจ่น ไม่สามารถ ออกไปหารับจ้างได้อีกแล้ว เพราะต้องคอยดูแลลูกชายตลอดเวลา และลูกก็ชายก็ปัสสวะ อุจจาระ เรี่ยราด นางจ่น ผู้เป็นแม่ ต้องคอยเช็ดทำความสะอาดตลอด

บางวัน ก็ไม่มีแม้ข้าวที่จะหุง แต่เพื่อให้ลูกได้อิ่มท้อง ก็ต้องไปหยิบยืมเงินเพื่อนบ้าน แต่ก็ยืมได้เพียงครั้งละ 100-200 บาท เท่านั้น เพราะกลัวจะไม่มีเงินไปคืน สิ่งที่นางจ่น เป็นห่วงที่สุด คือ หากวันหนึ่งตนเอง ต้องเป็นอะไรไป ใครจะดูแลลูก

ท่านใดใจบุญสามารถ ส่ง ข้าวสาร,อาหารแห้ง ,น้ำดื่ม,ผ้าอ้อม Size L , เครื่องครัว,ที่นอน,หมอนมุ้ง,พัดลม

ส่งมาได้ที่ 
นางจ่น เคียนกระโทก
97 หมู่ที่24 ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา 30250

หรือช่วยเหลือเป็นทุนได้ที่ 
ธนาคารกรุงไทย 
เลขที่9848539182
ชื่อบัญชี นางจ่น เคียนกระโทก

หรือติดต่อ ผู้ใหญ่บ้าน โทร 081-976-9863 ชื่อ เคียม (เพราะคุณยายไม่มีโทรศัพท์ค่ะ)

 

 

ขอบคุณที่มา : นางฟ้าซาลอน