สาวใหญ่เมืองชลฯ! ทำทรัพย์สินหล่นหายราว 5 แสนบาท สุดปลื้มจนท.สนามบินสุวรรณภูมิ ตามมาคืนให้ภายในไม่ถึงชั่วโมง (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สาวใหญ่เมืองชลฯ! ทำทรัพย์สินหล่นหายราว 5 แสนบาท สุดปลื้มจนท.สนามบินสุวรรณภูมิ ตามมาคืนให้ภายในไม่ถึงชั่วโมง (คลิป)

เรื่องราวความประทับใจของผู้โดยสารชาวไทยในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นาย กิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฎิบัติการ มี นางสาว วรัญญา ปักษา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาจากประเทศนอเวย์ มายังสนามบินสุวรรณภูมิ และได้ลืมกระเป๋าสะพายสีดำภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำ แหวนเพชร เงินสดสกุลต่างๆรวมทรัพย์สินประมาณ 5 แสนบาท

ได้หลงลืมไว้บนรถเข็นภายอาคารผู้โดยสารขาเข้าของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเวลา 07.00 น. ของวันนี้ ( 6 พ.ค. 62 ) หลังจากทราบเรื่องนางสาววรัญญา จึงรีบมาแจ้งกับทางศูนย์ปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดและขอให้ช่วยติดตามทรัพย์สินดังกล่าวคืนให้ ตนเองหลังจากได้รับรายงานจึงรีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการพิเศษร่วมกับฝ่ายสืบสวนของสภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องบูรณาการกำลัง

เร่งติดตามทรัพย์สินของผู้เสียหายรายนี้ส่งคืนให้ได้โดยเร็ว หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่า ผู้เสียหายรายนี้ รับกระเป๋าสัมภาระที่สายพานที่ 10 ก่อนจะเดินเข็นรถเข็นกระเป๋ามายังทางออกศุลกากรประตู 5-6 โดยวางกระเป๋าสะพายสีดำ ที่ผู้เสียหายชี้ยืนยันว่าเป็นกระเป๋าที่สูญหาย วางไว้ด้านบนของรถเข็น

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้เสียหายรายนี้หลังจากผ่านการตรวจช่องทางของศุลกากรแล้วได้ลืมกระเป๋าดังกล่าวไว้บนรถเข็นเจ้าหน้าที่จึงออกติดตามจนไปพบว่ากระเป๋าดังกล่าวทางด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรได้นำไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์จึงไปตรวจสอบพบว่า

เจ้าหน้าที่ได้เก็บรักษาไว้และตรวจสอบภายในกระเป๋าดังกล่าวพบว่าทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ครบจึงทำการตรวจนับและลงบันทึกประจำวันก่อนจะมอบคืนให้กับผู้เสียหายรายนี้ต่อไป ท่ามกลางความดีใจของผู้เสียหายรายนี้เป็นอย่างมาก

นางสาววรัญญา ผู้เสียหายกล่าวทั้งน้ำตาว่าตนเองยอมรับว่าลืมกระเป๋าสะพายดังกล่าวจริงโดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากเดินออกมาจากอาคารผู้โดยสารและกำลังขึ้นรถเดินทางกลับบ้านจึงมารู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหาย

ซึ่งตอนแรกตกใจจนเข่าทรุดและไม่คาดคิดว่าจะได้คืนพอตั้งสติได้จึงรีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยประสานให้จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายสามารถติดตามทรัพย์สินมีค่าจำนวนมากส่งคืนให้กับตนเองภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ซึ่งตนเองต้องขอบคุณและชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ด้านนาย กิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่าสำหรับเคสนี้ต้องชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการพิเศษที่ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ในการเร่งรัดติดตามทรัพย์สิน

 

จนสามารถส่งคืนให้กับผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ฝากไปยังผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในสนามบินสุวรรณภูมิหากเกิดปัญหาสิ่งใดหรือหากหลงลืมทรัพย์สินใดๆขอให้รับแจ้งเจ้าหน้าที่รปภ.ของทางสนามบิน

ที่ตรวจตราอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารเพื่อเร่งประสานงานและเร่งตรวจสอบติดตามทรัพย์สินคืนให้กับผู้โดยสารซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทำงาน 24 ชั่วโมง

สำหรับรายนี้ถือว่ายังโชคดีที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรเจอกระเป๋าก่อนจะนำไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์จนกระทั่งได้ทรัพย์สินคืนทั้งหมด

ชมคลิป

สาวชลบุรีสุดปลื้ม

สาวชลบุรีสุดปลื้มเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิติดตามทรัพย์สินประมาณ 5 แสนคืนให้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ***เรื่องราวความประทับใจของผู้โดยสารชาวไทยในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฎิบัติการ มีนางสาววรัญญา ปักษา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาจากประเทศนอเวย์ มายังสนามบินสุวรรณภูมิ และได้ลืมกระเป๋าสะพายสีดำภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำ แหวนเพชร เงินสดสกุลต่างๆรวมทรัพย์สินประมาณ 5 แสนบาท ได้หลงลืมไว้บนรถเข็นภายอาคารผู้โดยสารขาเข้าของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่ได้เก็บรักษาไว้และตรวจสอบภายในกระเป๋าดังกล่าวพบว่าทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ครบจึงทำการตรวจนับและลงบันทึกประจำวันก่อนจะมอบคืนให้กับผู้เสียหายรายนี้ต่อไป ท่ามกลางความดีใจของผู้เสียหายรายนี้เป็นอย่างมาก ด้านนาย กิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่าสำหรับเคสนี้ต้องชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการพิเศษที่ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ในการเร่งรัดติดตามทรัพย์สินจนสามารถส่งคืนให้กับผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ฝากไปยังผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในสนามบินสุวรรณภูมิหากเกิดปัญหาสิ่งใดหรือหากหลงลืมทรัพย์สินใดๆขอให้รับแจ้งเจ้าหน้าที่รปภ.ของทางสนามบินที่ตรวจตราอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารเพื่อเร่งประสานงานและเร่งตรวจสอบติดตามทรัพย์สินคืนให้กับผู้โดยสารซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทำงาน 24 ชั่วโมง สำหรับรายนี้ถือว่ายังโชคดีที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรเจอกระเป๋าก่อนจะนำไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์จนกระทั่งได้ทรัพย์สินคืนทั้งหมด

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอก เมื่อ วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2019

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก